ลูกสิงโตกาซาพบที่หลบภัยทางการแพทย์ในจอร์แดน  • 2019-09-01
  • แหล่ง:เงินจริงการพนันการพนันจริง

อัมมาน - จอร์แดนเป็นเจ้าภาพเลี้ยงลูกสิงโตกาซานสองตัวที่ถูกขนย้ายเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาเพื่อรับการดูแลและสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ตามที่นายอัลมาว่าประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Mahdi Quatrameez ธรรมชาติและสัตว์ป่ากล่าว

Quatrameez กล่าวว่าลูกสิงโตสองตัวเป็นเจ้าของโดย Gazan ซึ่งเคยพาพวกเขาไปทุกที่ที่เขาไป

“ ฉันจะพาพวกเขาไปงานแต่งงานการแข่งขันฟุตบอลและไปที่ชายหาดดังนั้นฉันจึงได้รับการติดต่อจากองค์กรสวัสดิภาพสัตว์ระหว่างประเทศสี่คนที่กำลังขอให้เขาพาพวกเขาไปส่งตัว” เขากล่าวกับจอร์แดนไทมส์ในการสัมภาษณ์ล่าสุด

เจ้าของ Saed Eldin Al Jamal ทำให้พวกเขาเป็นสัตว์เลี้ยงที่บ้านของครอบครัวของเขาในเมืองชายแดนของ Rafah ตามข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฉันซื้อลูกเมื่ออายุหนึ่งเดือนจากสวนสัตว์ที่เจ้าของพวกเขากังวลว่าจะไม่สามารถซื้อเนื้อสัตว์เพื่อเลี้ยงพวกเขาเมื่อพวกเขาเติบโต AP รายงาน

ทั้งคู่โมนาหญิงและแม็กซ์น้องชายของเธอกลายเป็นที่รู้จักกันดีในแถบชายฝั่งของปาเลสไตน์เนื่องจากจามาลพาพวกเขาไปที่สวนสาธารณะหรือชายหาดที่เด็ก ๆ มีความกล้าพอที่จะเลี้ยงสัตว์เลี้ยงของพวกเขา

ครอบครัวของเขาเก็บลูกไว้ในบ้านหลังเล็กชั้นเดียวในค่ายผู้ลี้ภัยที่ราฟาห์ซึ่งพวกเขากลายเป็นสถานที่น่าดึงดูดอย่างรวดเร็ว คะแนนจากผู้มาเยี่ยมชมลูกของจามาลเล่นกับลูกหลานของจามาลในตรอกซอกซอยแคบ ๆ ของค่าย

Quatrameez กล่าวว่าใช้เวลาสี่ PAWS ซึ่งพาพวกเขาไปยังจอร์แดนสองเดือนเพื่อโน้มน้าวเจ้าของให้ปล่อย Mona และ Max ไป

ลูกสองตัวนี้อายุเจ็ดเดือนแล้ว

“ สัตว์เหล่านี้โตขึ้นและตอนนี้พวกเขาอาจเป็นอันตรายต่อเจ้าของและผู้คนที่อยู่รอบตัวพวกเขา” เขากล่าวเสริม

Zain Shaheen ศูนย์สัตวแพทย์กล่าวว่าเมื่อพวกเขามาถึงราชอาณาจักรพวกเขารู้สึกเหนื่อยล้าจากกระบวนการขนส่งและบาดเจ็บที่ขาและศีรษะ

แต่สถานการณ์ของพวกเขาดีขึ้นด้วยการดูแลทางการแพทย์ที่เหมาะสมที่พวกเขาได้รับในอัมมานเขาตั้งข้อสังเกต

"เราจัดหาวัคซีนให้พวกเขาและเรากำลังตรวจสอบสภาพสุขภาพของพวกเขา เราพยายามทำให้พวกเขาสงบ มันจะดีกว่าสำหรับพวกเขาที่จะอยู่ในศูนย์เช่นนี้เพราะพวกเขาเป็นสัตว์ป่าและพวกเขาไม่ควรที่จะอยู่ท่ามกลางคน "Shaheen กล่าว

Quatrameez กล่าวว่ายังไม่มีการตัดสินใจเกี่ยวกับอนาคตของ Mona และ Max ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ในอัมมานหรือถูกส่งไปยังศูนย์อื่น

เมื่อปีที่แล้วสิงโตสามตัวเดินทางมาถึงจอร์แดนจากฉนวนกาซาเพื่อรับการรักษาทางการแพทย์หลังจากการรุกรานของอิสราเอลบนวงล้อมชายฝั่งทำลายสวนสัตว์ของพวกเขาและทิ้งพวกเขาไว้ในสภาพที่ยากลำบาก

ก่อตั้งขึ้นในปี 2554 ปัจจุบันอัลมาวาเพื่อธรรมชาติและสัตว์ป่ามีสิงโต 20 ตัวเสือสองตัวหมีตัวหนึ่งหมีไฮยีน่าสองตัวหมาป่าแปดตัวลิง 16 ตัวงูสามตัวและจระเข้สองตัว

Quatrameez กล่าวว่ามันได้รับการจัดตั้งขึ้นเป็นสถานพักพิงสัตว์ที่ให้บริการจอร์แดนและประเทศเพื่อนบ้าน

"เจ้าหน้าที่มักพบปัญหาในการหาสถานที่ที่เหมาะสมสำหรับสัตว์ที่ถูกริบจากผู้ค้าที่ผิดกฎหมายจนกว่าจะมีการตัดสินใจเกี่ยวกับปัญหาของพวกเขาและนี่คือจุดประสงค์ของศูนย์ มีการร้องขอคล้าย ๆ กันในหลายประเทศในภูมิภาคและเราพยายามเป็นคนแรกที่เสนอบริการนี้ "เขากล่าวเสริม

นอกเหนือจากศูนย์อัมมานแล้ว Quatrameez กล่าวว่าอัลมาว่าเพื่อธรรมชาติและสัตว์ป่ามีสถานที่ก่อสร้างอีกแห่งหนึ่งในเมือง Jerash ซึ่งอยู่ทางเหนือของอัมมานประมาณ 48 กม. ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นแหล่งสำรองที่สามารถรองรับสัตว์จำนวนมากได้
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม