ทรัมป์ยกเลิกข้อ จำกัด ด้านการขนส่งจากเปอร์โตริโก  • 2019-09-08
  • แหล่ง:เงินจริงการพนันการพนันจริง

SAN JUAN, เปอร์โตริโก - ประธานาธิบดีสหรัฐฯ Donald Trump ยกเลิกการ จำกัด การขนส่งสินค้าระหว่างประเทศจากแผ่นดินใหญ่ของสหรัฐไปยังเปอร์โตริโกในวันพฤหัสบดีชั่วคราวเพื่อช่วยเติมน้ำมันเชื้อเพลิงและพัสดุภัณฑ์เข้าสู่อาณาเขตของสหรัฐอเมริกาอย่างรวดเร็วในขณะที่พายุเฮอริเคนมาเรีย

รัฐบาลเปอร์โตริโกได้ขอผ่อนผันการกระทำของโจนส์ซึ่ง จำกัด การขนส่งระหว่างพอร์ตของสหรัฐฯไปยังเรือที่เป็นเจ้าของและดำเนินการเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีอุปสรรคในการจัดหาเสบียงไปยังเกาะแคริบเบียน

ประชากร 3.4 ล้านคนของเปอร์โตริโกกำลังเผชิญกับการขาดแคลนน้ำอาหารและเชื้อเพลิงอย่างรุนแรงรวมถึงภาวะไฟฟ้าดับ

มาเรียโจมตีเมื่อวันที่ 20 กันยายนในฐานะพายุเฮอริเคนที่ทรงพลังที่สุดในการโจมตีเปอร์โตริโกในรอบเกือบ 90 ปีทำให้กระแสไฟฟ้าพุ่งไปทั่วทั้งเกาะทำให้เกิดน้ำท่วมอย่างกว้างขวางและสร้างความเสียหายอย่างใหญ่หลวงต่อบ้านเรือนและโครงสร้างพื้นฐาน

การสละสิทธิ์ซึ่งจะมีผลบังคับใช้เป็นเวลา 10 วันและจะครอบคลุมผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่ถูกส่งไปยังเปอร์โตริโกได้ลงนามในเช้าวันพฤหัสบดีโดยทำหน้าที่รักษาการกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ Elaine Duke รัฐมนตรีกระทรวงความมั่นคงแห่งรัฐ DHS กล่าวในแถลงการณ์

การสละสิทธิ์มีวัตถุประสงค์เพื่อ "ให้แน่ใจว่าเรามีเชื้อเพลิงและสินค้าเพียงพอที่จะสนับสนุนความพยายามในการช่วยเหลือชีวิตตอบสนองต่อพายุและฟื้นฟูการบริการที่สำคัญและการดำเนินงานด้านโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ" Duke กล่าว

Sarah Sanders โฆษกทำเนียบขาวใช้ Twitter เพื่อประกาศว่า Trump อนุญาตการสละสิทธิ์ตามคำร้องขอของผู้ว่าการเปอร์โตริโก Ricardo Rossello ผู้ว่าราชการจังหวัดได้รีทวีตโพสต์ของเขาด้วย "ขอบคุณ @POTUS" - อ้างถึงการจัดการ Twitter อย่างเป็นทางการของทรัมป์

รัฐบาลสหรัฐได้ยกเลิกพระราชบัญญัติโจนส์เป็นระยะชั่วคราวหลังจากเกิดพายุรุนแรงรวมถึงหลังจากพายุเฮอริเคนฮาร์วีย์และ Irma ซึ่งเข้าโจมตีเท็กซัสและฟลอริดาในช่วงปลายเดือนสิงหาคมและต้นเดือนนี้

แม้ในขณะที่สำนักงานจัดการเหตุฉุกเฉินกลางและกองทัพสหรัฐได้พยายามบรรเทาทุกข์ในเปอร์โตริโกผู้อยู่อาศัยจำนวนมากก็ยังคงโกรธแค้นเมื่อไม่มีไฟฟ้าใช้งานเป็นเวลานานอุปกรณ์น้ำดื่มที่เชื่อถือได้และสิ่งจำเป็นอื่น ๆ

นักวิจารณ์ไม่ได้รับการตอบสนองแบบเดียวกันจากรัฐบาลกลางราวกับว่าเป็นรัฐของสหรัฐอเมริกาแม้ว่าผู้อยู่อาศัยจะเป็นพลเมืองสหรัฐฯก็ตาม

ปกป้องการตอบสนองของคนที่กล้าหาญ

Rossello ได้ปกป้องอย่างยิ่งการตอบสนองของประธานาธิบดีพรรครีพับลิกัน  

“ ประธานาธิบดีขยันมากเขาคุยกับเราทุกวัน” ผู้ว่าการรัฐกล่าวในการสัมภาษณ์ MSNBC เมื่อวันพฤหัสบดี  

การสรุปปัญหาที่เผชิญกับเกาะ Rossello กล่าวว่า:“ ความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเราเป็นทรัพย์สินทางโลจิสติกส์เพื่อพยายามหาอาหารและน้ำไปยังพื้นที่ต่าง ๆ ของเปอร์โตริโก

“ เราต้องการคนขับรถบรรทุก” เขากล่าวพร้อมเสริมว่าเขาได้ขอให้กระทรวงกลาโหมส่งทหารไปช่วยในการขนส่ง

"อาหารอยู่ที่นี่น้ำอยู่ที่นี่" เรายินดีต้อนรับความช่วยเหลือเพิ่มเติม แต่วิกฤตสิ่งที่เราต้องการคืออุปกรณ์ "และผู้คนทั้งกองกำลังระดับชาติหรือรัฐ Rossello กล่าว

นายพลจัตวาริชคิมผู้ซึ่งเป็นรองผู้บัญชาการกองทัพบกสหรัฐทางเหนือมาถึงเปอร์โตริโกในวันพุธเพื่อประสานงานความพยายามทางทหาร ความช่วยเหลือทางทหารรวมถึงการประเมินความต้องการของโรงพยาบาลของเกาะพยายามสื่อสารกับแต่ละเทศบาล 78 แห่งและกำหนดแผนการแจกจ่ายอาหารและน้ำเพนตากอนกล่าวเมื่อวันพุธ

ในการให้สัมภาษณ์กับ CNBC เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา Rossello ได้กล่าวถึงภาวะเศรษฐกิจของเปอร์โตริโกซึ่งก่อนหน้านี้มาเรียจะถูกทำลายด้วยหนี้ 72 พันล้านดอลลาร์ เกาะดังกล่าวยื่นฟ้องล้มละลายรัฐบาลสหรัฐครั้งใหญ่ที่สุดในเดือนพฤษภาคม

เปอร์โตริโกจะขอให้ธนาคารกลางสหรัฐและคลังพิจารณาวงเงินเครดิตในอัตราที่เหมาะสมขณะที่ดิ้นรนเพื่อสร้างใหม่ Rossello กล่าว

"เราจะไม่สร้างรายได้ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าเพื่อให้เราเป็นภาระ" เขากล่าวโดยระบุแหล่งเงินทุนฉุกเฉินจำนวนมากที่เกาะจะใช้ประโยชน์  

กลุ่มเจ้าหนี้เปอร์โตริโกกล่าวเมื่อวันพุธที่ผ่านมาพวกเขาหวังว่าจะได้รับความช่วยเหลือจากรัฐบาลในการ "กู้คืนอย่างรวดเร็ว" หลังจากที่มาเรียโยนอนาคตทางการเงินของเกาะไปสู่บริเวณที่ถูกทอดทิ้ง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม