AMD 'Yukon' ดูเหนือกว่าเน็ตบุ๊ก  • 2019-09-08
  • แหล่ง:เงินจริงการพนันการพนันจริง

อัปเดตเวลา 15:20 น. PST ตลอดจนการชี้แจงเทคโนโลยีของยูคอนและคองโก

เน็ตบุ๊คที่ใช้ AMD หรือไม่? อาจจะอาจจะไม่.

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ประชุมนักวิเคราะห์ AMD เปิดเผย "Yukon" และ "Congo" - ชื่อที่ AMD มอบให้กับเทคโนโลยีซิลิคอนของตนซึ่งจะครบกำหนดในปี 2552 ซึ่งจะกำหนดเป้าหมายไปยังตลาด "ultraportable" (การประชุมถูก จากเหตุการณ์)

AMD มุ่งเป้าไปที่ Yukon ด้วยการออกแบบที่สามารถพกพาได้เช่นโน้ตบุ๊ก Voodoo Envy 133
AMD มุ่งเป้าไปที่ Yukon ด้วยการออกแบบที่พกพาสะดวกเช่นโน้ตบุ๊ก Voodoo Envy 133 Hewlett-Packard

บริษัท กำลังระมัดระวังในการแยกวิเคราะห์สิ่งนี้เนื่องจากการเล่นพีซีแบบพกพาที่มีคุณสมบัติครบถ้วนมากกว่าไม่ใช่การเล่นเน็ตบุ๊กที่เข้มงวด

ฟอร์มแฟคเตอร์แบบ ultraportable ที่เหมาะที่สุดคือการออกแบบสไตล์ MacBook Air: บางมากด้วยหน้าจอขนาด 13 นิ้วตามที่ John Taylor โฆษกของ AMD ระบุ

กล่าวโดยสรุปเอเอ็มดีไม่ได้ให้การรับรองอย่างกระตือรือร้นในตลาดเน็ตบุ๊ค “ เป้าหมายคือรูปร่างที่เพรียวบางพร้อมหน้าจอที่ใหญ่กว่าไม่ใช่หน้าจอขนาด 10 หรือ 11 หรือ 12 นิ้ว” เทย์เลอร์กล่าว เขาเสริมอย่างรวดเร็วว่าการออกแบบสไตล์เน็ตบุ๊กขนาดเล็กอาจปรากฏขึ้น แต่ก็ซ้ำไปซ้ำมาว่านี่ไม่ใช่จุดเน้น

ทำไม? แนวทางของเอเอ็มดีคือส่งมอบ "ประสบการณ์พีซีแบบเต็ม" เทย์เลอร์กล่าว “ นั่นไม่ใช่สิ่งที่คุณสามารถพูดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ประเภท Netbook บางอย่างในตลาดวันนี้” เขากล่าว AMD จะทำสิ่งนี้โดยการแตะที่เทคโนโลยีชิปกราฟิกจากหน่วย ATI ของตนตามข้อมูลของ Taylor

"ลูกค้าไม่พอใจกับประสบการณ์เกี่ยวกับโน้ตบุ๊กขนาดเล็ก" Bahr Mahony ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊กของ AMD กล่าวระหว่างการประชุมนักวิเคราะห์เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา AMD หมายถึงเน็ตบุ๊คเป็นมินิโน้ตบุ๊ค Bahr กล่าวว่าข้อมูลแสดงให้เห็นว่ามีอัตราผลตอบแทนที่สูงในยุโรปซึ่งผู้บริโภคจำนวนมากเน็ตบุ๊คเน็ต

เป้าหมายของเอเอ็มดีคือการนำเสนอประสบการณ์ที่น่าพึงพอใจมากขึ้นเกี่ยวกับการออกแบบแล็ปท็อปที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าเช่น MacBook Air Mahony กล่าว

รายละเอียดทางเทคนิคที่ AMD กำลังเปิดเผยสำหรับ Yukon / Congo นั้นเป็นแพลตฟอร์มย่อย 25 วัตต์ (โปรเซสเซอร์และชิปเซ็ต) ที่มีตัวเลือกแบบซิงเกิลและอัลคอร์ ปัจจุบันโปรเซสเซอร์ Turion หลักทำงานได้มากกว่า 30 วัตต์ (การ แก้ไข: ยูคอน "sub 25 วัตต์" หมายถึงทั้งโปรเซสเซอร์และชิปเซ็ต)

เอเอ็มดียังแสดงให้เห็นแพลตฟอร์มคองโก

แผนงานของ AMD แสดงชิปในอนาคตของ Conesus และ Geneva ที่สามารถพกพาได้
แผนงาน AMD แสดงอนาคตชิป Conesus และ Geneva ultraportable AMD
AMD Congo และ Yukon แพลตฟอร์ม ultraportable
AMD Congo และ Yukon ultraportable แพลตฟอร์ม AMD

เอเอ็มดีแสดงชิป 65 นาโนเมตรแบบดูอัล ultraportable แบบขนานนามว่า "Conesus" บนแผนที่ถนน นี้จะตกอยู่ภายใต้ร่มแพลตฟอร์มคองโก ฮูรอนจะมีแกนเดียวและอยู่ภายใต้แพลตฟอร์มยูคอน หลังจากนี้ชิปเจนีวาขนาด 45 นาโนเมตรจะเปิดตัวในปี 2010 (การ แก้ไข: Conesus อยู่ภายใต้แพลตฟอร์มคองโก)

Taylor ยังเสนอแนวคิดนี้: กลยุทธ์ Netbook ของ Intel ค่อนข้าง จำกัด ในการออกแบบที่มีขนาดเล็กอย่างน้อย 12 นิ้วและจนถึงปัจจุบัน - ต่ำกว่า 10 นิ้ว โดยไม่เอ่ยชื่อ Intel ตามชื่อเขากล่าวว่าข้อ จำกัด นี้คือ "ป้องกันการแบ่งส่วนธุรกิจของคุณ" กล่าวอีกนัยหนึ่งถ้า Intel ส่งมอบชิปที่จัดการกับการออกแบบที่ใหญ่กว่ามันจะทำให้สายประมวลผลมือถือหลักของ Intel ทำกำไรได้มากกว่า

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม