แหล่งก๊าซของอิหร่าน South Pars อยู่สองช่วงใกล้จะเสร็จสมบูรณ์



  • 2019-08-08
  • แหล่ง:เงินจริงการพนันการพนันจริง

โดย Sara Rajabova

รองผู้อำนวยการ บริษัท การขุดเจาะแห่งอิหร่านแห่งชาติกล่าวว่าการดำเนินการขุดเจาะหลุมที่ 17 และ 18 ในพื้นที่แหล่งก๊าซ South Pars ของอิหร่านใกล้จะเสร็จสมบูรณ์สำนักข่าว IRNA รายงาน

Mohammadreza Takaidi กล่าวว่าการดำเนินการขุดเจาะเสร็จสมบูรณ์แล้ว 99.2 เปอร์เซ็นต์โดยเสริมว่าจะทำการส่งมอบหลุมเจาะให้แก่นายจ้างในอีก 45 วันข้างหน้า

Takaidi กล่าวว่าบ่อน้ำลึก 4,900 เมตรโดยเฉลี่ย

ขั้นตอนที่ 12 ของแหล่งก๊าซ South Pars จะเริ่มทำงานเมื่อสภาพอากาศดีขึ้น

Rasoul Fallahnejad ผู้ดำเนินการเฟส 12 ของ South Pars กล่าวว่าแพลตฟอร์มแรกของเฟสนี้จะเปิดตัวเมื่อพายุสงบลงสำนักข่าว Shana รายงาน

เขากล่าวว่าก๊าซเปรี้ยวจะถูกถ่ายโอนจากส่วนนอกชายฝั่งไปยังส่วนบนฝั่งของเฟสในสภาพอากาศที่สงบ

ชานชาลา A และไปป์ไลน์ใต้น้ำขนาด 32 นิ้วสำหรับระยะที่ 12 ซึ่งเป็นเฟสที่ใหญ่ที่สุดของ South Pars พร้อมที่จะเริ่มดำเนินการ

ช่วงนี้จะเริ่มสูบก๊าซ 40 mcf / d จุดจอดเรือจุดเดียวของเฟส 12 ได้รับการติดตั้งเมื่อปีที่แล้ว

ชานชาลาแห่งเฟส 12 พร้อมที่จะผลิตก๊าซในขณะที่แพลตฟอร์ม B และ C ในเมือง Khorramshahr ทางตะวันตกเฉียงใต้ใกล้จะเสร็จสมบูรณ์โดยมีความคืบหน้า 95 และ 94 เปอร์เซ็นต์ตามลำดับ

หลังจากแพลตฟอร์มทั้งสองนี้ทำงานได้การผลิตจากเฟส 12 จะสูงถึง 70 mcm / d

ดำเนินการโดย Pars Oil and Gas Company (POGC) คาดว่าเฟส 12 จะผลิตก๊าซที่อุดมสมบูรณ์ 75 mcm / d เพื่อส่งไปยังเครือข่ายระดับชาติหน่วยผลิตก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) คอนเดนเสทก๊าซ 120,000 บาร์เรลต่อวันและ 750 ตัน วันของกำมะถัน

นาย Bijan Namdar Zanganeh รัฐมนตรีกระทรวงน้ำมันคนใหม่ของอิหร่านกล่าวก่อนหน้านี้ว่าลำดับความสำคัญสูงสุดของกระทรวงของเขากำลังจะเสร็จสิ้นขั้นตอนต่าง ๆ ของแหล่งน้ำมันและก๊าซ South Pars

Zanganeh กล่าวว่าการเร่งการผลิตก๊าซธรรมชาติในระยะที่ 12, 15, 16, 17, 18 และ 19 ที่ศูนย์ร่วมอิหร่าน - กาตาร์ South Pars เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดของกระทรวงน้ำมันอิหร่านเนื่องจากการผลิตทั้งหมดเพิ่มขึ้นเกือบ 170 ล้านลูกบาศก์เมตร ต่อวัน.

ปัจจุบันอิหร่านผลิตก๊าซจากปาร์สใต้ 300 ล้านลูกบาศก์เมตรต่อวัน

ในช่วงสามปีที่ผ่านมามีการลงทุนประมาณ $ 46 พันล้านในแหล่งก๊าซ South Pars

อิหร่านซึ่งตั้งอยู่ในแหล่งสำรองก๊าซธรรมชาติที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกรองจากรัสเซียกำลังพยายามดึงดูดการลงทุนจากต่างประเทศและในประเทศโดยเฉพาะใน South Pars เพื่อกระตุ้นการผลิตก๊าซ

เขตเซาท์ปาร์สซึ่งแบ่งออกเป็น 29 ขั้นตอนมีก๊าซประมาณ 14 ล้านล้านลูกบาศก์เมตรซึ่งคิดเป็นแปดเปอร์เซ็นต์ของปริมาณสำรองโลกทั้งหมด

อิหร่านมีปริมาณสำรองก๊าซประมาณ 33 ล้านล้านลูกบาศก์เมตร แต่ไม่มีความสามารถในการผลิตก๊าซธรรมชาติเกินความต้องการภายในประเทศเพื่อการส่งออก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง




    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม