ข้อควรจำสำหรับ Intel: เน็ตบุ๊คเปลี่ยนไปใช้โน้ตบุ๊ก  • 2019-09-08
  • แหล่ง:เงินจริงการพนันการพนันจริง

กำลังมองหาสัญญาณที่เน็ตบุ๊กกำลังจับอยู่ใช่ไหม และแม้แต่แปรเปลี่ยนไปสู่โน้ตบุ๊ก นี่คือไม่กี่

เน็ตบุ๊คเป็นแกดเจ็ตสำหรับผู้ใช้ปลายทางขนาดใหญ่ที่จัดแสดงในการประชุมวิศวกรรมฮาร์ดแวร์ของ Windows ซึ่งสิ้นสุดวันศุกร์

และเน็ตบุ๊กทั้งหมดที่บูธของ Microsoft กำลังใช้งาน Windows 7 ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการรุ่นต่อไปของไมโครซอฟท์ที่จะเปิดตัวในปีหน้า

บุคคล Microsoft ที่อยู่บนพื้น จะทำงานบนหน่วยความจำ 1GB และที่เก็บข้อมูล (โซลิดสเตทไดร์ฟ) ขนาด 16GB Netbooks ระดับสูงจะมีฮาร์ดไดรฟ์ 160GB ตามคำแนะนำของ Microsoft

Microsoft แสดง netbooks ที่รัน Windows 7 ที่ WinHEC
Microsoft แสดง Netbooks ที่ใช้ Windows 7 ที่ WinHEC Brooke Crothers

คนนี้ยังพูดบางสิ่งที่น่าแปลกใจ โปรเซสเซอร์ Atom แบบ dual-core จะใช้ในเน็ตบุ๊ค ฉันพยายามยกเลิกความคิดของเขาว่าเน็ตบุ๊คจะได้รับโปรเซสเซอร์ Atom แบบดูอัลคอร์ ไม่ฉันบอกว่ามันเป็น Nettops (เดสก์ท็อปที่ใช้ Atom) ที่จะได้รับดูอัลคอร์ แต่เขายืนยันกับฉันว่าผู้ขายต่างวางแผนที่จะดึงเน็ตบุ๊คแบบดูอัลคอร์ออกมา

ดังนั้นฉันจึงติดต่อ Intel Intel ไม่มีแผนที่จะวางจำหน่ายชิพ Dual-core Atom ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ แต่อะไรที่ทำให้ซัพพลายเออร์เน็ตบุ๊กไม่สามารถใช้งาน (ออกแบบมาสำหรับเน็ตท็อป) ในเน็ตบุ๊ก คำตอบ: ไม่มีอะไร

ที่ 8 วัตต์ชิปนั้นมีพลังงานสูงกว่าโปรเซสเซอร์แบบซิงเกิลคอร์ แต่ 8 วัตต์นั้นยังต่ำเมื่อเทียบกับโปรเซสเซอร์ Core 2 Duo หลัก ข้อมูลจำเพาะอื่น ๆ สำหรับ Atom 330 รวมถึงความเร็วสัญญาณนาฬิกาหลัก 1.6GHz, แคชระดับ 2 1MB และรองรับหน่วยความจำ DDR2 667MHz

เสียงเริ่มเหมือนโน๊ตบุ๊คต่ำสุดหรือเปล่า? ฉันคิดอย่างนั้น

กัน Shane Rau จาก IDC ซึ่งเป็นนักวิจัยตลาดมากกว่า 5 ล้าน Atom ซึ่งได้ส่งมอบในไตรมาสที่สามของปี 2551 "มันจะเพิ่มไปยังตลาดรวมหรือจะกินเข้าไปในตลาดทั้งหมดหรือไม่คำถามอื่นอาจเป็น Atom ที่กินเข้าไปในโปรเซสเซอร์ยี่ห้ออื่นเช่น Celeron (Intel) หรือ Sempron (AMD)"

Rau กล่าวว่าตลาดโดยรวมสามารถเติบโตได้ในขณะที่เน็ตบุ๊คกินส่วนแบ่งการตลาดโน้ตบุ๊ค “ ตลาด TAM (Total Available Market) สามารถเติบโตได้แม้ในขณะที่ Atom กินเข้าไปในแบรนด์อื่น แต่เรายังไม่รู้ว่ามันจะสั่นคลอนอย่างไร” เขากล่าว

และนี่คือหลักฐานของเน็ตบุ๊คที่เจาะจิตสำนึกของผู้บริโภค ตอนนี้มีหมวดหมู่แยกต่างหากสำหรับ Netbooks บนเว็บไซต์ ข้างใต้คอมพิวเตอร์แล็ปท็อป ที่น่าสนใจคือหมวดหมู่เน็ตบุ๊กอยู่ในอันดับเหนือเดสก์ทอปและหมวดหมู่ "คอมพิวเตอร์" อื่น ๆ ส่วนใหญ่

อาการอื่น ๆ Dell มีแล็ปท็อปขนาด 12 นิ้ว, ใช้โปรเซสเซอร์ Atom นี่เป็นเน็ตบุ๊คหรือโน้ตบุ๊กหรือไม่ คุณบอกฉัน.

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม