บากู, มอสโก, Orenburg เป็นเจ้าภาพงานเทศกาล int'l Mstislav Rostropovich  • 2019-08-08
  • แหล่ง:เงินจริงการพนันการพนันจริง

โดย Nigar Orujova

บากู, มอสโกและ Orenburg จะจัดงานเทศกาลระหว่างประเทศที่ทุ่มเทให้กับนักเล่นเชลโลที่ยอดเยี่ยม Mstislav Rostropovich ในฤดูใบไม้ผลิ 2014

เทศกาล Mstislav Rostropovich International ครั้งที่ 5 ในมอสโกจะจัดขึ้นในวันที่ 27 มีนาคมถึง 5 เมษายนเทศกาล Mstislav Rostropovich International ครั้งที่ 2 ใน Orenburg จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 23 ถึง 27 เมษายนในขณะที่ Baku จะเป็นเจ้าภาพครั้งที่ 7 ระหว่างเทศกาล Mstislav Rostropovich -19

บากูริเริ่มจัดงาน Mstislav Rostropovich ประจำปีตามเทศกาลที่จัดขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 100 ปีวันเกิดของ Dmitri Shostakovich จัดโดย Mstislav Rostropovich ใน Baku ในปี 2549

เริ่มต้นจากปี 2007 เทศกาลที่อุทิศให้กับชาวบากูที่มีชื่อเสียง Msitslav Rostropovich จัดขึ้นในเดือนธันวาคมในบากู

นักดนตรีและนักแสดงจำนวนมากมาที่บากูเพื่อเข้าร่วมในงานเทศกาลประจำปี ผู้ชมเพลิดเพลินกับรายการเพลงที่ลึกซึ้งและการแสดงของผู้ถือทุนการศึกษาของมูลนิธิ Mstislav Rostropovich ในคอนเสิร์ตที่จัดขึ้นในขั้นตอนที่ดีที่สุดของเมือง

นักดนตรีนักเล่นเชลโลผู้ควบคุมวง Mstislav Rostropovich เกิดที่บากูในปี 1927 แม้ว่าครอบครัวของเขาจะย้ายไปรัสเซียเมื่อไม่กี่ปีต่อมาเขาก็รักบากูมาตลอด

"ฉันมาจากบากูที่นี่ฉันเกิดเพื่อนของฉันอยู่ที่นี่บากูเป็นบ้านเกิดของฉันบากูเป็นบ้านของฉัน" เขาเคยพูด

ในช่วงชีวิตของการแสดงที่น่าจดจำนับไม่ถ้วน Rostropovich มอบการแสดงรอบปฐมทัศน์ของเชลโลคอนเสิร์ตโดย Prokofiev, Shostakovich, Britten และ Bliss

Rostropovich เปิดตัวการแสดงของเขาใน Gorky ในปีพ. ศ. 2504 และนับ แต่นั้นมาเขาก็ได้รับรางวัลชื่นชมในฐานะผู้ควบคุมวงปรากฏตัวพร้อมกับออเคสตร้าชั้นนำของโลก

เขาเป็นผู้อำนวยการด้านดนตรีของวงดุริยางค์ซิมโฟนีแห่งชาติวอชิงตันจากปี 1977 ถึง 1994 ในอังกฤษเขาปรากฏตัวเป็นประจำกับวง London Symphony Orchestra และวงออเคสตร้าชั้นนำของอังกฤษ

มูลนิธิ Rostropovich-Vishnevskaya สร้างขึ้นโดยเขาในวันนี้มีส่วนร่วมในกิจกรรมการกุศลสำหรับเด็กในอาเซอร์ไบจาน

Rostropovich จัดขึ้นกว่า 50 องศากิตติมศักดิ์และเป็นผู้รับรางวัลมากกว่า 130 รางวัลใหญ่และของประดับตกแต่งจากกว่า 30 ประเทศที่แตกต่างกันจนกระทั่งถึงแก่กรรมเมื่อวันที่ 27 เมษายน 2550

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม