iPad เตะ Apple เข้าสู่สล็อตบนสุดในตลาดพีซีมือถือ • 2019-05-20
 • แหล่ง:เงินจริงการพนันการพนันจริง

DisplaySearch

Apple ก็อยู่ในอันดับต้น ๆ ของตลาดพีซีมือถือ DisplaySearch บริษัท วิจัยกล่าวในวันนี้

DisplaySearch ระบุว่า Apple ส่งพีซีมือถือ 10.2 ล้านเครื่องทั่วโลกในไตรมาสที่สี่โดยครองส่วนแบ่งตลาด 17.2% ตามด้วยหน่วยของฮิวเลตต์ - แพคการ์ด 9.3 ล้านหน่วยและส่วนแบ่งร้อยละ 15.6 Acer, Dell, และ Toshiba แบ่งออกเป็นห้าอันดับแรกด้วยการจัดส่งพีซีแบบเคลื่อนที่จำนวน 8.4 ล้าน 5.9 ล้านและ 5.1 ล้านตามลำดับ

การเติบโตของ Apple นั้นค่อนข้างน่าประหลาดใจ ในไตรมาสที่สาม ในธุรกิจพีซีมือถือที่อยู่เบื้องหลัง HP และ Acer Apple จัดส่ง 6.3 ล้านเครื่องในไตรมาสนั้นเมื่อเทียบกับ HP 9.5 ล้านเครื่องและ 9.1 ล้านเครื่องของ Acer ส่วนแบ่งการตลาดของ Apple อยู่ที่ 12.4% ในไตรมาสที่สาม

เป็นที่น่าสังเกตว่า DisplaySearch มีแท็บเล็ตในการจัดส่งพีซีแบบเคลื่อนที่ซึ่งหมายความว่า iPad ขับเคลื่อนแอปเปิ้ลขึ้นไปด้านบน

การถกเถียงยังคงดำเนินต่อไปว่า iPad ของ Apple ควรรวมอยู่ในพีซีที่มีส่วนแบ่งการตลาดสูงหรือไม่

เมื่อเดือนที่แล้ว บริษัท วิจัย Canalys รายงานว่ายอดขายพีซีของ Apple จากไตรมาส 3 สู่ไตรมาส 4 ตัวเลขดังกล่าวรวมยอดขายเดสก์ท็อปของ Apple, MacBook และ iPad นักวิจารณ์กล่าวว่าในเวลานั้นซึ่งรวมถึง iPad ในการจัดส่งพีซีทำให้เกิดการบิดเบือนอย่างไม่เป็นธรรมในความโปรดปรานของ Apple และพวกเขายืนยันว่าแท็บเล็ตไม่ใช่พีซีจริง ๆ

Canalys ไม่เห็นความถูกต้องในการอ้างสิทธิ์นั้น

“ ข้อโต้แย้งใด ๆ ที่ว่าแผ่นอิเล็กโทรดไม่ใช่พีซีนั้นไม่ได้ซิงค์กัน” Daryl Chiam นักวิเคราะห์ของ Canalys กล่าวในแถลงการณ์ในเวลานั้น "ด้วยขนาดหน้าจอ 7 นิ้วหรือสูงกว่าพลังการประมวลผลที่เพียงพอและจำนวนแอพพลิเคชั่นที่เพิ่มขึ้นทำให้แพทช์มอบประสบการณ์การใช้คอมพิวเตอร์ที่เทียบเท่ากับเน็ตบุ๊คพวกเขาแข่งขันกันเพื่อลูกค้าคนเดียวกัน

ในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา บริษัท พีซีได้ เพื่อแข่งขันกับ iPad ในขณะที่ ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวในช่วงฤดูร้อน พวกเขาเข้าร่วม คาดว่าจะวางจำหน่ายในปีนี้ เมื่อพวกเขาทำเช่นนั้นดูเหมือนว่าตัวเลขส่วนแบ่งการตลาดจะได้รับการตัดสินในสนามแข่งขันเนื่องจากพรรคใหญ่ ๆ ทุกคนจะมีอย่างน้อยหนึ่งแท็บเล็ตในการต่อสู้

การเปิดตัวทั้งหมดจะช่วยสร้างการเติบโตของธุรกิจพีซีแบบพกพา ในไตรมาสที่สี่จาก DisplaySearch การจัดส่งพีซีแบบเคลื่อนที่ทั่วโลกมีจำนวน 59.6 ล้านเครื่องคิดเป็นกำไรเพิ่มขึ้น 8% จากไตรมาสก่อนและเพิ่มขึ้น 17% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน เมื่อไม่มีการแยกแท็บเล็ตเข้าด้วยกันการจัดส่งโน้ตบุ๊กพีซีเพิ่มขึ้น 4% จากไตรมาสก่อนหน้าและ 1% เมื่อเทียบกับไตรมาส 4 ปี 2552

Apple - ใช้แท็ก

 • การอ่าน
 • 22 เม.ย.
 • 22 เม.ย.
 • 22 เม.ย.
 • 22 เม.ย.

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
  • การจัดอันดับความบันเทิง
  • บทความแบบสุ่ม