นักเขียนบล็อกอภิปรายผลกระทบของการซื้อ Skype  • 2019-10-08
  • แหล่ง:เงินจริงการพนันการพนันจริง

ชุมชนบล็อกได้รับข่าวเร็วว่า eBay กำลังรับผู้ให้บริการ VoIP Skype และบล็อกเกอร์นั้นรวดเร็วในการคาดเดาสิ่งที่อยู่เบื้องหลังความเคลื่อนไหวและวิธีที่อี - คอมเมิร์ชยักษ์วางแผนที่จะใช้เทคโนโลยีการสื่อสารของ Skype

ในข่าวการซื้อกิจการวันจันทร์ "Skype" และ "eBay Skype" ยิงไปที่รายชื่อ 10 เรื่องที่ค้นหามากที่สุดของ Technorati แต่ในขณะที่ทุกคนดูเหมือนจะมีสิ่งที่จะพูดเกี่ยวกับการซื้อความคิดเห็นเกี่ยวกับสาเหตุที่ eBay เลือก Skype และไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนไหวที่ดีอยู่ไกลและกว้าง

ในบล็อกของเขาเกี่ยวกับเทคโนโลยีและโทรคมนาคม "ส่วนหนึ่งของมันจะต้องมีการป้องกันมันชัดเจนมากขึ้นเรื่อย ๆ ว่าเว็บจะถูกครอบงำโดย บริษัท ขนาดใหญ่จำนวนหนึ่งการพิจารณาที่สำคัญคือปริมาณการใช้ .... วันนี้ การเติบโตอย่างแข็งแกร่งของตลาดโฆษณาและอี - คอมเมิร์ซหมายถึงปริมาณการใช้งานเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ Skype นำผู้ใช้ที่ลงทะเบียนมากกว่า 52 ล้านรายไปยัง eBay และลูกค้าที่ชำระเงิน 2 ล้านรายด้วยฐานข้อมูลนี้ eBay สามารถขายบริการอื่น ๆ สร้างรายได้ใหม่จากบริการเสียงเมื่อ Skype ก้าวเข้าสู่กระแสหลัก "

เพียงไม่กี่วันก่อนการประกาศโอลิเวอร์สตาร์สงสัยความสมบูรณ์ของการซื้อที่ฉาว "eBay เป็น บริษัท ประมูลและเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกรรมเพื่อให้แน่ใจ แต่เป็น telco นี่เป็นธุรกิจที่แตกต่างและมีการแข่งขันสูงและไม่ใช่ บริษัท ที่คิดค้นขึ้นมาเป็นหลักนอกเหนือจากนี้ Skype มีศักยภาพที่เหนือชั้น ศักยภาพยังคงไม่ได้รับการพัฒนาพร้อมกับความไม่แน่นอนจำนวนมากว่าผู้ใช้ที่พอใจกับบริการฟรีที่ Skype จัดหาให้ยินดีที่จะหาเงินอย่างหนักเพื่อให้ บริษัท อย่าง eBay สร้างรายได้จากพวกเขาหรือไม่ "

แต่เมื่อข่าวที่พัฒนาในวันจันทร์และนักเขียนบล็อกพบว่าการซื้อกิจการเป็นเรื่องที่ทำได้พูดคุยย้ายจาก "ทำไม" เป็น "อะไรตอนนี้"

บางคนมองว่าการซื้อกิจการเป็นข้อตกลงที่ไม่คาดคิดซึ่งจะส่งผลกระทบอย่างกว้างขวางต่ออุตสาหกรรมโทรคมนาคม ในบล็อกของเขา เขียนว่า "ฉันสงสัยว่านักประวัติศาสตร์อาจจะรับรู้การประกาศการเข้าซื้อกิจการ Skype โดย eBay ในวันนี้ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวชี้วัดที่ยอดเยี่ยมของการเปลี่ยนแปลงทางประวัติศาสตร์ในการสื่อสาร ... การเข้าซื้อกิจการ หัวหน้าและแสดงให้เห็นว่าเสียงการแสดงตนการส่งข้อความและแอพพลิเคชั่นอื่น ๆ ที่ใช้ IP จะเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับ บริษัท ในอนาคต "

ตกลงว่ายักษ์ใหญ่ด้านโทรคมนาคมจะรับรู้ถึงการได้มา แต่เขาบอกว่าพวกเขาจะมีปฏิกิริยาที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิง ในเว็บล็อกนักวิเคราะห์ของจูปิเตอร์เขาเขียนว่า "บริษัท โทรคมนาคมอาจถอนหายใจด้วยความโล่งใจว่าข้อตกลงนี้เป็นการยืนยันครั้งสุดท้ายว่า Skype ไม่ใช่ธุรกิจโทรศัพท์ดังนั้นจึงไม่ใช่ภัยคุกคามความคิดจะเป็นดังนี้: การซื้อ eBay จะเบี่ยงเบน Skype จาก การสื่อสารด้วยเสียงโดยตรงและการเล่นผ่านโทรศัพท์โฟกัสบนแผนที่ถนนของ Skype จะเปลี่ยนไปเป็นคุณสมบัติที่เพิ่มมูลค่าซึ่งสนับสนุนรูปแบบของอีเบย์มากกว่าที่จะเป็นวิวัฒนาการของชุดคุณลักษณะที่ใช้กับโทรศัพท์แบบดั้งเดิม "

ข้อตกลงนี้ยังมีวงล้อจิตของชุมชนบล็อกเป็นสิ่งที่ บริษัท ที่เข้าร่วมจะมีความหมายสำหรับผู้บริโภค การนำเทคโนโลยีการสื่อสารของ Skype ไปยัง eBay สร้างศักยภาพสำหรับบริการใหม่ ๆ และสามารถเปลี่ยนวิธีการใช้งานเว็บไซต์ประมูลได้

The กล่าวว่า "มันเป็นโอกาสที่จะขยายชุมชน eBay ไปยังเดสก์ท็อปรายชื่อเพื่อนการทำงานร่วมกันการส่งข้อความโต้ตอบแบบทันทีและคุณลักษณะการสื่อสารของ Skype ช่วยให้ลูกค้าสร้างชุมชนที่น่าสนใจโดยเฉพาะ การรวมกลุ่ม eBay กับ Skype ช่วยให้ชุมชนเหล่านี้เข้าร่วมได้ง่ายขึ้นและเพิ่มความเป็นไปได้ในการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างสมาชิกในกลุ่ม (ซึ่ง eBay ทุกคนสามารถสร้างรายได้)

วารสาร Skype Journal ซึ่งเป็นบล็อกที่อุทิศให้กับ บริษัท ทั้งหมดคาดการณ์ว่าการซื้อกิจการจะสามารถเปลี่ยนรูปแบบของอีเบย์ได้ด้วยเทคโนโลยีของ Skype ที่ทำให้ eBay สามารถจับคู่ผู้ประมูลกับผู้ซื้อที่สนใจได้ "Skype ลงที่ถนนจะทำให้ eBay สามารถรวมความต้องการของผู้บริโภคและประมูลในแบบเดียวกับที่พวกเขาประมูลสินค้าอุปโภคบริโภคสิ่งที่ดีเกี่ยวกับเรื่องนี้คือ eBay ไม่มีความสนใจในการเป็นเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลพวกเขาเข้าใจว่าเป็นพลังของ ของพวกเราตลาดที่เอื้ออำนวยคือสิ่งที่พวกเขาทำตลาดคืออะไรโดยไม่มีการสนทนาไม่ใช่การสนทนาทั้งหมดที่ต้องการเสียงคาดว่าตลาด 'ตัวแทน' ขนาดใหญ่จะปรากฏเป็นบอท Skype และ eBay ผสานเข้าด้วยกันซึ่งจะเพิ่มประสิทธิภาพในการค้นหาผู้ซื้อ และจับคู่กับผู้ขาย "บันทึกอธิบาย

เกี่ยวกับข้อดีของข้อตกลง แต่เขาเล่าเรื่องอดีตเพื่อนร่วมงานของเขาว่า: "เขาเตือนฉันว่า '... อีเบย์ยังเป็นเจ้าของ 25% ของ Craigslist จินตนาการถึงโอกาสทางสังคมเครือข่าย หากโพสต์ทุกครั้งใน Craigslist มีปุ่มโทร VoIP! ' เขากล่าวต่อว่า: 'คุณมี eBay, craigslist และ Skype เข้าด้วยกันการประมูลออนไลน์กระดานข่าวและ VoIP มีอะไรเหมือนกันพวกเขาเชื่อมโยงผู้คนเข้าด้วยกันฉันเกลียดตัวเองที่พูดแบบนี้ 'นั่น' '

แต่ไม่ใช่ทุกคนที่เห็นประโยชน์ของการซื้อของ eBay ใน ผู้สร้างอดีต TechTVer และ Lockergnome Chris Pirillo แย้งว่าเทคโนโลยีการสื่อสารใหม่ใด ๆ ที่ eBay - หรือยักษ์ใหญ่ออนไลน์อื่น ๆ - อาจเป็นหัวหอกในการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญของอุตสาหกรรมหากเปิด และเป็นมาตรฐาน เครื่องมือสื่อสารที่เป็นกรรมสิทธิ์อีกหนึ่งอย่างที่เพิ่มเข้าไปในกองที่เพิ่มขึ้นนั้นไม่ได้เป็นการเฉลิมฉลองตามที่ Pirillo กล่าว

ชุมชนนักเขียนบล็อกจะเฝ้าดูวิเคราะห์และเขียนด้วยตาต่อสิ่งที่การเคลื่อนไหวจะมีความหมายต่อผู้บริโภคและยักษ์ใหญ่ด้านโทรคมนาคมและจะส่งผลต่อวิธีการสื่อสารที่เกิดขึ้นออนไลน์อย่างไร

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม