อีแร้งหายากที่จะปล่อยสู่ป่าหลังการรักษา  • 2019-08-08
  • แหล่ง:เงินจริงการพนันการพนันจริง

อัมมาน - อีแร้งที่เป็นพืชใกล้สูญพันธุ์ทั่วโลกกำลังได้รับการดูแลและฟื้นฟู   หลังจากพบว่าเมื่อต้นปีใกล้หมดแล้วกับทะเลเดดซีนักอนุรักษ์กล่าวเมื่อวันพุธ

ชาวนาพบว่านกตัวผู้อ่อนเพลียในพื้นที่ใกล้กับทะเลเดดซีในฤดูหนาวและส่งมอบให้กับสมาคมอนุรักษ์ธรรมชาติ (RSCN) ซึ่งวางไข่ที่มูลนิธิอัลมาว่าสัตว์ป่าเพื่อการฟื้นฟู

Tareq Qaneer นักวิจัยจากศูนย์ตรวจสอบการอนุรักษ์ของ RSCN กล่าวว่า“ หลังจากให้นกได้รับการดูแลอย่างที่ต้องการแล้วมันก็ถูกปล่อยออกมาในเดือนมกราคมในเขตสงวน Dana Biosphere แต่ต่อมาก็ถูกพบใกล้ชายแดนจอร์แดน

นกดังกล่าวได้รับการรักษาอีกครั้งที่มูลนิธิสัตว์ป่าอัลมาว่าและหายเป็นปกติแล้ว Qaneer กล่าวว่านักอนุรักษ์กำลังรอเวลาที่เหมาะสมที่จะปล่อยมันกลับสู่ธรรมชาติ

"เราวางแผนที่จะปล่อยนกอีกครั้งในฤดูใบไม้ร่วงในช่วงฤดูการย้ายถิ่นเพราะนกอีแร้งเป็นนกอพยพ" Qaneer กล่าวกับ The Jordan Times

ฉันได้ย้ำว่าการพบเห็นนกแร้งในจอร์แดนนั้นหายากโดยสังเกตว่านกสายพันธุ์นี้ได้รับการบันทึกในจอร์แดนเมื่อปี 2554

“ ก่อนที่มันจะวางจำหน่ายนกจะถูกติดตั้งอุปกรณ์ติดตามดาวเทียมซึ่งมูลนิธิอนุรักษ์อีแร้ง (VCF) ได้บริจาคเพื่อช่วยในการติดตามและตรวจสอบการเดินทางของนก” กาเนร์กล่าว

VCF ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองซูริคองค์กรพัฒนาเอกชนระหว่างประเทศเพื่อการอนุรักษ์สายพันธุ์อีแร้งของยุโรปได้โพสต์บนหน้า Facebook ของตัวเองเกี่ยวกับเรื่องราวของอีแร้งที่น่าสนใจที่ได้รับการรักษาในจอร์แดน

ในโพสต์ของมูลนิธิขอบคุณ RSCN สำหรับความสนใจและการดูแลให้กับนก

“ ตะวันออกกลางมักถูกมองว่าเป็นกับดักแห่งความตายสำหรับนกอพยพหลายตัวและเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องให้คุณค่าและสนับสนุนวีรบุรุษอนุรักษ์ที่ทำงานที่นั่น ขอบคุณ RSCN และเราหวังว่าสิ่งนี้จะกลับมาอีกครั้ง "มูลนิธิกล่าวในหน้า Facebook  

สหภาพนานาชาติเพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ (IUCN) รายการแดงของสายพันธุ์ที่ถูกคุกคามประเภทแร้งที่น่ากลัวเหมือนใกล้ถูกคุกคาม

สายพันธุ์นี้มีประชากรขนาดเล็กปานกลางซึ่งดูเหมือนว่าจะมีความทุกข์ทรมานจากการลดลงของฐานที่มั่นในทวีปเอเซียอย่างต่อเนื่องแม้ว่าในบางส่วนของยุโรปจะมีจำนวนเพิ่มขึ้น ดังนั้นมันจึงมีคุณสมบัติใกล้เคียงกับการคุกคาม "ตามเว็บไซต์ของ IUCN Red List ของสายพันธุ์ที่ถูกคุกคาม

ประชากรโลกมีประมาณ 7,800-10,500 คู่ แต่มีข้อมูลเล็กน้อยเกี่ยวกับสถานะและแนวโน้มประชากรของสปีชีส์ในเอเชียซึ่งประชากรจำนวนมากอาศัยอยู่ตามเว็บไซต์
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม