รายการใหม่ของ Leonard Cohen สำหรับ "Old Ideas"  • 2019-05-20
  • แหล่ง:เงินจริงการพนันการพนันจริง

นิวยอร์ก (รูเทอร์ส) - นั่งในบาร์ที่มีแสงสลัวในนิวยอร์กซิตี้สวมหมวกสักหลาดและชุดสูทสีดำไม่มีลีโอนาร์ดโคเฮนนักแต่งเพลงนักร้องนักแต่งเพลงหยุดก่อนที่จะตอบคำถามเกี่ยวกับความคิดของเขาที่เปลี่ยนแปลงไป

ลีโอนาร์ดโคเฮนนักร้องนักแต่งเพลงชาวแคนาดาสวมหมวกปิดท้ายเพลงที่ Coachella Music Festival ในอินดิโอแคลิฟอร์เนีย 17 เมษายน 2009 REUTERS / Mario Anzuoni

เขายิ้มและนึกถึงสิ่งที่เพื่อนสนิทของเขากวีชาวแคนาดาปลายเออร์วิงเลย์ตันเคยกล่าวไว้

“ 'จิตใจของลีโอนาร์ไม่ได้ถูกปนเปื้อนด้วยความคิดเดียว'” โคเฮนวัย 77 ปีหัวเราะเสียงหัวเราะแห้ง ๆ จากผู้ชมรวมตัวกันเพื่อดูตัวอย่างสตูดิโออัลบั้มแรกของเขาจากวัสดุใหม่ในรอบแปดปี '

อัลบั้มที่เห็นการเปิดตัวในวันที่ 31 มกราคมสัมผัสกับธีมที่กวีที่เกิดในมอนทรีออลใช้เวลาสำรวจชีวิต - ความรักเพศความศรัทธาความตายและอื่น ๆ แต่มีความสว่างในการทำงานและโคเฮนปฏิเสธที่จะจริงจังกับตัวเองมากเกินไป

'ฉันชอบคุยกับลีโอนาร์ด / เขาเป็นนักกีฬาและเป็นคนเลี้ยงแกะ / เขาเป็นคนขี้เกียจขี้เกียจ / ใช้ชีวิตในชุดสูท' เขาคร่ำครวญใน

บาริโทนก้อนกรวดในแทร็กเปิดเพลง 'Going Home'

เพลงใหม่ 10 เพลงมีการสร้างแบบมินิมัลลิสต์เพื่อระลึกถึงผลงานก่อนหน้านี้และเป็นที่รู้จักมากที่สุดของโคเฮนเช่น 'Suzanne' 'Bird on a Wire' และ 'Hallelujah'

โคเฮนผู้ทำงานร่วมกันเป็นเวลานานเจนนิเฟอร์วอร์นชารอนโรบินสันและแอนจาลี่โทมัสยังให้เสียงของพวกเขาในอัลบั้มซึ่งเต็มไปด้วยกีตาร์คีย์บอร์ดแตรและเครื่องสาย

โคเฮนกล่าวว่าอัลบั้มรวมตัวกันเร็วกว่าอัลบั้มสตูดิโอ 11 รายการก่อนหน้านี้หลายรายการ แต่ก็ยังคงพยายามดิ้นรนที่จะเปิดเผยตัวตนของตัวเองในเพลง

“ คุณกำลังพยายามทำหนึ่งในสองสามสิ่งที่คุณเพิ่งรู้ว่าจะทำอย่างไร” เขากล่าวกับรอยเตอร์หลังจากฟังเซสชั่น “ คุณกำลังเผชิญกับความเงียบที่เกือบจะแตกสลายและคุณจะรู้สึกขอบคุณหากมีอะไรเกิดขึ้น”

โคเฮนยังได้ออกอัลบั้มสดและดีที่สุดหลายเพลงและจัดพิมพ์หนังสือกวีนิพนธ์ 10 เล่มและนวนิยายสองเล่ม

'ความคิดแบบเก่า'; ใหม่ COHEN

ในนิวยอร์กนักวิจารณ์หลายคนในพรีวิว - มีหลายสิบคน - นั่งฟังเพลงประมาณ 40 นาทีฟังด้วยสายตาที่หลับตาก้มศีรษะเงยหน้ากลับและยิ้มเล็กน้อยราวกับกำลังอาบแดดท่ามกลางท่วงทำนองของเขา บางคนก็ก้มศีรษะเบา ๆ บางคนอ่านเนื้อเพลงอย่างใกล้ชิดขณะที่เขาร้องเพลง

หลังจากนั้นโคเฮนก็เดินเข้ามาในห้องเพื่อปรบมืออย่างใจกว้างจากนั้นก็ถามคำถามมองแวบหนึ่งในชีวิตสันโดษของเขา: ความสนใจของเขากับ Edie Sedgwick, สังคมนิวยอร์กที่สวยงามในช่วงกลางทศวรรษ 1960; ความรู้สึกของการสูญเสียและความรู้สึกไม่สบายหลังจากพายุเฮอริเคนแคทรีนา; เกียรติยศของการแบ่งปันเครื่องดื่มจากชามทองคำของอาจารย์พุทธศาสนานิกายเซนวัย 104 ปีของเขา

นักประพันธ์และนักแต่งเพลงซึ่งแบ่งเวลาของเขาระหว่างมอนทรีออลและลอสแองเจลิสต่อสู้กับภาวะซึมเศร้าตลอดชีวิตของเขา แต่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาอยู่ในพื้นที่จิตใจที่ดีขึ้น

เขากล่าวว่าการท่องเที่ยวรอบโลกเป็นเวลาสองปีของเขา“ ทำให้หัวใจของฉันอบอุ่นขึ้นซึ่งทำให้เขารู้สึกหนาว” และเขาอยากจะออกไปบนถนนอีกครั้งในอนาคตอันใกล้นี้

ทัวร์ซึ่งสรุปในปี 2010 เป็นครั้งแรกในรอบ 15 ปีของโคเฮนและเกิดจากความจำเป็นหลังจากที่อดีตผู้จัดการของเขาขโมยเงินออมจำนวนมากขณะที่โคเฮนอยู่ในสถานที่นับถือศาสนาพุทธห้าปีในแคลิฟอร์เนียบังคับให้นักร้องเดินทาง เพื่อสร้างบัญชีธนาคารของเขาใหม่

ตอนนี้โคเฮนบอกว่าเขาตั้งตารอที่จะได้กลับมาบนเวทีอีกครั้งและอาจเป็นเวลาที่ดีที่จะขัดเกลาเพลงอีกครึ่งโหลที่เขาทำงานอยู่ แต่ก็ยังไม่พร้อมสำหรับการเปิดตัว 'แนวคิดเก่า'

“ คำพูดเขียนขึ้นมา” เขากล่าวกับรอยเตอร์ “ มันเป็นเรื่องของการค้นหาเสียงเสียงที่ถูกต้องเพื่อให้เป็นจริงไม่ใช่แค่สโลแกน”

การรายงานโดย John McCrank, การแก้ไขโดย Bob Tourtellotte

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม