ผู้สำเร็จราชการชั้นนำพบกับตัวแทนของสหรัฐฯในการเป็นหุ้นส่วนภูมิภาค  • 2019-08-08
  • แหล่ง:เงินจริงการพนันการพนันจริง

AMMAN - HRH Prince Feisal ผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์เมื่อวันพุธที่ผ่านมาได้รับการแต่งตั้งเป็นตัวแทนของสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกาโดยมีเจฟฟรีย์เดนแฮม (R-Turlock) เป็น ส.ส.

Prince Feisal ได้หารือกับสมาชิกสภาผู้แทนคณะกรรมาธิการการขนส่งและโครงสร้างพื้นฐานความร่วมมือทวิภาคีและความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ระหว่างจอร์แดนและสหรัฐอเมริกาโดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านเศรษฐกิจตามคำแถลงของศาล

การประชุมที่จัดขึ้นที่วังอัลฮุสเซ็นยาได้รับการแก้ไขจากวิกฤตผู้ลี้ภัยชาวซีเรียและแรงกดดันมหาศาลที่เกิดขึ้นกับภาคโครงสร้างพื้นฐานและภาคบริการในราชอาณาจักร  

Prince Feisal และคณะได้เข้าร่วมในเหตุการณ์วิกฤติและความพยายามในการดำเนินการทางการเมืองซึ่งจะนำมาซึ่งสันติภาพและความมั่นคงในพื้นที่

ผู้ร่างกฎหมายเน้นบทบาทที่สำคัญของจอร์แดนภายใต้การนำของกษัตริย์อับดุลลาห์ในการเสริมสร้างความมั่นคงและความมั่นคงในตะวันออกกลางตามที่ราชสำนัก  

พวกเขายังยกย่องความพยายามของราชอาณาจักรในการให้การศึกษาและบริการด้านสุขภาพที่จำเป็นแก่ผู้ลี้ภัยชาวซีเรียโดยเน้นถึงความจำเป็นที่จะต้องสนับสนุนจอร์แดนเพื่อให้สามารถรับมือกับภาระที่เพิ่มขึ้นจากการเป็นเจ้าภาพผู้ลี้ภัยจำนวนมาก

นอกจากนี้ในวันพุธที่นายกรัฐมนตรี Hani Mulki ได้พบกับสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรด้วยการพูดคุยยังเน้นไปที่ความสัมพันธ์ทวิภาคีและการพัฒนาในระดับภูมิภาคล่าสุดสำนักข่าวจอร์แดนเปตรารายงาน

Mulki ทำความรู้จักกับสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพร้อมกับความท้าทายทางเศรษฐกิจที่กำหนดโดยสภาพภูมิภาคที่ไม่แน่นอนและผลกระทบของวิกฤตการณ์ทางซีเรียต่อจอร์แดนการเสริมว่าการปิดพรมแดนกับประเทศเพื่อนบ้านมีผลกระทบเชิงลบต่อการส่งออกและอัตราการเติบโตของราชอาณาจักร

นายกรัฐมนตรีกล่าวเพิ่มเติมว่าการได้รับผู้ลี้ภัยชาวซีเรียประมาณ 1.3 ล้านคนทำให้เกิดความกดดันอย่างมากต่อโครงสร้างพื้นฐานของราชอาณาจักรโดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาคการศึกษาที่โรงเรียนจำนวนมากได้เปลี่ยนไปใช้ระบบสองกะเนื่องจากการอัดแน่นเกินไปในห้องเรียน วิกฤตผู้ลี้ภัยเช่นสุขภาพน้ำและแรงงาน

ในเรื่องนี้ฉันขอย้ำจุดยืนของจอร์แดนที่เรียกร้องให้มีการแก้ปัญหาทางการเมืองต่อวิกฤตซีเรียในลักษณะที่รับประกันความเป็นเอกภาพและความมั่นคงของซีเรียและทำให้แน่ใจว่าผู้ลี้ภัยจะกลับบ้านเกิดของพวกเขา

ชุมชนระหว่างประเทศได้ช่วยจอร์แดนสร้างโครงการที่มุ่งเน้นการบริการเพื่อโฮสต์ชุมชนและผู้ลี้ภัยเหมือนกัน แต่ค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานสำหรับโครงสร้างพื้นฐานไม่เคยพบกันมาก่อนและเริ่มระบายงบประมาณส่วนหนึ่งของรัฐ Mulki กล่าวแสดงความหวังว่าประเทศผู้บริจาค สนับสนุนงบประมาณโดยตรงเช่นเดียวกับสหรัฐฯ  

นายกรัฐมนตรียังได้เน้นถึงความสำคัญของความร่วมมือของสหรัฐกับประเทศอาหรับเพื่อนำชาวปาเลสไตน์และอิสราเอลเข้าสู่ตารางการเจรจาเพื่อดำเนินการแก้ไขปัญหาที่เป็นธรรมและครบวงจรต่อปัญหาปาเลสไตน์ตามสูตรสองรัฐ  

ในเรื่องนี้ฉันได้ย้ำว่าภูมิภาคนี้จะไม่ได้รับความสงบสุขและความมั่นคงโดยไม่มีวิธีแก้ไขปัญหาปาเลสไตน์

ในส่วนของพวกเขาผู้แทนได้เปล่งเสียงแหลมของพวกเขาเพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐฯและจอร์แดนในทุกระดับ พวกเขายังแสดงความเข้าใจต่อขนาดของจอร์แดนที่แบกรับผลของการเป็นเจ้าภาพผู้ลี้ภัยชาวซีเรียโดยเน้นถึงความสำคัญของการให้ความช่วยเหลือระหว่างประเทศเพิ่มเติมต่อราชอาณาจักรเพื่อช่วยให้มีบทบาทในเชิงบวกต่อไปในตะวันออกกลาง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม