คาซัคสถานคีร์กีซสถานเพื่อการค้าและความร่วมมือทางเศรษฐกิจที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น  • 2019-09-29
  • แหล่ง:เงินจริงการพนันการพนันจริง

โดย Abdul Kerimkhanov

ตัวแทนจาก 14 บริษัท คาซัคมีส่วนร่วมในฟอรั่มธุรกิจในการประชุมครั้งแรกของสภาธุรกิจคีร์กีซ - คาซัคซึ่งจะจัดขึ้นที่บิชเคกในวันที่ 3 ตุลาคม

หลังจากการประชุมครั้งแรกมีการลงนามในบันทึกการจัดตั้งสภาธุรกิจ Kyrgyz-Kazakh ลงนามระหว่างสภาหอการค้าและอุตสาหกรรม Kyrgyz และหอการค้าต่างประเทศคาซัค วัตถุประสงค์ของการจัดตั้งสภาคือเพื่อช่วยในการขยายและเสริมสร้างความร่วมมือทางการค้าและเศรษฐกิจ

นอกจากนี้ยังมีการลงนามข้อตกลงระหว่างองค์กรของทั้งสองประเทศและคาดว่าจะมีการทำสัญญาใหม่ระหว่าง บริษัท อื่น ๆ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเจรจา B2B คณะผู้แทนคาซัครวมถึงตัวแทนของผู้ประกอบการที่มุ่งเน้นการส่งออกของการก่อสร้างวิศวกรรมการแพทย์เคมีอุตสาหกรรมยานยนต์

คาซัคสถานมีความสนใจที่จะกระชับความร่วมมือในพื้นที่ที่มีความสำคัญเช่นน้ำและพลังงานการเกษตรการขนส่งและการสื่อสารเหมืองแร่การผลิตและการท่องเที่ยว

Marat Sharshekeev ประธานสภาหอการค้าและอุตสาหกรรมคีร์กีซกล่าวว่าในปี 2560 การค้าทวิภาคีระหว่างคีร์กีซสถานและคาซัคสถานมีมูลค่ามากกว่า 750 ล้านดอลลาร์

ในเวลาเดียวกันคาซัคสถานเป็นหนึ่งในพันธมิตรการค้าเศรษฐกิจและการลงทุนชั้นนำของคีร์กีซสถาน การส่งออกของคาซัคสถานถูกครอบงำด้วยผลิตภัณฑ์จากพืชแป้งข้าวธัญพืชและขนมผลิตภัณฑ์โลหะถ่านหินเครื่องใช้ในครัวเรือน ในทางกลับกันสินค้าเกษตรผักและผลไม้ผลิตภัณฑ์สิ่งทอมาจากคีร์กีซสถาน

ในฐานะที่ปรึกษาที่ปรึกษาของสถานเอกอัครราชทูตคาซัคสถานสาธารณรัฐคีร์กีซอัลมาทโทคินพูดในคำพูดของเขาฝ่ายคาซัคมีความสนใจที่จะเพิ่มระดับการค้าในปัจจุบันเป็น 1 พันล้านดอลลาร์ต่อปี

การประชุมในปัจจุบันจะทำให้เป็นไปได้ที่จะก้าวไปอีกขั้นในการพัฒนาความสัมพันธ์ทวิภาคี

ผู้อำนวยการหน่วยงานส่งเสริมและคุ้มครองการลงทุนของสาธารณรัฐคีร์กีซ Adilbek Uulu Shumkarbek ได้กล่าวถึงสาขาที่น่าสนใจสำหรับคีร์กีซสถาน

“ เรามีความสนใจในโครงการที่ไม่เพียง แต่สำหรับการสกัดแร่ แต่ยังสำหรับการประมวลผลของพวกเขา นอกจากนี้การลงทุนในด้านการแปรรูปพืชผลเชิงลึกที่มีการส่งออกไปยังประเทศจีนและประเทศ EEU เป็นที่สนใจอย่างมาก วันนี้มีความต้องการและกิจกรรมเร่งด่วนในโครงการด้านผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่ ทิศทางนี้อาจเป็นโอกาสที่ดีสำหรับธุรกิจคาซัค เราต้องการความร่วมมือที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น ฉันแน่ใจว่าการถือฟอรัมดังกล่าวจะช่วยให้ทำเช่นนี้ได้” เขากล่าว

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

หมวดหมู่ข่าว
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม