ผู้ลี้ภัยออกคำสั่งที่ซับซ้อนของ Merkel เพื่อจัดตั้งรัฐบาล  • 2019-09-08
  • แหล่ง:เงินจริงการพนันการพนันจริง

เบอร์ลิน - สองสัปดาห์หลังจากชนะการเลือกตั้งด้วยเสียงข้างน้อยนายกรัฐมนตรีเยอรมันแองเจลาเมอร์เคลเริ่มก้าวแรกในวันอาทิตย์เพื่อจัดตั้งรัฐบาลโดยพยายามรวมค่ายอนุรักษ์นิยมของเธอซึ่งแบ่งออกเป็นนโยบายผู้ลี้ภัยอย่างขมขื่น

Merkel พบกับการเจรจาส่วนตัวกับพันธมิตร CSU ในบาวาเรียซึ่งนำโดย Horst Seehofer ซึ่งโทษนโยบายเปิดประตูของเธอซึ่งนำผู้แสวงหาที่พักพิงกว่าหนึ่งล้านคนมาตั้งแต่ปี 2558 เพื่อเพิ่มทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับพรรคเยอรมนี (AfD)

Beleaguered Seehofer ซึ่งหลังจากการลงประชามติต้องเผชิญกับผู้ท้าชิงภายในและการเลือกตั้งระดับรัฐในปีหน้าได้ฟื้นฟูการเรียกร้องของเขาเพื่อ จำกัด ปริมาณผู้ลี้ภัยแห่งชาติที่ 200,000 ต่อปีตามความต้องการของ Merkel ที่ปฏิเสธรัฐธรรมนูญอย่างต่อเนื่อง

ในการเปิดตัวยกเว้นวันอาทิตย์ที่ CSU ตีพิมพ์รายการ 10 ข้อเรียกร้องรวมถึงผู้ลี้ภัย "ขีด จำกัด บน" กลับไปที่รากจารีตของพันธมิตรกลาง - ขวาและความมุ่งมั่นที่จะ "รักชาติมีสุขภาพดี"

"เราต้องต่อสู้กับหัวหน้า AFD และต่อสู้เพื่อให้ได้คะแนนกลับคืนมา" ข้อความที่ตีพิมพ์ใน Bild am Sonntag กล่าวว่า "การอนุรักษ์นิยมกลับมาเซ็กซี่อีกครั้ง"

การเจรจาครั้งนี้คาดว่าจะมีขึ้นในคืนนี้โดยมีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยบาวาเรียโจอาคิมฮอร์มันน์ยอมรับสถานการณ์ว่า "ไม่ง่าย" และอีกฝ่ายหนึ่งถามว่าพวกเขา "นำถุงนอน" มาหรือไม่

CDU ของ Merkel ก็วิตกกังวลก่อนการสำรวจความคิดเห็นของรัฐโลว์เออร์แซกโซนีในวันอาทิตย์ที่ผ่านมาซึ่งกำลังวิ่งคอ - คอ - กับพรรคสังคมประชาธิปไตย (SPD) กลางซ้าย - พรรคที่ต้องการชัยชนะหลังจากความพ่ายแพ้ช้ำในวันที่ 24 กันยายน เลือกตั้ง

หัวหน้า SPD มาร์ตินชูลซ์เฝ้าดูการทะเลาะกันของครอบครัวในค่ายอนุรักษ์นิยมของ Merkel กล่าวหาว่าข้อพิพาท "โรงพยาบาล" CDU-CSU แสดงให้เห็นว่า "ในความเป็นจริงพวกเขาเป็นฝ่ายศัตรู"

เตียงนอนแปลก ๆ  

การเกิดขึ้นของการต่อต้านการเข้าเมืองของฝ่ายต่อต้านผู้ลี้ภัยซึ่งมีคะแนน 12.6 เปอร์เซ็นต์ทำให้เยอรมนีต้องตะลึงในการทำลายข้อห้ามที่ยืนยาวต่อพรรคการเมืองฝ่ายขวาที่นั่งอยู่ใน Bundestag

ความสำเร็จมาจากค่าใช้จ่ายของฝ่ายต่าง ๆ ทำให้ Merkel ยากต่อการสร้างเสียงข้างมาก

ภาพที่ดีที่สุดของเธอในตอนนี้ - ถ้าเธอต้องการหลีกเลี่ยงการเลือกตั้งเพิ่มเติมที่จะช่วยเพิ่ม AfD - เป็นพันธมิตรกับอีกสองฝ่ายที่ทำเรื่องแปลก ๆ ให้กับพรรคเดโมแครต (FDP) และกรีนซ้ายมือ

สนธิสัญญาพลังดังกล่าว - ขนานนามว่า "กลุ่มจาเมกา" เพราะสีของพรรคสามชุดตรงกับธงชาติของแคริบเบียน - จะเป็นครั้งแรกในระดับชาติในเยอรมนี  

ในการเจรจาที่จะมาถึงอาจใช้เวลาหลายสัปดาห์ผู้เล่นทุกคนจะต่อสู้เพื่อตำแหน่งรัฐมนตรีและประเด็นต่าง ๆ จากความสัมพันธ์ของสหภาพยุโรปกับนโยบายสภาพภูมิอากาศ ทุกคนต้องยอมแพ้เล็กน้อย - แต่ไม่มากจนเกินไปเพื่อหลีกเลี่ยงข้อกล่าวหาจากฐานปาร์ตี้ของตัวเองว่าพวกเขาขายออกเพื่อแย่งชิงอำนาจ

ฝ่ายเล็ก ๆ จะพยายามหลีกเลี่ยงชะตากรรมของพันธมิตรพันธมิตรรุ่นก่อนของ Merkel: ทั้ง FDP และ SPD ได้รับความสูญเสียอันน่าทึ่งหลังจากการพิจารณาคดีภายใต้เงาของนายกรัฐมนตรีที่มีประสบการณ์

เกมโป๊กเกอร์  

จนกว่าเกมโป๊กเกอร์ที่มีเดิมพันสูงระหว่างหัวหน้าพรรคจะส่งผลให้รัฐบาลทำงาน Merkel จะถูกควบคุมในเวทีระดับโลกและในยุโรปที่ซึ่งประธานาธิบดีฝรั่งเศสเอ็มมานูเอลมาครอนกำลังผลักดันให้เกิดการปฏิรูปครั้งใหญ่

ในทางกลับกันนโยบายของสหภาพยุโรปและยูโรกำลังก่อตัวขึ้นเป็นอีกประเด็นหนึ่งที่ทำให้แตกแยก

Merkel และ Greens ได้ให้การต้อนรับแผนการของ Macron อย่างรอบคอบ แต่ Christian Lindner หัวหน้า FDP ซึ่งกำลังมองดูตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังที่มีประสิทธิภาพได้สันนิษฐานว่าเป็นเสียงที่ไม่เชื่อ

เขาปฏิเสธ "การโอนสหภาพ" - รหัสสำหรับผู้เสียภาษีชาวเยอรมันที่ไหลเข้าสู่เศรษฐกิจที่อ่อนแอ

ลินด์เนอร์ยกย่องว่าอย่างไรก็ตามการย้ายถิ่นฐานของ Seehofer มีความรุนแรงมากขึ้นในการย้ายถิ่นฐานโดยประกาศว่าผู้ลี้ภัยหมายเลข "ต้องลดลง"

ในส่วนของกรีนปฏิเสธข้อ จำกัด ขั้นสูงสำหรับผู้ลี้ภัยต้องการหยุดการเนรเทศผู้ลี้ภัยที่ถูกปฏิเสธไปยังอัฟกานิสถานที่ถูกสงครามและขั้นตอนต่าง ๆ เพื่อช่วยผู้ลี้ภัยชาวซีเรียนำครอบครัวของพวกเขา

แม้ว่าปัญหาเหล่านี้จะสามารถแก้ไขได้ แต่กรีนก็จะผลักดันความต้องการหลักของนักนิเวศวิทยาในการเจรจากับฝ่ายธุรกิจ - รวมถึงการยุติโรงถ่านหินและยานพาหนะเชื้อเพลิงฟอสซิล

Cem Ozdemir ผู้นำร่วมของกรีนส์กล่าวเตือนว่าพวกเขา "ต้องไม่ปิดกั้นการก่อตัวของรัฐบาลเป็นเวลาหลายสัปดาห์"
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม