ผู้ถือหุ้นของ Novell เรียกร้องให้ บริษัท ลดการตัดหนี้  • 2019-10-08
  • แหล่ง:เงินจริงการพนันการพนันจริง

มีการแก้ไขเรื่องนี้

บลัมแคปิตอลพาร์ทเนอร์สซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของโนเวลล์ซึ่งเป็นเจ้าของหุ้นมากกว่า 5% ได้เรียกร้องให้ บริษัท ซอฟต์แวร์ลดค่าใช้จ่ายลงอย่างมากเน้นย้ำให้ลีนุกซ์มากขึ้นและขายหลายแผนก

ในจดหมายที่ส่งถึงโนเวลล์เมื่อสัปดาห์ที่แล้วบลัมผู้จัดการหุ้นส่วนบลัมลินด์และหุ้นส่วนเกร็กแจ็คสันกล่าวย้ำถึงข้อกังวลที่พวกเขาพูดในตอนแรกเกี่ยวกับประสิทธิภาพของ บริษัท ซอฟต์แวร์ในเดือนมิถุนายน ทั้งสองส่งจดหมายล่าสุดหลังจาก .

“ เรามีความกังวลอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับทิศทางและความเร็วที่คุณและคณะกรรมการกำลังดำเนินการอยู่และไม่พอใจกับผลการดำเนินงานของ บริษัท เมื่อพิจารณาจากผลการดำเนินงานที่อ่อนแอของ บริษัท เมื่อเร็ว ๆ นี้เราเชื่อว่าผู้ถือหุ้นของ Novell ส่วนใหญ่ กล่าวว่า. "ความเชื่อมั่นของเราคือ บริษัท ที่มั่นคงในสัญญาในอนาคตของ บริษัท คำถามคือผู้บริหารและคณะกรรมการปัจจุบันจะดำเนินการหรือไม่"

ตัวอักษร Blum ถูกเปิดเผยในการ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ในการตอบสนองโนเวลล์ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นนอกเหนือจากคำกล่าวที่ว่า "เรามุ่งมั่นอย่างยิ่งที่จะทำงานร่วมกับผู้ถือหุ้นของเรา

อย่างไรก็ตาม Jack Messman ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Novell ได้เตือนพนักงานเกี่ยวกับรายงาน Blum และ CSFB ในบันทึกภายในที่ส่งถึงพนักงานในวันศุกร์และเห็นโดย CNET News.com เขากล่าวว่า บริษัท กำลังเผชิญกับสถานการณ์ทางการเงินและกระตุ้นให้พนักงาน "รักษางานส่วนตัวของคุณในทุก ๆ วันงานสำคัญที่คุณสนับสนุนลูกค้าและพันธมิตรทางธุรกิจของเรา"

"ฉันสัญญากับคุณว่าทีมผู้บริหารของเราพร้อมกับคณะกรรมการของเราจะยังคงทำงานอย่างขยันขันแข็งเพื่อปรับปรุงมูลค่าผู้ถือหุ้นและรักษาผลประโยชน์ที่ดีที่สุดของลูกค้าและพนักงานของเราไว้ในใจ" Messman กล่าว

ในไตรมาสล่าสุดสิ้นสุดวันที่ 31 กรกฎาคมรายรับของ Novell ลดลงเหลือ 290 ล้านดอลลาร์จาก 305 ล้านดอลลาร์ในปีก่อน รายได้สุทธิของ บริษัท อยู่ที่ 2 ล้านดอลลาร์หรือเป็นศูนย์ต่อหุ้นเทียบกับ 24 ล้านดอลลาร์หรือ 6 เซนต์ต่อหุ้นในปีที่แล้ว หุ้นของ บริษัท ได้เพิ่มขึ้นจาก $ 6.55 เป็น $ 7.27 ในช่วงปีที่ผ่านมา

โนเวลล์ได้ปรับโครงสร้างหน่วยงานขายในอเมริกาเหนือเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพทางการเงินและตอนนี้ก็ทำเช่นเดียวกัน - รวมถึงการ ยุโรป

บลัมบ่นเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าโนเวลล์ได้ตอบกลับด้วยการส่งข้อความสั้น ๆ เพียงประโยคเดียวเพื่อขอบคุณบลัมแคปิตอลสำหรับข้อมูลของเราซึ่งทำให้นักลงทุนเชื่อว่าโนเวลจะไม่พิจารณาข้อเสนออย่างจริงจัง

แต่ในบันทึกของ Messman ซีอีโอมีปัญหากับคำแนะนำที่ บริษัท ของเขาเพิกเฉยต่อบลัม "Novell ตอบกลับและจะตอบข้อกังวลของผู้ถือหุ้นในเวลาที่เหมาะสม" Messman กล่าว

และในขณะที่เขายอมรับว่า "ฉันได้เน้นย้ำอย่างยิ่งว่าผลการดำเนินงานทางการเงินของโนเวลล์นั้นไม่เป็นที่ยอมรับ" เขาชี้ไปที่ความคืบหน้าเช่น "การปรับปรุงประสิทธิภาพธุรกิจในอเมริกาเหนือและสัญญาณเชิงบวกในหลาย ๆ ด้านของผลิตภัณฑ์เช่น OES (Open Enterprise Server) การจัดการตัวตนและชุดผลิตภัณฑ์ Zenworks ของเราและความแข็งแกร่งในช่วงต้น ๆ ในประเทศเกิดใหม่เช่นจีนและอินเดีย "

Blum มีคำแนะนำเฉพาะสี่ข้อ:

• Novell สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้ 225 ล้านเหรียญสหรัฐในปี 2549 ด้วยการลดการวิจัยและพัฒนาการขายและการตลาดและหน้าที่ทั่วไปและการบริหาร

• Novell สามารถสร้างเงินสดได้ประมาณ 500 ล้านเหรียญสหรัฐโดยการขายออกหลายกลุ่ม มันประเมินว่า Celerant มีมูลค่า 175 ล้านดอลลาร์ Zenworks $ 150 ล้าน แบ่งตามมูลค่า 100 ล้านดอลลาร์และหุ้นส่วนเทคโนโลยีเคมบริดจ์ 75 ล้านดอลลาร์

•นักลงทุนสนับสนุนความพยายามของ Novell ในการขายซอฟท์แวร์ที่เป็นกรรมสิทธิ์และโอเพนซอร์ซบนรากฐาน Linux, "แต่เรารู้สึกว่าหน้าต่างแห่งโอกาสที่จะบรรลุเป้าหมายนี้แคบกว่าการรับรู้ของ Novell ในปัจจุบัน"

•และโนเวลควรซื้อหุ้นมูลค่า 500 ล้านดอลลาร์ - ประมาณ 80 ล้านหุ้นหรือ 20% ของหุ้นที่โดดเด่นของ บริษัท

"การดำเนินการตามข้อเสนอทั้งหมดของเราเราคาดว่าอัตรากำไรต่อหุ้นในปี 2549 จะอยู่ที่ประมาณ 30 เซ็นต์ซึ่งเพิ่มขึ้นประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ต่อปีหลังจากนั้นในอีกหลายปีข้างหน้า" บลัมกล่าว

Messman ได้เปลี่ยนผู้บริหารบางส่วนใน บริษัท ในเดือนพฤษภาคมเขา ซึ่งเป็นผู้นำการปรับโครงสร้างองค์กรของฝ่ายขายในสหรัฐอเมริกาเพื่อเป็นผู้นำในการดำเนินงานด้านการผลิตของ บริษัท ทั้งหมด และในเดือนสิงหาคมเขาตั้งชื่อ เพื่อเติมเต็มบทบาทเดิมของ Hovsepian

ในวันจันทร์ที่ Novell เปิดเผยในการยื่นเรื่องตามกฎหมายว่า Heystee จะได้รับเงิน $ 400,000 พร้อมโบนัสที่เป็นไปได้ในจำนวนเดียวกัน เธอยังได้รับตัวเลือกสินค้าจำนวน 200,000 รายการและชำระเงินคืนสูงถึง $ 200,000 สำหรับค่าใช้จ่ายในการย้ายไปที่ Waltham, Mass. ซึ่ง Novell มีสำนักงานใหญ่อยู่

 
การแก้ไข: เดิมบทความนี้ระบุว่า Blum Capital คิดว่าสามารถสร้างรายได้ $ 500 พันล้านโดยการขายออกหลายกลุ่ม หมายเลขนั้นควรจะเป็น $ 500 ล้าน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม