คณะรัฐมนตรีกำหนดกฎเกณฑ์ใหม่สำหรับสัญญาการนำเข้าผลิตภัณฑ์  • 2019-08-08
  • แหล่ง:เงินจริงการพนันการพนันจริง

โดย Aynur Jafarova

คณะรัฐมนตรีของอาเซอร์ไบจานได้ใช้กฎใหม่ที่ช่วยให้รัฐบาลสามารถเปลี่ยนแปลงราคาของสัญญานำเข้าสินค้าในกรณีที่ตรวจพบการละเมิดกฎหมาย

ตามกฎที่เผยแพร่ในสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 8 มกราคมรัฐบาลสามารถทำการเปลี่ยนแปลงก่อนที่ผลิตภัณฑ์จะพร้อมใช้งานในตลาด ผู้นำเข้ามีเวลาสิบวันในการร้องเรียนหรือขอแก้ไขราคาที่รัฐบาลเสนอ ในกรณีที่ไม่มีการชำระหนี้ปัญหาจะถูกส่งต่อไปยังกรมศุลกากรหรือองค์กรระดับสูงภายใน 10 วัน

กฎยังนึกภาพว่าการชำระเงินศุลกากรจะถูกส่งกลับไปยังผู้นำเข้าในกรณีที่พวกเขาสามารถพิสูจน์ได้ว่าไม่มีการละเมิดกฎหมายที่เกิดขึ้นขณะร่างสัญญา

การตัดสินใจเกี่ยวกับการชดใช้ค่าเสียหายหรือการปฏิเสธจะถูกนำมาใช้ภายใน 15 วันเนื่องจากการยื่นคำร้องที่เหมาะสมและกระบวนการยุติธรรมต้องใช้เวลาพอสมควร

การนำเข้าของอาเซอร์ไบจานส่วนใหญ่รวมถึงอาหารและผลิตภัณฑ์ของการบริโภคประจำวันเครื่องจักรและอุปกรณ์รถยนต์รถยนต์และรถบรรทุกโทรศัพท์มือถือผลิตภัณฑ์โลหะผลิตภัณฑ์กึ่งสำเร็จรูปสำหรับการเตรียมท่อโลหะต่างๆวัสดุก่อสร้างซีเมนต์ไม้แก้ว

คณะรัฐมนตรีของรัฐมนตรีได้อนุมัติกฎของการประเมินราคาศุลกากรของผู้ให้บริการข้อมูล ตามกฎราคาศุลกากรของผู้ให้บริการข้อมูลจะถูกกำหนดบนพื้นฐานของราคาสัญญาซึ่งรวมถึงมูลค่าของผู้ให้บริการ หากผู้ให้บริการมีข้อมูลหรือข้อมูลที่กำหนดไว้ราคาของมันควรจะแยกออกจากมูลค่าของผู้ให้บริการข้อมูลและแสดงแยกต่างหาก

เอกสารดังกล่าวยังระบุว่าหน่วยงานศุลกากรมีสิทธิ์ใช้ข้อมูลลับและความมั่นใจที่มีอยู่ในผู้ให้บริการนำเข้าเพื่อกำหนดมูลค่าศุลกากร อย่างไรก็ตามหน่วยงานศุลกากรไม่มีสิทธิ์ในการส่งต่อข้อมูลนี้ไปยังบุคคลที่สามโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของข้อมูล

บุคคลที่นำเข้าผลิตภัณฑ์สามารถอุทธรณ์คำตัดสินของหน่วยงานศุลกากรและอ้างถึงหน่วยงานที่เหนือกว่าหากเขา / เธอไม่เห็นด้วยกับมูลค่าศุลกากรที่เรียกเก็บ คำอุทธรณ์ของเขา / เธอจะได้รับการพิจารณาภายใน 10 วันหลังจากการตัดสินใจของลูกค้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม