คาซัคสถานวัฒนธรรมวันเปิดในบากู [ภาพ]  • 2019-07-22
  • แหล่ง:เงินจริงการพนันการพนันจริง

โดย Laman Ismayilova

วันวัฒนธรรมคาซัคสถานได้เปิดอย่างจริงจังที่โรงละครดนตรีอาเซอร์ไบจานในวันที่ 12 เมษายน

นาย Adalat Valiyev รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวของอาเซอร์ไบจานกล่าวกับเหตุการณ์ดังกล่าวว่าความสัมพันธ์ทวิภาคีระหว่างอาเซอร์ไบจานและคาซัคสถานประสบความสำเร็จในการพัฒนาในด้านต่าง ๆ รวมถึงด้านวัฒนธรรม

ความสัมพันธ์ทางการเมืองเศรษฐกิจและวัฒนธรรมที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่องช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองประเทศให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

วาลิเยฟเน้นว่าวันวัฒนธรรมคาซัคสถานถูกจัดขึ้นในอาเซอร์ไบจานเป็นครั้งแรก เหตุการณ์นี้เป็นโอกาสที่ดีสำหรับการแลกเปลี่ยนความคิดสร้างสรรค์และวัฒนธรรม

อาเซอร์ไบจานและคาซัคสถานมีความสัมพันธ์ทางวัฒนธรรมใกล้ชิด เป็นเวลาหลายสิบปีแล้วที่ผู้เชี่ยวชาญศิลปะอาเซอร์ไบจันได้มีส่วนร่วมในงานดนตรีพื้นบ้านการแสดงละครในคาซัคสถานในขณะที่ศิลปินคาซัคได้เข้าร่วมในการแสดงโอเปร่าและบัลเล่ต์ที่โรงละครโอเปร่าและบัลเล่ต์ นอกจากนี้ผู้กำกับคาซัคยังจัดแสดงในโรงละครแห่งชาติหลายแห่ง

ในคำปราศรัยของเขาคาซัคสถานเอกอัครราชทูตอาเซอร์ไบจาน Beiba ต์ Isabayev ตั้งข้อสังเกตว่าเหตุการณ์ในวันวัฒนธรรมจะจัดขึ้นใน Shaki

นักการทูตเน้นว่าวันจะช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ทางวัฒนธรรมและมนุษยธรรมระหว่างทั้งสองประเทศและจะทำให้คุ้นเคยกับวัฒนธรรมอันยาวนานของคาซัคสถาน

เอกอัครราชทูตแสดงความกตัญญูต่อกระทรวงวัฒนธรรมของอาเซอร์ไบจานและอาคิมาต (รัฐบาลท้องถิ่น) ของภูมิภาค Kyzylorda ของคาซัคสถานองค์กรระหว่างประเทศของวัฒนธรรมเตอร์ก (TURKSOY) ที่ให้การสนับสนุนในการจัดงาน

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงภูมิภาค Maslikhat Nauryzbai Baikadamov ขีดเส้นใต้ว่าโปรแกรมการแข่งขันมีความน่าสนใจและหลากหลายโดยเน้นย้ำว่าวันเปิดโอกาสให้ได้ทำความคุ้นเคยกับวัฒนธรรมและศิลปะของคาซัค

ถัดไปแขกจะเพลิดเพลินกับคอนเสิร์ตที่ยอดเยี่ยมด้วยการมีส่วนร่วมของศิลปินเดี่ยวของ Kyzylorda Philharmonic การแสดงของนักร้องนักดนตรีและนักเต้นสร้างบรรยากาศที่พิเศษในตอนเย็นในขณะที่การแสดงแต่ละครั้งก็มีเสียงปรบมือดังสนั่น

ในระหว่างวันดนตรีและละครในระดับภูมิภาคของ Kyzylorda จะนำเสนอการแสดงละคร "อย่าทิ้ง! ไม่ต้องทิ้ง ... " อ้างอิงจาก "เรื่องราวเกี่ยวกับนักพฤกษศาสตร์ - หมอ Monsieur จอร์แดนและหมอผีที่มีชื่อเสียง Dervish Mastali ชาห์ "โดยนักเขียนที่มีชื่อเสียงอาเซอร์ไบจัน Mirza Fatali Akhundov

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม