ทหารต้องการเครื่อง 'ร้านขายยาเลือด'  • 2019-09-08
  • แหล่ง:เงินจริงการพนันการพนันจริง

เท่าที่คุณอาจจะพลาดคุณจะต้องเผชิญกับความจริงที่ว่าการบริจาคเลือดอาจจะล้าสมัยสักวันหนึ่งในไม่ช้า

กองทัพสหรัฐกำลังค้นหาวัฒนธรรมอัตโนมัติและระบบบรรจุภัณฑ์ที่สามารถผลิตเซลล์เม็ดเลือดแดงผู้บริจาคสากลที่มั่นคงในสนามรบโดยไม่ต้องใช้เข็มและสถานีเติมมนุษย์ ( )

DARPA ได้รับสัญญามูลค่า 1.95 ล้านดอลลาร์ให้กับ บริษัท คลีฟแลนด์ที่ทดลองใช้เทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นที่ Johns Hopkins ซึ่งทำให้สามารถขยายตัวของเลือดจากสายสะดืออย่างรวดเร็ว บริษัท ต้องการปรับให้เข้ากับเทคโนโลยีการผลิตที่จะดึงความกระหายของทหารให้กับหน่วยโลหิตแดงผู้บริจาคสากล เทคโนโลยีนี้เรียกว่า ใช้โครงสร้างแบบนาโนซึ่งเลียนแบบไขกระดูกซึ่งเซลล์เม็ดเลือดทวีขึ้น

ทหารมองเห็นระบบการผลิตในโรงภาพยนตร์ซึ่งเป็นระบบการผลิตที่สามารถนำเซลล์ต้นกำเนิดเม็ดเลือดและครอบคลุมเซลล์เหล่านั้นไปยังหน่วย RBC ที่เตรียมการไว้แล้วหลายร้อยแห่งโดยอัตโนมัติ กระบวนการนี้เรียกว่า "blood pharming" จะกำจัดการเก็บรักษาการขนส่งและข้อ จำกัด ด้านกรุ๊ปเลือดและข้อ จำกัด ด้านสุขภาพที่ทำให้ RBC resupply เป็นความท้าทาย

เซลล์เม็ดเลือดแดงซึ่งคิดเป็นร้อยละ 40 ของปริมาณเลือดโดยเฉลี่ยของมนุษย์เป็นผลิตภัณฑ์เลือดที่ถูกเปลี่ยนถ่ายมากที่สุดสำหรับการดูแลการบาดเจ็บโดยมี 40,000 RBC ที่ใช้ในสหรัฐอเมริกาทุกวันตามกาชาด หน่วยคือ 220 มล. หรือประมาณถ้วย

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม