พอลแมคคาร์ทนีย์ร่วมกับ Sony / ATV ในเรื่องสิทธิ์เพลงของบีทเทิล  • 2019-06-22
  • แหล่ง:เงินจริงการพนันการพนันจริง

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - พอลแมคคาร์ทนีย์ได้ฟ้องร้องดำเนินคดีกับ Sony / ATV Music Publishing LLC เป็นความลับซึ่งเขาพยายามเรียกคืนลิขสิทธิ์เพลงจาก Beatles

ข้อตกลงดังกล่าวได้ถูกเปิดเผยเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านการยื่นฟ้องต่อศาลแขวงสหรัฐในแมนฮัตตันทำให้ความพยายามในการล้างจองจำของแม็คคาร์ตนีมีอายุ 75 ปีเพื่อให้แน่ใจว่าลิขสิทธิ์ของไมเคิลแจ็คสัน

ผู้พิพากษาประจำเขตสหรัฐ Edgardo Ramos ได้ลงนามในคำสั่งให้ยกฟ้องคดีดังกล่าว แต่ตกลงที่จะทบทวนอีกครั้งหากมีข้อพิพาทเกิดขึ้น

Michael Jacobs นักกฎหมายของ McCartney ได้ร้องขอการเลิกจ้างในนามของนักร้องและ Sony / ATV

มันไม่ชัดเจนว่าข้อตกลงมีผลกระทบต่อการเรียกร้องลิขสิทธิ์ของ McCartney อย่างไร ตัวแทนของนักร้องไม่สามารถติดต่อได้ในวันศุกร์เพื่อขอความคิดเห็น

แม็คคาร์ตนีย์ฟ้องเมื่อวันที่ 18 มกราคมเพื่อประกาศว่าเขาสามารถเรียกคืนลิขสิทธิ์ได้มากกว่า 260 รายการรวมถึงเพลงที่ให้เครดิตเขาและจอห์นเลนนอนเช่น“ ฉันต้องการจับมือคุณ”“ เมื่อวานนี้” และ“ เฮ้จูด”

การลงทะเบียนที่มีปัญหายังครอบคลุมถึง“ บางทีฉันรู้สึกทึ่ง” และเพลงอื่น ๆ อีกหลายเพลงที่แม็คคาร์ทนีบันทึกไว้ในฐานะศิลปินเดี่ยว

พวกเขายังกล่าวถึงชื่อเช่น "Scrambled Egg" ซึ่งใกล้เคียงกับบทเพลง "Scrambled Eggs" ที่ McCartney เคยใช้สำหรับเพลงที่กลายเป็น "เมื่อวานนี้"

McCartney ถูกเสนอราคาโดย Jackson ในปี 1985 สำหรับลิขสิทธิ์เพลงของ Beatles ซึ่งต่อมาได้เปิดตัวใน Sony / ATV ซึ่งเป็นการร่วมทุนกับ Sony Corp.

อสังหาริมทรัพย์ของป๊อปสตาร์ขายหุ้นในกิจการนั้นให้กับ Sony เป็นมูลค่า 750 ล้านดอลลาร์เมื่อปีที่แล้ว

McCartney ฟ้อง 1-1 / 2 เดือนหลังจากที่ศาลอังกฤษกล่าวว่ากลุ่มป๊อป Duran Duran ไม่สามารถเรียกคืนสิทธิ์ในเพลงของพวกเขาในกรณีของหน่วย Gloucester Place Music กับ Sony / ATV

รูปถ่าย: Paul McCartney เฉลิมฉลองหลังจากการแสดงร่วมกับ Ringo Starr (ไม่ใช่ภาพ) ในช่วงพิธีมอบรางวัลเกียรติยศ Rock and Roll Hall 2015 ที่เมือง Cleveland ประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 18 เมษายน 2015 REUTERS / Aaron Josefczyk / File File

การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในปี 1976 เป็นกฎหมายลิขสิทธิ์ของสหรัฐอเมริกาอนุญาตให้ผู้แต่งอย่าง McCartney เรียกคืนสิทธิ์เพลงหลังจากผ่านช่วงเวลาหนึ่งไปแล้ว

ในคดีของเขา McCartney กล่าวว่าเขาสามารถเริ่มใช้สิทธิ์ของเขาในเพลงของ Beatles โดยเริ่มจาก“ Love Me Do” เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2018

กรณีคือ McCartney v Sony / ATV Music Publishing LLC และคณะศาลแขวงสหรัฐเขตทางใต้ของนิวยอร์กหมายเลข 17-00363

เรียบเรียงโดย Matthew Lewis

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม