เงินจริงการพนันการพนันจริง :ตุรกีเตือนฝรั่งเศสว่า 'ผลร้ายแรง' จากการผ่านการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์  • 2019-05-20
  • แหล่ง:เงินจริงการพนันการพนันจริง

ไก่งวงเตือนฝรั่งเศสเกี่ยวกับความเสียหายที่สำคัญของความสัมพันธ์ทางการเมืองและเศรษฐกิจหากฝ่ายนิติบัญญัติฝรั่งเศสผ่านมาตรการที่เป็นความผิดทางอาญาในการปฏิเสธการอาร์เมเนียอ้างว่าบรรพบุรุษของพวกเขาถูกฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในอนาโตเลียในช่วงสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง

นายกรัฐมนตรี Recep Tayyip Erdoğanได้ส่งจดหมายถึงประธานาธิบดีฝรั่งเศส Nicolas Sarkozy, เตือนเขาเรื่อง "ผลร้ายแรง" ของทางที่เป็นไปได้ของการเรียกเก็บเงินในขณะที่รัฐมนตรีต่างประเทศ Ahmet Davutoğluบอกนักธุรกิจชาวฝรั่งเศสที่ลงทุนในตุรกี รัฐสภาจะเป็นอันตรายต่อผลประโยชน์ทางธุรกิจของพวกเขา

รัฐสภาฝรั่งเศสมีกำหนดลงคะแนนเสียงในสัปดาห์หน้าเกี่ยวกับกฎหมายที่สามารถปฏิเสธเหตุการณ์ในปี 1915 ที่เกิดขึ้นในตุรกีเนื่องจากการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ที่มีโทษถึงจำคุกสูงสุดหนึ่งปีและปรับ 45,000 ยูโร ปฏิกิริยาของตุรกีได้เพิ่มขึ้นตลอดสัปดาห์จากข้อเสนอแนะที่ไม่รุนแรงไปยังฝรั่งเศสเพื่อพิจารณาการลงคะแนนอีกครั้งเพื่อเตือนว่าฝรั่งเศสจะเผชิญกับผลกระทบที่รุนแรงรวมถึงการถอนเอกอัครราชทูตตุรกีจากปารีสเป็นวันเลือกตั้ง 19 เข้าหา

ป้องกันการผ่านไปของการเรียกเก็บเงินในคำถามคือข้อความของErdoğanกับประธานาธิบดีฝรั่งเศสในจดหมาย เขากล่าวว่าการอนุมัติร่างกฎหมายในรัฐสภาฝรั่งเศสนั้นจะส่งผลให้เกิดผลกระทบร้ายแรงในแง่ของความสัมพันธ์หลายแง่มุมของตุรกีกับฝรั่งเศสในด้านการเมืองเศรษฐกิจและวัฒนธรรมและเสริมว่าฝรั่งเศสจะต้องรับผิดชอบต่อผลกระทบเหล่านี้หากได้รับการอนุมัติ

Erdoğanจำได้ว่าสมัชชาแห่งชาติฝรั่งเศสรับร่างพระราชบัญญัติในปี 2549 เสนอว่าใครก็ตามที่ปฏิเสธ "การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์อาร์เมเนีย" จะถูกลงโทษ แต่บิลถูกทิ้งในปีเดียวกันก่อนที่จะมาถึงวุฒิสภา โดยระบุว่าการเคลื่อนไหวครั้งใหม่ของฝรั่งเศสทำให้ตุรกีประหลาดใจErdoğanกล่าวว่าตุรกีกำลังติดตามอย่างใกล้ชิดต่อไปนี้คือความพยายามครั้งล่าสุดในการเรียกเก็บเงิน "การเรียกเก็บเงินนี้กำหนดเป้าหมายโดยตรงไปยังสถานะของสาธารณรัฐตุรกีประเทศตุรกีและชุมชนชาวตุรกีในฝรั่งเศสและถูกมองว่าเป็นศัตรู…บิลเกี่ยวกับการปฏิเสธ [การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์] ที่วางอยู่ตรงหน้าเราและทำร้ายความสัมพันธ์ทวิภาคีของเราทุกครั้ง ไม่เพียง แต่ละเมิดเสรีภาพในการแสดงออก แต่ยังขัดแย้งกับหลักการปกป้องฝรั่งเศส "เขากล่าว

เมื่อสังเกตเห็นว่าการอนุมัติร่างกฎหมายจะ จำกัด เสรีภาพในการแสดงออกอย่างจริงจังของผู้ที่เข้าถึงประเด็นอาร์เมเนียจากมุมมองที่แตกต่างErdoğanกล่าวว่าการเคลื่อนไหวดังกล่าวจะไม่นำไปสู่ความพยายามที่จะยุติความขัดแย้งระหว่างตุรกีและอาร์เมเนีย “ ในทางตรงกันข้ามพวกเขา [การเคลื่อนไหวดังกล่าว] ก่อให้เกิดอุปสรรคก่อนที่ความจริงจะเกิดขึ้น” Erdoğanกล่าว

จดหมายของErdoğanตามคำพูดของนักการทูตตุรกีซึ่งกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่าตุรกีจะถอนตัวเอกอัครราชทูตในปารีสหากรัฐสภาฝรั่งเศสผ่านร่างกฎหมาย

เอกอัครราชทูตตุรกี Tahsin Burcuoğluจะถูกเรียกตัวกลับไปอังการาเพื่อรับคำปรึกษาในช่วงระยะเวลาที่ไม่กำหนดเวลา Engin Solakoderslu ปลัดของสถานทูตตุรกีในปารีสบอกสำนักข่าวอนาโตเลีย "การผ่านมาตรการดังกล่าวจะนำไปสู่ความเสียหายที่ไม่อาจแก้ไขได้ของความสัมพันธ์ตุรกี - ฝรั่งเศส" โซลาโกลูยังกล่าวอีกว่า

คำเตือนต่อ CEO ของฝรั่งเศส
นอกจากความสัมพันธ์ทางการทูตแล้วความสัมพันธ์ทางธุรกิจของฝรั่งเศสกับตุรกีก็มีความสำคัญเช่นกัน ในการพบกับซีอีโอของ บริษัท ฝรั่งเศสที่มีการลงทุนในตุรกีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศDavutoğluได้กล่าวไว้อย่างชัดเจนว่าความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจจะได้รับอันตรายมากเท่ากับความสัมพันธ์ทางการเมือง

Davutoğluเชิญซีอีโอเข้าร่วมการประชุมซึ่งจัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่กระทรวงการต่างประเทศตุรกีบอกให้พวกเขาทราบถึงการแบ่งทางของมาตรการจะไม่ถูก จำกัด อยู่กับความสัมพันธ์ทางการเมือง

“ หากการเรียกเก็บเงินผ่านไปมันไม่ได้เป็นเพียงความสัมพันธ์ทางการเมืองของเราเท่านั้น แต่ยังรวมถึงความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจที่จะต้องทนทุกข์ทรมานด้วย” Davutoğluเตือนผู้บริหารของ บริษัท นักลงทุนชาวฝรั่งเศสจะได้รับผลกระทบในทางตรงข้ามกับความเสียหายในความสัมพันธ์ตุรกี - ฝรั่งเศส

ไม่ว่าผู้บริหารของ บริษัท จะทำตามคำเตือนที่พวกเขาได้รับจากเขาและใช้ความคิดริเริ่มที่มีอิทธิพลต่อรัฐบาลของพวกเขาก็ขึ้นอยู่กับพวกเขาDavutoğluกล่าวเสริม

หนึ่งในกลุ่มธุรกิจที่ทรงอิทธิพลของตุรกีคือกลุ่มนักอุตสาหกรรมและนักธุรกิจชาวตุรกี (TÜSİAD) ได้วิพากษ์วิจารณ์การเคลื่อนไหวของฝรั่งเศสเพื่อลงโทษผู้ปฏิเสธการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นคนปฏิเสธโดยกล่าวว่าการ จำกัด เสรีภาพในการคิดและการวิจัย “ TÜSİADเชื่อว่ารัฐสภาไม่สามารถรับอำนาจของตุลาการได้เพราะมันไม่สามารถเขียนประวัติศาสตร์และนักการเมืองไม่สามารถทำหน้าที่เป็นผู้พิพากษาได้” TÜSİADประธานของÜmit Boyner กล่าวกับอนาโตเลีย

“ เราต้องการถ่ายทอดข้อกังวลของเราเกี่ยวกับร่างกฎหมายฉบับนี้ซึ่งเราเชื่อว่าจะตอบโต้ค่านิยมของยุโรปต่อนักการเมืองชาวฝรั่งเศสผ่านกลุ่มธุรกิจฝรั่งเศส” เธอกล่าว

เจ้าหน้าที่และนักธุรกิจชาวตุรกีแสดงความกังวลเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะถูกจับกุมระหว่างการไปเยือนฝรั่งเศสในกรณีที่พวกเขาแสดงความเชื่อว่าการตายของอาร์เมเนียไม่ได้เกิดจากการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ในการประชุมสหภาพยุโรปที่สถานทูตโปแลนด์ในอังการา Davuto Davlu เปล่งเสียงแสดงความกังวลเหล่านี้โดยถามว่าฝรั่งเศสจะจับกุมเขาได้หรือไม่หากเขาอ้างว่าการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์นั้นไม่ได้เกิดขึ้น “ มันเป็นความคิดจากอายุมืดมาก” Davutoğluกล่าวในรัฐสภาเมื่อวันพุธเพื่อเน้นว่าการเรียกเก็บเงินนั้นขัดแย้งกับค่านิยมของยุโรปสมัยใหม่

กลุ่มอาร์เมเนียกล่าวว่ามีชาวอาร์เมเนียจำนวน 1.5 ล้านคนถูกฆ่าตายในช่วงสงครามโลกครั้งที่หนึ่งในการรณรงค์การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์อย่างเป็นระบบโดยจักรวรรดิออตโตมัน ตุรกีปฏิเสธข้อกล่าวหาอย่างเด็ดขาดโดยกล่าวว่าจำนวนผู้เสียชีวิตสูงเกินจริงและชาวเติร์กก็ถูกสังหารขณะที่ Armenians ปฏิวัติต่อต้านจักรวรรดิออตโตมันโดยร่วมมือกับกองกำลังรัสเซียในฐานะรัฐอิสระในอนาโตเลียตะวันออก

อังการาเชื่อว่าไดรฟ์ใหม่ของฝรั่งเศสที่จะปิดปากล็อบบี้อาร์เมเนียในประเทศฝรั่งเศสโดยผ่านการเรียกเก็บเงินแย้งมีการเชื่อมโยงอย่างใกล้ชิดกับการเลือกตั้งประธานาธิบดีที่จะเกิดขึ้น

ในระหว่างการพบกับซีอีโอฝรั่งเศสDavutoğluย้ำว่าการลงคะแนนได้รับการออกแบบด้วยความกังวลเกี่ยวกับการเมืองในประเทศซึ่งหมายถึงการเลือกตั้งที่กำลังจะเกิดขึ้นในฝรั่งเศสในขณะที่เขาแสดงความเชื่อว่าซาร์โกซีอยู่เบื้องหลังการฟื้นฟูร่างกฎหมาย ถึงวุฒิสภาฝรั่งเศส

ประธานาธิบดีฝรั่งเศสเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องการปฏิเสธการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ แต่อังการาเชื่อว่าการเลือกตั้งเปลี่ยนทัศนคติของเขาอย่างรุนแรงเพื่อให้ได้รับประโยชน์จากการลงคะแนนเสียงของอาร์เมเนียที่แข็งแกร่งในประเทศของเขา ส่วนสังคมนิยมของเขาคู่แข่ง Francois Hollande ก็ชอบที่จะผ่านการเรียกเก็บเงิน

หมวดหมู่ข่าว
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม