ใบอนุญาตเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ:Broadcom เล็งเห็นยอดขายชิปสมาร์ทโฟนเพิ่มขึ้น  • 2019-05-04
  • แหล่ง:เงินจริงการพนันการพนันจริง

ซานฟรานซิสโก (รอยเตอร์) - ผลประกอบการไตรมาสแรกของ Broadcom ของ Broadcom สูงกว่าที่คาดการณ์ไว้และผู้ผลิตชิปบอกว่าการเติบโตของมันในปีนี้ส่วนใหญ่มาจากการขายส่วนประกอบให้กับผู้ผลิตสมาร์ทโฟน

รายงานผลประกอบการรายไตรมาสของ Broadcom ผลักดันให้หุ้นผู้ผลิตชิปเพิ่มขึ้นหลังจากเวลาผ่านไปหลายชั่วโมงเนื่องจากผู้บริหารของ บริษัท กล่าวว่าพวกเขาคาดว่าชิปเบสแบนด์ของพวกเขาจะปรากฏในโทรศัพท์มือถือที่กำลังจะมา

Broadcom ซึ่งขายชิปไร้สายที่ใช้ใน iPhone ของ Apple ( ) รวมถึงอุปกรณ์ระดับล่างที่ได้รับความนิยมในเอเชียมีรายรับไตรมาสแรกอยู่ที่ 2.01 พันล้านดอลลาร์เพิ่มขึ้น 9.7% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน

“ ตลอดทั้งปีเราควรเห็นลูกค้าเพิ่มเติมในธุรกิจฐานแบนด์ของเรา” Scott McGregor ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกล่าวกับนักวิเคราะห์ในการประชุมทางโทรศัพท์ว่าชิปที่ปล่อยให้โทรศัพท์มือถือสื่อสารข้ามเครือข่าย

Apple ในวันอังคารรายงานรายรับในไตรมาสสองของปีงบการเงินเหนือความคาดหมาย แต่กำไรลดลงเป็นครั้งแรกในรอบทศวรรษและซีอีโอ Tim Cook ยอมรับว่าอัตราการเติบโตของ Apple นั้นชะลอตัวลง

ด้วยนักลงทุนกังวลว่าการขยายตัวของ Apple อาจจะสูญเสียไอน้ำหุ้นของ Broadcom ได้ลดลงประมาณ 1% จนถึงปี 2013 เมื่อเทียบกับดัชนี Philadelphia Semiconductor เพิ่มขึ้น 12%

เช่นเดียวกับคู่แข่ง Broadcom พยายามกระจายฐานลูกค้าด้วยยอดขายเพิ่มขึ้นให้กับผู้ผลิตรวมถึง Samsung Electronics ( ) คู่แข่งหลักของ Apple ในสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต

ชิปของ Broadcom ที่รวมเทคโนโลยี wifi และ Bluetooth นั้นใช้ใน iPhone ของ Apple และสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตอื่น ๆ

บริษัท ผลิตชิปเบสแบนด์ 3G ที่ใช้ในสมาร์ทโฟนราคาถูกที่จำหน่ายในเอเชียและตลาดเกิดใหม่อื่น ๆ และวางแผนที่จะเปิดตัวชิปเบสแบนด์ 4G ความเร็วสูงที่เข้ากันได้กับเครือข่ายที่ทันสมัยกว่า

“ กลยุทธ์ของพวกเขาคือการสร้างฐานที่ซัพพลายเออร์รายใหญ่และหาทางดำเนินการให้ได้” Kevin Cassidy นักวิเคราะห์ของ Stifel Nicolaus กล่าว “ ตอนนี้พวกเขากำลังขยายรอยเท้าของพวกเขา”

Broadcom กล่าวว่ารายรับในไตรมาสสองจะอยู่ที่ 2.10 พันล้านดอลลาร์บวกหรือลบ 4%

โดยเฉลี่ยแล้วนักวิเคราะห์คาดว่ารายรับไตรมาสแรกอยู่ที่ 1.913 พันล้านดอลลาร์และรายรับไตรมาสสองอยู่ที่ 2.050 พันล้านดอลลาร์ตามรายงานของ Thomson Reuters I / B / E / S

Broadcom รายงานกำไรสุทธิ 191 ล้านดอลลาร์หรือ 33 เซนต์ต่อหุ้นเมื่อเทียบกับกำไรสุทธิ 88 ล้านดอลลาร์หรือ 15 เซนต์ต่อหุ้นในไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว การปรับกำไรต่อหุ้นอยู่ที่ 65 เซนต์โดยที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ 56 เซนต์

หุ้นของ Broadcom เพิ่มขึ้น 4.76% ในการค้าขายอย่างต่อเนื่องหลังจากปิดที่ 1.17% ที่ 32.98 ดอลลาร์

รายงานโดย Noel Randewich; เรียบเรียงโดย Dale Hudson และ Andrew Hay

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม