การผูกขาดของ Intel โดยสุจริต: Ultraportables  • 2019-09-29
  • แหล่ง:เงินจริงการพนันการพนันจริง

MacBook Air, IdeaPad U110 และ ThinkPad X300 เป็นอุปกรณ์พกพาที่ยอดเยี่ยมที่สุดสามรุ่น พวกเขาทั้งหมดจัดแต่งทรงผมกีฬาที่ไม่ซ้ำกันนอก และ Intel สีน้ำเงินภายใน

IdeaPad U110 เช่นเดียวกับ ultraportables อื่น ๆ ใช้โปรเซสเซอร์แรงดันไฟฟ้าต่ำของ Intel
IdeaPad U110 เช่นเดียวกับ ultraportables อื่น ๆ ใช้หน่วยประมวลผลกลางแรงดันไฟฟ้าต่ำของ Lenovo

การออกแบบและการออกแบบตอนนี้สำคัญมากสำหรับโน้ตบุ๊กเมื่อรุ่นมาถึงสีชมพู

เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการจัดแต่งทรงผมที่จำเป็นสำหรับโน้ตบุ๊กที่บางเฉียบน้ำหนักเบาและน่าประทับใจที่สุด: Air, X300 และ U110 ที่เพิ่งวางจำหน่าย

เกาพื้นผิว (หรือยกแป้นพิมพ์ขึ้นในกรณีนี้) อย่างไรก็ตามและคุณจะพบว่าการตกแต่งภายนอกที่เป็นเอกลักษณ์มีลักษณะคล้ายกับ Intel Core electronics

สิ่งนี้เกี่ยวข้องกับการใช้กลยุทธ์ที่แข็งแกร่งในส่วนของ Intel หรือไม่? หรือว่า AMD และ Nvidia ไม่มีข้อเสนอการแข่งขันในพื้นที่นี้ หลักฐานชี้ไปที่หลังค่อนข้างน่าเชื่อ

กราฟิก - ความแตกต่างที่สำคัญยิ่งขึ้นในคอมพิวเตอร์ทุกเครื่อง - เหมือนกันในโน้ตบุ๊กทั้งสาม: กราฟิก Intel X3100 ในตัว ไม่มีตัวเลือก Nvidia ที่นี่ ไม่มี AMD-ATI Intel ทั่วกระดาน เหตุผลนี้เป็นจริงอย่างเคร่งครัด สำหรับวัตถุประสงค์ด้านความร้อนและการใช้พลังงานการออกแบบขนาดเล็กพิเศษเหล่านี้ไม่สามารถรองรับโปรเซสเซอร์กราฟิกเพิ่มเติมได้ (ควรสังเกตว่ากราฟิกแบบรวมของ Nvidia และ AMD-ATI นั้นไม่ได้ใช้ในการออกแบบที่ใช้พลังงานต่ำเป็นพิเศษ)

โปรเซสเซอร์นั้นเป็นของ Intel เช่นกันซึ่งแตกต่างกันบ้าง อีกครั้งการพิจารณาในทางปฏิบัติเนื่องจาก AMD ไม่ได้นำเสนอตัวประมวลผล x86 ที่ใช้พลังงานต่ำเป็นพิเศษด้วยประสิทธิภาพที่ค่อนข้างสูง

ใหม่ล่าสุดได้ไปพร้อมกับโปรเซสเซอร์ Intel Core 2 Duo L7500 มันทำงานที่ 1.60GHz และรวมแคช 4MB L7500 แรงดันต่ำมีซองความร้อน (เรียกว่า Thermal Design Power หรือ TDP) เพียง 17 วัตต์ ต่ำกว่าโปรเซสเซอร์มือถือ Intel ทั่วไป 35 วัตต์ โปรเซสเซอร์มือถือของ AMD มีซองอุณหภูมิความร้อนมากกว่า 30 วัตต์ที่คล้ายกัน

ThinkPad X300 ขนาด 13.3 นิ้วใช้ชิป Core 2 Duo SL7100 LV ที่ความเร็ว 1.2GHz นี่เป็นแพ็กเกจ 60 เปอร์เซ็นต์ "ลดขนาด" ของการออกแบบ Core 2 Duo ดั้งเดิมของ Intel และใช้พลังงานเพียง 12 วัตต์ ทำไมหดตัว ตัวแปรเหล่านี้ใช้พลังงานน้อยกว่าเมื่อเทียบกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่กว่าทำให้อายุการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนานขึ้น

แพคเกจ Mermon ย่อมาจาก X300 เปิดตัวด้วยการประโคมที่ยอดเยี่ยมใน MacBook Air The Air ใช้ชิพ Intel รุ่น 1.6 และ 1.8-GHz ที่มี TDP 20 วัตต์

ความคล้ายคลึงกันระหว่าง ultraportables ขยายเกินตัวเลือกการจัดเก็บข้อมูลของ Intel Air, X300 และ U110 ล้วนมีตัวเลือกฮาร์ดดิสก์ 4200RPM หรือไดรฟ์โซลิดสเตท 64GB ไดรฟ์ 4200RPM ใน U110 และ Air อาจเป็นปัญหาคอขวดของประสิทธิภาพการทำงานหากผู้ใช้ผลักซองการใช้งาน X300 มาพร้อมกับไดรฟ์โซลิดสเตตเท่านั้น

ไดรฟ์โซลิดสเตตในขณะที่ราคาแพงได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเป็นนักแสดงที่สามารถทำได้ดียิ่งขึ้นสำหรับฮาร์ดไดรฟ์ระดับไฮเอนด์ในมาตรฐานบางอย่าง

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม