ผู้อำนวยการ Gilliam กลับมาอยู่ในอานสำหรับ "Quixote"  • 2019-06-22
  • แหล่ง:เงินจริงการพนันการพนันจริง

Terry Gilliam ผู้กำกับชาวอังกฤษมาถึงงานประกาศผลรางวัล BAFTA ปี 2009 (British Academy of Film and Television Arts) ณ Royal Opera House ในกรุงลอนดอนวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2009 REUTERS / Stephen Hird

CANNES (Hollywood Reporter) - เทอร์รี่กิลเลี่ยมอาจจะไม่เอียงที่กังหันลมอีกต่อไป ผู้สร้างภาพยนตร์ได้ร่วมกับ Jeremy Thomas ผู้สร้างรางวัลออสการ์ชาวอังกฤษเพื่อนำ“ The Man Who Killed Don Quixote” ที่มีชื่อเสียงมายาวนานในภาพยนตร์เรื่องนี้ของอัศวินชาวสเปน

ผู้เขียนบทภาพยนตร์ Tony Grisoni (“ ความกลัวและความชิงชังในลาสเวกัส”) ได้ทำงานร่วมกับ Gilliam เพื่อสร้างตำนานขึ้นมาใหม่

การร่วมมือกันครั้งนี้เป็นเรื่องราวล่าสุดเกี่ยวกับความเป็นมาของการสร้างภาพยนตร์ที่เกือบจะเหมือนมหากาพย์คลาสสิกในศตวรรษที่ 17 โดยเซร์บันเตสซึ่งมีพื้นฐานมาจาก

เก้าปีที่แล้วการถ่ายทำต้นฉบับประสบกับความพ่ายแพ้หลายอย่างที่ถูกบันทึกไว้ในสารคดี“ Lost in La Mancha” ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นลัทธิที่ได้รับความนิยมในตัวมันเอง

โทมัสในเมืองคานส์อธิบายว่าโครงการนี้เป็น "ต่อต้านไม่ได้" ในขณะที่ Grisoni เสริมว่าไม่มีทางหนีรอด “ เกือบ 10 ปีต่อมาฉันพบว่าตัวเองขอยืมมือเพื่อให้คนบ้าคลั่งที่หัวเราะคิกคักกลับมาอยู่บนอาน ฉันกำลังพูดถึงดอนกิโฆเต้ ทั้งๆที่พระเจ้าและปีศาจเขาจะขี่อีกครั้ง” Grisoni กล่าว

ภาพยนตร์มีกำหนดการถ่ายทำในฤดูใบไม้ผลิ ล่าสุดคือ“ Imaginarium of Doctor Parnassus” ล่าสุดของกิลเลี่ยมซึ่งมีการแสดงฉากสุดท้ายของ Heath Ledger ซึ่งไม่ได้มีข้อบกพร่องในวันศุกร์ที่เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์

(แก้ไขโดย Sheri Linden ที่ Reuters)

กรุณาเยี่ยมชมบล็อกความบันเทิงของเราผ่านทาง www.reuters.com หรือบน

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม