IBM ยังคงจมลงใต้น้ำแบรนด์ผลิตภัณฑ์ • 2019-08-08
 • แหล่ง:เงินจริงการพนันการพนันจริง

การ ครั้งใหญ่ของกลุ่มระบบและเทคโนโลยี (STG) ครั้งใหญ่ของไอบีเอ็ม ทำให้กลุ่มอัศเจรีย์และเพิ่มแรงผลักดันในการฟื้นตัวของ บริษัท IBM อธิบายถึงการเปิดตัวแบรนด์ "eServer" ที่อยู่เหนือสายผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ทั้งหมดดังนี้:

ผลิตภัณฑ์ของ Project Mach 1 ซึ่งเป็นโครงการข้าม บริษัท ที่สำคัญเริ่มต้นเมื่อสามปีก่อนเพื่อควบคุมเทคโนโลยีที่ดีที่สุดของ บริษัท และแนวทางปฏิบัติเพื่อสนับสนุนโครงสร้างพื้นฐานสำหรับขั้นตอนต่อไปของ e-business จากการผนวกรวมการผลิตและการพัฒนาเซิร์ฟเวอร์ของ IBM ไปจนถึงการปรับตำแหน่งของพนักงานขายจนถึงการพัฒนาใหม่เช่นชิปทองแดง, Silicon-on-Insulator และ Memory eXtension Technology ไปจนถึงการเป็นพันธมิตรกับผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์ชั้นนำ - ทุกมุมของ IBM ขยับเข้าใกล้การเปิดตัว IBM eServer มากขึ้นทุกวัน

การรวมกันนี้แตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับบรรทัดฐานในอดีตที่กลุ่มผลิตภัณฑ์ในโพห์คิปซี, นิวยอร์ก, ออสติน, เท็กซัส, ราลี, นอร์ทแคโรไลนา, และโรเชสเตอร์, นิวยอร์ก, มักจะดูเหมือนเป็นสงคราม fiefdoms มากกว่าใบหน้าที่แตกต่างกัน จริงสายผลิตภัณฑ์ต่างๆ - xSeries, zSeries, iSeries และ pSeries - รักษาเอกลักษณ์ที่แตกต่างกัน (ถ้าบางครั้งทับกันไม่สบาย) ตัวตนภายในรูปแบบ eServer อย่างไรก็ตามตามมาตรฐานของ IBM ในอดีต eServer ภายใต้ ดูเหมือนว่าครอบครัวใหญ่และมีความสุข (ส่วนใหญ่)

reorg ล่าสุดนี้อาจเป็นความคิดที่ดีที่สุดในการก้าวไปอีกขั้นหนึ่งเพื่อเปลี่ยนโครงสร้างจากเทคโนโลยีและสายผลิตภัณฑ์และไปสู่โครงสร้างตามกลุ่มลูกค้าที่แตกต่างกัน

องค์กร STG ใหม่ยังคงรักษากลุ่มที่นำโดยผู้จัดการทั่วไปมุ่งเน้นไปที่กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย: แพลตฟอร์มเมนเฟรม (ระบบ z), แพลตฟอร์มพลังงาน (ระบบ i และ p), แพลตฟอร์มธุรกิจแบบแยกส่วน (System x และ BladeCenter) และแพลตฟอร์มการจัดเก็บข้อมูล อย่างไรก็ตามสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่เกี่ยวข้องกับการจัดการการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการเปิดตัวเป็นส่วนใหญ่ กิจกรรมการตลาดรวมถึงการขายตอนนี้อยู่ในกลุ่มอื่น ๆ สี่กลุ่ม:

 • ระบบองค์กร สิ่งนี้อาจถือได้ว่าเป็น "บัญชีหลัก" เนื่องจากนอกเหนือจากการขายในดาต้าเซ็นเตอร์ขนาดใหญ่แล้ว Enterprise Systems ยังครอบคลุมการขายไปยังกลุ่มงานในองค์กรขนาดใหญ่
 • ระบบธุรกิจ ก่อนอื่นเราได้ลิ้มรสของ reorg นี้เมื่อปีที่แล้วเมื่อ IBM สร้างกลุ่ม SMB ที่มุ่งเน้นนี้ ด้วยลักษณะของตลาดกลยุทธ์การขายส่วนใหญ่ที่นี่จะใช้ประโยชน์จากพันธมิตรประเภทต่างๆ
 • ระบบอุตสาหกรรม กลุ่มนี้จะมุ่งเน้นไปที่พื้นที่เช่นการค้าปลีกหรือการดูแลสุขภาพที่ไอทีมักจะมีบทบาทนอกระบบศูนย์ข้อมูลแบบดั้งเดิม - มักจะอยู่ในรูปแบบของผลิตภัณฑ์ OEM แบบฝังตัว แม้ว่าในทางกลับกันอุตสาหกรรมระบบตามมาด้วยรอยเท้าของผู้ให้บริการด้านวิศวกรรมของ IBM นั้นยังทำให้ชัดเจนว่าการมุ่งเน้นในขณะนี้เป็นมากกว่าผลิตภัณฑ์แบบจำลองได้มากกว่าโครงการแบบครั้งเดียว
 • ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ ยังคงให้บริการที่หลากหลายตั้งแต่การผลิตเซมิคอนดักเตอร์จนถึงการออกแบบแบบเบ็ดเสร็จ

เหตุผลของ IBM สำหรับการเปลี่ยนแปลงล่าสุดเหล่านี้คือลูกค้าต้องการเห็นหนึ่งหน้าของ IBM พวกเขาไม่ต้องการที่จะเห็นยอดขาย System x และ System p reps แต่ละข้อเสนอใด ๆ ที่แก้ปัญหาตำบลจะดีกว่าสำหรับแผน comp เฉพาะของพวกเขา แม้ว่าลูกค้าจะไม่ได้ใส่ใจอะไรมากขนาดนั้น IBM ก็ไม่สงสัยเลยว่าเป็นแฟนตัวยงของลูกค้าที่เล่นแผนก IBM และพนักงานขายต่อกันเพื่อให้ได้ราคาที่ดีที่สุด วิธีการแบ่งกลุ่มลูกค้าคือบทละครที่ไอบีเอ็มเคยทำมาก่อน - ทำงานได้ค่อนข้างดี มีเหตุผลที่ดีสำหรับการหลีกหนีจากมันในปีที่ผ่านมา แต่ดูเหมือนจะมีเหตุผลที่ดีที่จะได้รับกลับไปตอนนี้

ที่กล่าวว่าโครงการใด ๆ ขององค์กรมีการแลกเปลี่ยน การจัดแนวผลิตภัณฑ์เป็นศูนย์กลางมีความเป็นธรรมชาติมากกว่าหรือง่ายกว่า พวกเขาตรงกับเทคโนโลยีพื้นฐาน ยกตัวอย่างเช่นการทำให้ทีมขายกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในชุดผลิตภัณฑ์เฉพาะได้ง่ายขึ้นโดยไม่มีแผนการวางซ้อนผู้เชี่ยวชาญที่ซับซ้อนมากขึ้น การวางแนวผลิตภัณฑ์ยังหมายความว่าคุณมีแนวโน้มที่จะเห็นความพยายามมากขึ้นในการผลักผลิตภัณฑ์เข้าสู่พื้นที่ใหม่ซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นธรรมชาติมากที่สุด Linux on POWER เป็นตัวอย่างหนึ่งจาก playbook ของ IBM แม้ว่าการบังคับให้ใช้สิทธิบางอย่างอาจเป็นการสิ้นเปลืองพลังงาน แต่โครงการดังกล่าวสามารถเปิดตลาดใหม่ให้กับ บริษัท ได้

ในตอนท้ายของวันอาจมีเหตุผลที่จะถามว่าโครงสร้างองค์กรที่เฉพาะเจาะจงมีความสำคัญที่สุดในท้ายที่สุด การแมปบางครั้งอาจทำให้รู้สึกถึงจุดที่มากขึ้นในประวัติศาสตร์สำหรับ บริษัท ที่กำหนด แต่ฉันได้เห็นวงจรและแฟชั่นมากมายในช่วงหลายปีที่ผ่านมาซึ่งฉันมีปัญหาในการยอมรับว่าวิธีใดวิธีหนึ่งเหมาะ บางทีอาจจะสำคัญกว่าที่จะต้องสั่นคลอนสิ่งต่าง ๆ เป็นครั้งคราวและหลีกเลี่ยงความพึงพอใจมากกว่าการจัดทำแผนผังองค์กรในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่ง

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
  • การจัดอันดับความบันเทิง
  • บทความล่าสุด
  • บทความแบบสุ่ม