ใบอนุญาตเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ:HP วางแผนที่จะลดงาน 27,000 ตำแหน่งลดการออมลงใน R&D • 2019-07-15
 • แหล่ง:เงินจริงการพนันการพนันจริง

ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการ Meg Whitman ของ CEO เพื่อปรับโครงสร้างยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีและลดต้นทุน

การลดตำแหน่งงานคิดเป็น 8 เปอร์เซ็นต์ของกำลังงานของ HP และจะแล้วเสร็จภายในสิ้นปีงบประมาณ 2557 บริษัท กล่าวในวันนี้

นอกจากนี้เอชพีจะลดค่าใช้จ่ายโดยการปรับปรุงประสิทธิภาพของซัพพลายเชนลดพอร์ตผลิตภัณฑ์ลดความซับซ้อนของกลยุทธ์การตลาดและปรับปรุงการดำเนินธุรกิจตามมาตรฐาน การลดค่าใช้จ่ายคาดว่าจะสร้างเงินออมจำนวน 3 พันล้านเหรียญสหรัฐถึง 3.5 พันล้านเหรียญสหรัฐหลังจากปีงบประมาณ 2557 เงินออมดังกล่าวจะถูกนำไปลงทุนใหม่ใน บริษัท HP กล่าว

การตัดมีความจำเป็นเนื่องจาก HP ล้าหลังผลิตภาพ การประหยัดส่วนใหญ่จะกลับไปที่ R&D วันนี้ 3 เปอร์เซ็นต์ของยอดขายไปสู่การวิจัยและพัฒนา เมื่อการประหยัดเริ่มขึ้น HP จะเห็นรายรับเพิ่มขึ้น 5% โดยสมมติว่ารายได้ยังคงที่

HP อยู่ในน่านน้ำที่ไม่แน่นอนหลังจาก Leo Apotheker อดีตซีอีโอของ บริษัท พยายามที่จะเปลี่ยนธุรกิจเป็นการดำเนินงานในระดับองค์กรเท่านั้นในช่วงที่เขาดำรงตำแหน่งระยะสั้น วิทแมนเลือกที่จะรักษาธุรกิจผู้บริโภค แต่ตอนนี้ได้นำตราประทับของเธอเองไปทำธุรกิจด้วยการลดลงอย่างมาก

วิทแมนดูเหมือนจะตระหนักถึงความชัดเจน: การลดตำแหน่งงานไม่ใช่การรักษาทั้งหมดสำหรับ HP HP มีชุดหัวหน้าผู้บริหารที่ไม่สามารถพิสูจน์ บริษัท ได้ในอนาคต HP มีการจ้างงานมากกว่า 75,000 ตำแหน่งในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาและใช้วิธีแก้ปัญหาด้วยคลื่นความถี่ที่ขาหัก

แล้วเงินจะไปไหน HP กล่าวว่ามันจะทำการเดิมพัน R&D ต่อไปนี้:

 • บริการจะลงทุนในระบบคลาวด์การวิเคราะห์และการส่งมอบที่มีมูลค่าสูง
 • ซอฟต์แวร์จะลงทุนในการวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่การจัดการแอปพลิเคชันและความปลอดภัย
 • เซิร์ฟเวอร์หน่วยเก็บข้อมูลและเครือข่ายจะวางเดิมพันบนคลาวด์และเทคโนโลยีข้อมูลขนาดใหญ่

HP กำลังทำสิ่งนี้อยู่แล้วดังนั้นเราต้องสมมติว่า บริษัท จะเพิ่มความพยายามในปัจจุบัน HP จะลงทุนด้านการตลาดและการขายเพื่อสร้างประสบการณ์ที่คล่องตัวสำหรับธุรกิจในอนาคตกับ บริษัท HP จะรับผิดชอบ 1.7 พันล้านดอลลาร์ในปีงบประมาณ 2555 เพื่อทำการปรับโครงสร้างและอีก 1.8 พันล้านดอลลาร์ในปี 2557

ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา HP กลายเป็นเลือดจากการเข้าซื้อกิจการและตอนนี้กำลังรับมือกับอาการเมาค้าง ทิศทางของ HP นั้นครอบคลุมทุกที่และในความพยายามที่จะแข่งขันกับคู่ต่อสู้ในหลาย ๆ ด้านมันก็ล้มเหลว

“ ในขณะที่การกระทำเหล่านี้บางอย่างเป็นเรื่องยากเพราะพวกเขาเกี่ยวข้องกับการสูญเสียงาน แต่พวกเขาจำเป็นต้องปรับปรุงการปฏิบัติงานและเพื่อให้เงินทุนในระยะยาวแก่ บริษัท ” Whitman กล่าวในแถลงการณ์ในวันนี้

หากคุณดูกำไรจากการดำเนินงานต่อพนักงานใน บริษัท ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีอื่น ๆ ทั้ง Apple และ IBM นั้นมีราคาอยู่ที่ $ 49,000 โดย Dell จะปิดที่ 48,000 เหรียญ HP ซึ่งยังคงรักษาตำแหน่งพีซีอันดับต้น ๆ ของ Dell นั้นมีราคาต่ำถึง $ 35,000 HP ต้องลดอัตราส่วนนั้นลงซึ่งหมายถึงการเลิกจ้างพนักงานจำนวนมาก

ภายใต้การดำรงตำแหน่งของอดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหารของมาร์คฮูร์ด HP สับเงินเดือนประมาณ 50,000 ตำแหน่งในห้าปี เมื่อ Leo Apotheker นั่งในที่นั่งคนขับบอร์ดอนุมัติแผนการพักผ่อนแม้จะเพิ่งอนุมัติการตัดลึกของ Hurd Apotheker ถูกบูทออกน้อยกว่าหนึ่งปีต่อมาและตอนนี้วิทแมนกลับมาทำงานอีกครั้ง

เป็นที่น่าสังเกตว่า HP ได้ปลดราคาหุ้นมากกว่าครึ่งนับตั้งแต่การลาออกของ Hurd ในเดือนสิงหาคม 2010 นั่นเป็นค่าใช้จ่ายของ HP มากกว่าครึ่งหนึ่งของมูลค่าตลาดซึ่งลดลงจาก 107 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่สามของปี 2010 เหลือ 41.3 พันล้านดอลลาร์ ในวันนี้

HP พลาดตลาดไปเล็กน้อยไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตโดยเฉพาะและทิ้ง บริษัท ไว้กับพีซีและเครื่องพิมพ์ ฤดูร้อนความต้องการพีซีจะช้า HP มีช่วงเดือนตุลาคมถึงมกราคมในกระเป๋าด้วยการเปิดตัว Windows 8 แต่นักวิเคราะห์เตือนว่าการเริ่มต้นใช้งานระบบปฏิบัติการที่ใกล้เข้ามาอาจทำให้ยอดขายพีซีลดลงเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
  • การจัดอันดับความบันเทิง
  • บทความล่าสุด
  • บทความแบบสุ่ม