Merkel ต่ำต้อยสาบานที่จะชนะการเลือกตั้งผู้มีสิทธิเลือกตั้ง  • 2019-09-08
  • แหล่ง:เงินจริงการพนันการพนันจริง

เบอร์ลิน - นายกรัฐมนตรีแองเจลาเมอร์เคลกล่าวเมื่อวันจันทร์ว่าเธอจะพูดคุยกับกลุ่มหลักเกี่ยวกับการพยายามรัฐบาล "ดีมั่นคง" หลังการเลือกตั้งของเยอรมนีและสาบานว่าจะชนะผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่สนับสนุนกองกำลังชาตินิยมพุ่งพรวด

การเลือกตั้งเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาพรรคการเมืองฝ่ายขวาทางเลือกของพรรคฝ่ายขวาของเยอรมนี (AfD) ได้แย่งชิงพรรคอนุรักษ์นิยมของ Merkel ไป 1 ล้านคะแนนทำให้เธอไม่มีพรรคร่วมรัฐบาลนำเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดของยุโรปออกมา

"เราหวังว่าจะได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า" เธอยอมรับโดยอ้างถึงคะแนนร้อยละ 33 ของ CDU / CSU ซึ่งเป็นผลลัพธ์ที่เลวร้ายที่สุดนับตั้งแต่ปี 2492

Merkel วัย 63 ปีกล่าวว่าเธอจะแสวงหาการเจรจาเชิงสำรวจเกี่ยวกับการเป็นพันธมิตรกับสองฝ่ายที่มีขนาดเล็กกว่าพรรคเดโมแครตเสรีและนักนิเวศน์วิทยา

และเธอบอกว่าเธอจะขยายสาขามะกอกไปยังโซเชียลเดโมแครตซึ่งเป็นหุ้นส่วนจูเนียร์ของเธอเป็นเวลาแปดปีที่มีอำนาจซึ่งได้รับความเดือดร้อนจากการลงคะแนนเสียงร้อยละ 20.5 และลงมือคัดค้าน

โพลสำรวจความก้าวหน้าครั้งยิ่งใหญ่สำหรับกลุ่มต่อต้านศาสนาอิสลามซึ่งมีร้อยละ 12.6 กลายเป็นพรรคที่แข็งแกร่งอันดับสามและสาบานว่าจะ "ไล่ตาม" เมอร์เคลเหนือนโยบายผู้อพยพและผู้ลี้ภัยของเธอ

เธอยอมรับว่าเธอเป็น "ร่างโพลาไรซ์" สำหรับหลาย ๆ คนที่ให้คะแนนกับ AfD

Merkel ยอมรับว่าฐานที่มั่นของ AfD ในมุมเศร้าของอดีตคอมมิวนิสต์ตะวันออกรู้สึกว่า "ถูกทิ้งไว้ข้างหลัง"  

เธอบอกว่าเธอเชื่อว่ามีผู้สนับสนุน AfD ไม่มากและอย่างน้อยบางคนก็สามารถกลับมาพร้อมกับ "นโยบายที่ดีที่แก้ปัญหา"  

ข่าวประจำสัปดาห์ Der Spiegel กล่าวว่า Merkel ไม่ได้มีใครนอกจากจะตำหนิการเลือกตั้งช้ำของเธอ

"Angela Merkel สมควรได้รับความพ่ายแพ้นี้" Dirk Kurbjuweit ของนิตยสารกล่าวโทษเธอว่าทำแคมเปญ "ที่ไม่ได้รับความสนใจ" และ "ไม่สนใจความท้าทายที่ถูกต้อง"

'การบุกรุกของชาวต่างชาติ'  

การเข้ามาของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่มีสิทธิ์ 90 คนขึ้นไปยังห้อง Bundestag ที่ทำจากแก้วทำให้แตกเป็นข้อห้ามในเยอรมนีหลังสงครามโลกครั้งที่สอง

ในขณะที่ผู้สนับสนุน AfD ที่สนุกสนาน - ปาร์ตี้ที่เชื่อมโยงไปยังแนวรบด้านขวาของฝรั่งเศสและ UKIP ของสหราชอาณาจักร - ร้องเพลงชาติเยอรมันที่สโมสรเบอร์ลินเมื่อผลลัพธ์ออกมาในช่วงปลายวันอาทิตย์ผู้ประท้วงหลายร้อยคนตะโกนว่า "นาซีออกไป!"

  Alexander Gauland ผู้สมัครสูงสุดของ AfD ในการเลือกตั้งกล่าวกับผู้สื่อข่าวเมื่อวันจันทร์ว่าพรรคเป็นผู้พิทักษ์ที่แท้จริงของเยอรมันสำหรับชาวเยอรมัน

"ฉันไม่ต้องการสูญเสียประเทศเยอรมนีไปยังการรุกรานของชาวต่างชาติจากวัฒนธรรมต่างประเทศ" เขากล่าว

ฉันปฏิเสธที่จะไปตุรกีเป็นครั้งแรกและฉันปฏิเสธที่จะไปตุรกีเป็นครั้งแรก

แต่เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากชัยชนะพรรคที่ต่อสู้ยาวนานระหว่างกองกำลังรุนแรงและกองกำลังระดับกลางเริ่มทะลักเข้ามาในงานแถลงข่าว

Frauke Petry ผู้นำร่วมของ AfD ตะลึงกับเพื่อนร่วมงานของเธอโดยบอกว่าเธอจะไม่เข้าร่วมกลุ่มรัฐสภาของพรรคและจะทำหน้าที่เป็นส. ส. อิสระ จากนั้นเธอก็ออกจากห้องทันทีในการย้าย Gauland วิพากษ์วิจารณ์ว่า "ซ่ามากเกินไป"

นักวิทยาศาสตร์ทางการเมือง Suzanne Schuettemeyer จาก Halle University ในเยอรมนีตะวันออกกล่าวว่าเป็นพรรคฝ่ายค้านที่มีหน่วยงานภายในที่โดดเด่นการปรากฏตัวของ AfD ในรัฐสภาจะเป็นอันตรายต่อภาพลักษณ์ของประเทศในต่างประเทศ

“ มันคือเยอรมนีและมันจะเปลี่ยนวิธีการรับรู้ของเราเพราะ AfD จะพูดกับภาษาที่เราคิดว่า ... เป็นเรื่องนอกกรอบความเห็นทางการเมืองของเรา” เธอบอกกับ AFP

'ความผิดหวังอันขมขื่น'  

พรรคการเมืองอื่น ๆ ทั้งหมดได้ออกคำสั่งให้ทำงานร่วมกับ AfD ซึ่งผู้นำเรียก Merkel ให้เป็น "คนทรยศ" ที่ยอมให้มีผู้แสวงหาที่พักพิงมากกว่า 1 ล้านคนตั้งแต่ปี 2558

Merkel กล่าวเมื่อวันจันทร์ว่าในขณะที่เธอไม่ได้พยายามที่จะทำซ้ำอิทธิพลเธอยืนโดยการตัดสินใจของเธอในพื้นที่ "มนุษยธรรม"

แต่หัวหน้ากลุ่มพันธมิตร CSU ในบาวาเรียของเธอ Horst Seehofer นักวิจารณ์เสียงร้องของนโยบายลี้ภัยของ Merkel เรียกผลการสำรวจว่า "ผิดหวังอย่างขมขื่น" และสาบานว่าจะปิด "ปีกที่เปิดโล่ง" ทางด้านขวาก่อนการเลือกตั้งรัฐในปีหน้า

ผู้นำพรรคโซเชียลเดโมแครตมาร์ตินชูลซ์เผชิญหน้ากับความพ่ายแพ้ของเขาสาบานกับวันจันทร์ว่าพรรคแรงงานแบบดั้งเดิมอายุ 150 ปีจะเป็นฝ่ายค้านที่แข็งแกร่งในประเทศนี้เพื่อปกป้องประชาธิปไตยในประเทศนี้กับผู้ที่ตั้งคำถาม มันและโจมตีมัน ".

สิ่งนี้น่าจะเป็นการบังคับให้ Merkel จับคู่กับกลุ่มเล็ก ๆ สองกลุ่มและแตกต่างกันอย่างมากในการจัดตั้งกลุ่มที่เรียกว่า "Jamaica Coalition" เพราะสีของทั้งสามฝ่ายนั้นตรงกับสีของประเทศแคริบเบียน

หนึ่งคือพรรคเสรีประชาธิปไตยเสรี (FDP) ซึ่งทำคะแนนได้ถึง 10.7% เมื่อกลับมาจากรัฐสภาเมื่อสี่ปีก่อน

อีกกลุ่มหนึ่งคือพรรคกรีนซ้ายซึ่งได้รับรางวัล 8.9 เปอร์เซ็นต์จากคำมั่นสัญญาของแคมเปญเพื่อผลักดันการเปลี่ยนแปลงพลังงานสะอาดของประเทศ

แต่ด้วยความแตกต่างที่เห็นได้ชัดในประเด็นต่างๆตั้งแต่การบูรณาการของสหภาพยุโรปไปจนถึงการเข้าเมืองการค้าม้าหลายเดือนอาจรออยู่ข้างหน้าเพื่อสร้างรัฐบาลใหม่และหลีกเลี่ยงการเลือกตั้งอย่างรวดเร็ว
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม