การพนันด้วยเงินจริงโทรศัพท์มือถือออนไลน์ :ยูนิเซฟจอร์แดนเริ่มตระหนักถึงสิทธิเด็กพิการด้านการศึกษาในเมืองซาร์คา  • 2019-07-29
  • แหล่ง:เงินจริงการพนันการพนันจริง

AMMAN - เด็กพิการผู้ปกครองและนักเคลื่อนไหวด้านสิทธิคนพิการเข้าร่วมกับยูนิเซฟที่เมือง Zarqa ในวันพฤหัสบดีเพื่อปลุกจิตสำนึกสิทธิเด็กพิการและสร้างแนวทางแก้ปัญหาที่นำโดยชุมชนเพื่อเอาชนะอุปสรรคที่พวกเขาเผชิญในการเข้าถึงการศึกษาที่มีคุณภาพ

รองผู้อำนวยการยูนิเซฟของจอร์แดน Ettie Higgins นักกิจกรรม Hala Mahfouz และ Aya Aghabi แห่ง Accessible Jordan กล่าวในงานโดยมีผู้ปกครองท้องถิ่นหลายสิบคนเข้าร่วมการอภิปรายและลูก ๆ ของพวกเขาตามคำแถลงของ UNICEF Jordan

จากการสำรวจสำมะโนประชากรล่าสุดพบว่าเด็กร้อยละ 6 ที่มีอายุระหว่างห้าถึง 17 ปีในจอร์แดนมีความพิการเล็กน้อยถึงรุนแรงในขณะที่ 1 เปอร์เซ็นต์มีความพิการรุนแรง บ่อยครั้งที่เด็กที่มีความพิการพยายามที่จะไปโรงเรียนเพราะความอัปยศความอยุติธรรมและการขาดการเรียนรู้ที่เข้าถึงได้

"เมื่อเด็กที่มีความพิการได้รับการยกเว้นมันเป็นเรื่องน่าเศร้าอย่างยิ่งสำหรับเด็กเหล่านี้ชุมชนและประเทศ ยูนิเซฟทำงานร่วมกับรัฐบาลจอร์แดนเพื่อรับรองว่าเด็กทุกคนมีสิทธิ์เข้าถึงการศึกษาที่มีคุณภาพ” ฮิกกินส์กล่าว

กิจกรรมสร้างความตระหนักจัดขึ้นที่กระทรวงการพัฒนาสังคมมาคานิศูนย์สนับสนุนยูนิเซฟ ศูนย์มาคานิทั่วประเทศมีบทบาทสำคัญในการบูรณาการเด็กที่มีความพิการในสังคมโดยการอ้างอิงพวกเขาไปยังบริการพิเศษและการสร้างทักษะของพวกเขาเพื่อให้พวกเขาสามารถกลับไปศึกษาที่เป็นทางการ

"การรวมเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเด็กครอบครัวและชุมชน การตั้งค่าแบบรวมทำให้ผู้เรียนมีโอกาสได้เรียนรู้จากกันและกันและยอมรับความแตกต่าง "ผู้ก่อตั้ง Aible A Jordan Aji จาก Aible A Jordan กล่าว

ยูนิเซฟและรัฐบาลทำงานร่วมกันเพื่อสร้างสังคมที่ครอบคลุมมากขึ้นสำหรับเด็กทุกคนคำแถลงกล่าวเสริมว่าตั้งแต่ปี 2014 ความพยายามในการสร้างโรงเรียนส่งผลให้มีเด็กพิการ 4,000 คนที่รวมเข้ากับโรงเรียนของรัฐ 85 แห่ง เด็กชายและเด็กหญิงเหล่านี้เข้าร่วมชั้นเรียนปกติและได้รับการสนับสนุนการเรียนรู้เพิ่มเติม

นอกจากนี้อาจารย์กระทรวงศึกษาธิการกว่า 1,600 คนได้รับการฝึกอบรมเกี่ยวกับการศึกษาแบบรวมและมีครอบครัวกว่า 17,000 ครอบครัวที่มีข้อความการรับรู้ เหตุการณ์วันพฤหัสบดีในเมือง Zarqa เป็นหนึ่งในซีรีส์ที่วางแผนไว้ทั่วประเทศในปี 2019 ตามข้อมูลของยูนิเซฟ
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม