Salesforce CEO: ดีลเป็นเรื่องง่ายสำหรับผู้ต้องการ  • 2019-10-08
  • แหล่ง:เงินจริงการพนันการพนันจริง

ซานฟรานซิสโก --Salesforce.com หัวหน้ามาร์คเบนิฟอฟฟ์รายงานเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่าการซื้อกิจการ Siebel Systems ของออราเคิลถือเป็นชัยชนะของ บริษัท และอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ตามความต้องการที่เขาวางไข่

อย่างไรก็ตามนักวิเคราะห์บางคนกล่าวว่าข้อตกลงอาจหมายถึงความท้าทายใหม่สำหรับ Salesforce

Marc Benioff
Marc Benioff ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร
Salesforce.com

เบนิอฟฟ์ที่พูดถึง ในการประชุมของ Salesforce ที่นี่ได้ทำนายการตายของซีเบลมานาน เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาเขากล่าวว่าการซื้อกิจการเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าธุรกิจต้องการใช้ซอฟต์แวร์ผ่านทางอินเทอร์เน็ตหรือ "ตามต้องการ" แทนที่จะติดตั้งและบำรุงรักษาด้วยตนเอง

“ เมื่อเราได้ยินข่าวเมื่อเช้านี้มันชัดเจนสำหรับผมว่าเรากำลังก้าวไปสู่ระดับต่อไป” เบนิอฟฟ์พูดระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์ "การรวมกันในอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์ไคลเอนต์ - เซิร์ฟเวอร์กำลังเปิดประตูสำหรับซอฟต์แวร์ตามความต้องการ"

เบนิอฟฟ์ก็ถูกยิงที่ออราเคิลซึ่งครั้งหนึ่งเขาเคยทำงาน เขาจำได้ว่าในสมัยนั้น Computer Associates International ได้รับความนิยมในการซื้อครั้งใหญ่ บริษัท ได้ซื้อ บริษัท ซอฟต์แวร์ที่มีเทคโนโลยีอายุเพื่อ "นม" ลูกค้าของพวกเขาสำหรับค่าธรรมเนียมการสนับสนุนเขากล่าวว่า

“ ฉันไม่เคยคิดเลยว่านี่จะเป็นสิ่งที่ Oracle กำลังทำอยู่ในวันนี้” เบนิอฟฟ์ผู้เคยรายงานให้หัวหน้าของออราเคิล Larry Ellison กล่าว

เบนิอฟฟ์เป็นนักวิจารณ์ที่เปิดเผยอย่างเปิดเผยเกี่ยวกับ Siebel, Oracle และอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ธุรกิจโดยทั่วไปเพื่อเรียกเก็บค่าธรรมเนียมการอนุญาตให้ใช้สิทธิ์แก่ลูกค้าและค่าที่ปรึกษาก่อนการติดตั้งซอฟต์แวร์ใด ๆ Salesforce เป็นผู้สนับสนุนรายใหญ่ของโมเดลตามความต้องการซึ่งผู้ผลิตซอฟต์แวร์จัดส่งสินค้าทางอินเทอร์เน็ตโดยมีค่าบริการรายเดือน เบนิอฟฟ์อ้างว่ารูปแบบดังกล่าวนำมาซึ่ง "จุดจบของซอฟต์แวร์" เนื่องจาก บริษัท ส่วนใหญ่รู้จักและใช้ซอฟต์แวร์ไคลเอ็นต์เซิร์ฟเวอร์

ถึงแม้ว่าการซื้อกิจการ Siebel อาจถูกมองว่าเป็นการตรวจสอบสำหรับ Salesforce แต่ก็เป็นภัยคุกคามเช่นกันบรูซเดลีย์บรรณาธิการของจดหมายข่าว Siebel Observer กล่าว

ประการหนึ่งคือทำให้ Oracle ซึ่งแข่งขันกับ Salesforce.com เพียงเล็กน้อยซึ่งเป็นคู่แข่งโดยตรงมากขึ้น นอกจากนี้ยังเน้นถึงขนาดเล็กของ Salesforce เทียบกับคู่แข่งรายอื่นซึ่งรวมถึง SAP และ Microsoft

“ สิ่งนี้จะทำให้มันยากจริงๆสำหรับ Salesforce ในการผลักดันตลาด” ไปสู่บัญชีที่ใหญ่ขึ้น Daley กล่าว

ต่อมาในช่วงคำถามและคำตอบกับสื่อ Benioff ออก Oracle และคู่แข่งอื่น ๆ เขากล่าวว่า Oracle จะมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการหาวิธีแยกแยะและขายซอฟต์แวร์ของ Siebel หลังจากที่มีเมกะเมิร์กเกอร์กับ PeopleSoft เมื่อต้นปีนี้ ความท้าทายทำให้ยากยิ่งขึ้นโดยความจริงที่ว่าเทคโนโลยีจากทั้งสาม บริษัท ซ้อนทับกันทำให้ Oracle มีโปรแกรมการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ที่แตกต่างกันครึ่งโหลหรือมากกว่านั้น

“ ฉันไม่รู้ว่าพวกเขาจะทำอย่างไร” เขากล่าว "ฉันเป็นนักพัฒนาซอฟต์แวร์และฉันไม่รู้ว่าคุณทำอะไรก่อนหรือสิ่งที่คุณทำครั้งสุดท้ายมันจะยากและสับสนกับลูกค้า"