รัสเซียเตรียมจัดคอนเสิร์ตเปียโนเพื่อนักประพันธ์แห่งชาติ [ภาพถ่าย]  • 2019-08-01
  • แหล่ง:เงินจริงการพนันการพนันจริง

โดย Laman Ismayilova

คอนเสิร์ตเปียโนที่จัดขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 100 ปีของนักประพันธ์อาเซอร์ไบจันที่มีชื่อเสียง Gara Garayev จะจัดขึ้นที่รัสเซีย

คอนเสิร์ตจะจัดขึ้นที่ Tchaikovsky Concert Hall ในวันที่ 22 กันยายน

Tchaikovsky State Academic Grand Symphony Orchestra ดำเนินการโดยศิลปินชาวอาเซอร์ไบจาน Rauf Abdullayev จะแสดงในคอนเสิร์ต นักร้องเดี่ยวคือ Alena Baeva (ไวโอลิน)

คอนเสิร์ตจะนำความสุขมาให้กับคนรักดนตรีทุกคนผู้ชื่นชอบเพลง Gara Garayev นักแต่งเพลงอาเซอร์ไบจันอัจฉริยะ

ผู้รักเสียงเพลงจะเพลิดเพลินไปกับผลงานมากมายจากนักแต่งเพลงระดับชาติรวมถึง "Don Quixote" - การแกะสลักไพเราะ ซิมโฟนีหมายเลข 3; คอนแชร์โต้สำหรับไวโอลินและวงออเคสตรา; "เส้นทางของฟ้าร้อง" - ชุดที่ 2 จากเพลงบัลเล่ต์ คอนเสิร์ตเริ่มเวลา 19.00 น.

ปีนี้เป็นวันครบรอบวันเกิดครบรอบ 100 ปีของนักแต่งเพลงระดับตำนานการากาเยฟ

มีการสังเคราะห์ประเพณีดนตรีตะวันออกและตะวันตกผลงานของเขาครอบคลุมทุกประเภท ผลงานตามตำนานได้รับการแสดงทั่วทุกมุมโลก

เขารู้จักดนตรีพื้นบ้านของอาเซอร์ไบจันอย่างดีและชอบร้องเพลง

2481 ใน Garayev แต่งดนตรีชิ้นแรกบทเพลง "เพลงแห่งหัวใจ" กับบทกวีโดยราซูล Rza มันถูกแสดงในโรงละคร Bolshoi ของมอสโกในปีเดียวกัน เขาอายุเพียง 20 ปีในเวลานั้น

Garayev กลับไปที่ Baku ในปี 1941 เขาเริ่มสอนนักเรียนที่ Azerbaijan State Philharmonic Society

ในปี 1952 ภายใต้การกำกับของ PA Gusev นักเต้นบัลเลต์ของ Garayev ได้จัดแสดงที่โรงละครโอเปร่าและบัลเลต์อาเซอร์ไบจันในโรงละครโอเปร่าและบัลเล่ต์ จากบทกวีที่โด่งดังของ Nizami Ganjavi, "Seven Beauties" มันกลายเป็นบัลเล่ต์อาเซอร์ไบจันแรกและเปิดบทใหม่ในประวัติศาสตร์ดนตรีคลาสสิกของอาเซอร์ไบจาน

บัลเล่ต์ของเขา "Path of Thunder" ที่จัดทำในปี 1958 อุทิศให้กับความขัดแย้งทางเชื้อชาติในแอฟริกาใต้ ในปีเดียวกันเขาได้เขียนบทภาพยนตร์สารคดีเรื่อง "เรื่องเกี่ยวกับคนงานน้ำมันในทะเลแคสเปียน" กำกับโดยโรมันคาร์เมนและวางที่หินน้ำมัน

ตลอดชีวิตของเขา Garayev เขียนเกือบ 110 ชิ้นดนตรีรวมทั้งบัลเล่ต์โอเปร่าไพเราะและชิ้นส่วนเดี่ยวสำหรับเปียโน cantatas เพลงและชายแดนและลุกขึ้นยืนไม่เพียง แต่ในอาเซอร์ไบจาน แต่ทั่วโลก

เขาได้นำเอาคุณสมบัติของ Mugham มาผสมผสานกับดนตรีแจ๊สบลูส์ดนตรีแอฟริกันสไตล์ยุโรปที่แตกต่างและพัฒนาการที่เกี่ยวข้องกับดนตรีตะวันตกในศตวรรษที่ 20 เช่นเทคนิค 12 โทน

Garayev เสียชีวิตเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 1982 ที่กรุงมอสโกเมื่ออายุ 64 ปี

นักแต่งเพลงปล่อยให้อยู่เบื้องหลังมรดกทางดนตรีซึ่งจะทำให้คนรุ่นต่อไปรู้สึกได้ ความทรงจำของนักประพันธ์เพลงผู้ยิ่งใหญ่จะอยู่ในใจของชาวอาเซอร์ไบจัน

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม