House ผ่านการเรียกเก็บเงินค่าใช้จ่ายชั่วคราวเพื่อหลีกเลี่ยงการปิด  • 2019-06-15
  • แหล่ง:เงินจริงการพนันการพนันจริง

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - สภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกาเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาอนุมัติร่างกฎหมายหยุดอีกครั้งเพื่อป้องกันไม่ให้รัฐบาลกลางชั่วโมงหลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์กล่าวว่าเขาจะ "รัก" เพื่อดูการปิดตัวลงหากไม่รวมกฎหมายการเข้าเมือง

ในสัญญาณเพิ่มเติมของพรรครีพับลิกันที่ควบคุมโดยพรรครีพับลิกันไม่สามารถทำงานขั้นพื้นฐานได้มากที่สุดบ้านในการลงคะแนนเสียง 245-182 ได้ถูกส่งไปยังวุฒิสภาเพื่อใช้จ่ายเงินชั่วคราวเพื่อขยายเงินทุนของหน่วยงานส่วนใหญ่จนถึงวันที่ 23 มีนาคม

มันเป็นครั้งที่ห้าของปีงบประมาณรัฐบาลกลางซึ่งเริ่ม 1 ต. ค. เป็นสิ่งจำเป็นเมื่อสภาคองเกรสล้มเหลวในการอนุมัติงบประมาณเต็มเวลาตามวันที่ สภาคองเกรสมีการจัดการที่จะผ่านค่าใช้จ่ายตรงเวลาในเวลาเพียงสี่ในรอบ 40 ปีที่ผ่านมาตามที่นักวิจัยรัฐสภา

วุฒิสภาคาดว่าจะรับร่างกฎหมายในวันพุธและมีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนมันต้องการให้กลับไปที่บ้านเพื่อดำเนินการต่อไปโดยมีกำหนดเส้นตายวันพฤหัสบดีที่จะได้รับการเรียกเก็บเงินที่เสร็จสิ้นการทรัมป์สำหรับลายเซ็นของเขา

จากการล่มสลายของเวลาพรรคเดโมแครตจึงยกเลิกการล่าถอยไปยังฝั่งตะวันออกของรัฐแมรี่แลนด์ซึ่งพวกเขาวางแผนไว้สำหรับวันพุธถึงวันศุกร์และกล่าวว่าพวกเขาจะพูดคุยเรื่องกลยุทธ์ในหน่วยงานของรัฐสหรัฐฯแทน

การเรียกเก็บเงินของสภาผู้แทนราษฎรไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงกฎหมายการเข้าเมืองของสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นประเด็นสำคัญของการทะเลาะวิวาทในการปะทะพรรคที่นำไปสู่การปิดบางส่วนสามวันเมื่อเดือนที่แล้ว

พรรคเดโมแครตวุฒิสภาคาดว่าจะหยุดชะงักที่การเรียกเก็บเงินของสภารวมถึงการเพิ่มขึ้นของเงินทุนเพนตากอนผ่าน 30 กันยายนสิ้นปีงบประมาณปัจจุบัน แต่ยกเว้นการเพิ่มขึ้นของการใช้จ่ายที่ไม่ใช่การป้องกันใด ๆ

พรรครีพับลิกันและพรรคเดโมแครตกล่าวว่าพวกเขากำลังดำเนินการอยู่อย่างไรก็ตามตามข้อตกลงด้านงบประมาณที่จะกำหนดวงเงินใช้จ่ายที่สูงขึ้นสำหรับโครงการด้านการป้องกันและไม่ป้องกัน

การปิดตัวของเดือนที่แล้วเกิดขึ้นหลังจากที่ฝ่ายนิติบัญญัติล้มเหลวในการบรรลุข้อตกลงเรื่องงบประมาณที่ถกเถียงและปัญหาการเข้าเมือง

“ ฉันชอบที่จะเห็นการปิดถ้าเราไม่ได้รับสิ่งนี้ได้รับการดูแล” ทรัมป์กล่าวที่ทำเนียบขาว

ทำเนียบขาวชี้แจงในภายหลังว่ามันไม่ได้คาดหวังว่าการจัดการงบประมาณที่จะรวมถึงเฉพาะในการตรวจคนเข้าเมือง

MCCONNELL OPTIMISTIC

ข้อตกลงด้านงบประมาณที่กว้างขวางสามารถยุติการใช้จ่ายอย่างล้นหลามในวอชิงตันได้เป็นประจำว่าตลาดการเงินแทบจะไม่หวั่นไหวอีกต่อไปเนื่องจากการปิดตัวของรัฐบาล

“ ฉันมองโลกในแง่ดีว่าเร็ว ๆ นี้เราจะสามารถบรรลุข้อตกลง” ผู้นำเสียงข้างมากวุฒิสภาพรรครีพับลิกัน Mitch McConnell กล่าวกับผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับ Capitol Hill

ผู้นำเสียงข้างมากของวุฒิสภา Mitch McConnell (R-KY) พูดระหว่างการแถลงข่าวที่ Capitol Hill ใน Washington, US, วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2018 REUTERS / Joshua Roberts

ผู้นำพรรคประชาธิปัตย์ชัคชูเมอร์วุฒิสภากล่าวว่าข้อตกลงการปลอมแปลงจะเพิ่มเงินทุนสำหรับโครงการในประเทศเช่นการบำบัดยาเสพติดและโครงสร้างพื้นฐานบรอดแบนด์ที่พรรคเดโมแครตต้องการเช่นเดียวกับการใช้จ่ายทางทหารที่ต้องการโดยพรรครีพับลิกัน

“ เรากำลังก้าวหน้าอย่างแท้จริง” เขากล่าวกับผู้สื่อข่าว

การปิดตัวของเดือนมกราคมเกิดขึ้นหลังจากพรรคเดโมแครตยืนยันว่าค่าใช้จ่ายใด ๆ นั้นรวมถึงการคุ้มครองผู้อพยพอายุน้อยที่รู้จักกันในชื่อ "นักฝัน" ที่นำเข้าประเทศอย่างผิดกฎหมายในฐานะเด็ก พรรคประชาธิปัตย์ไม่ได้เข้าใกล้เวลานี้ “ ไม่มีใครต้องการอีกคน (ปิดตัวลง) แต่เขา” Schumer กล่าวถึงทรัมป์

พรรครีพับลิเพื่อนของทรัมป์ซึ่งเป็นผู้ควบคุมทั้งสองของสภาคองเกรสมีความกระตือรือร้นที่จะแยกการใช้จ่ายและการเข้าเมืองออกจากกัน

“ เราไม่ต้องการการปิดระบบของรัฐบาลนี้” บาร์บาร่าคอมสต๊อกตัวแทนพรรครีพับลิกันบอกทรัมป์ที่ทำเนียบขาว

สภาคองเกรสต้องเผชิญกับเส้นตายอีกครั้งในด้านหน้าแยกต่างหาก สหรัฐอเมริกาอาจมีปัญหาในการชำระค่าใช้จ่ายภายในไม่กี่สัปดาห์หากผู้ร่างกฎหมายไม่เพิ่มเพดานหนี้ของรัฐบาลกลางปัญหาทางการเงินอีกฉบับหนึ่งที่เต็มไปด้วยอันตรายทางการเมือง

House Republican อันดับสามผู้แทน Steve Scalise กล่าวว่าการเจรจาเรื่องเพดานหนี้กำลังถูกคู่กับการเจรจางบประมาณของวุฒิสภา

สไลด์โชว์ (10 ภาพ)

ปัญหาเกี่ยวกับการเข้าเมือง

ฝ่ายนิติบัญญัติพยายามดิ้นรนเพื่อให้ได้ข้อตกลงในการเข้าเมืองแม้จะได้รับการสนับสนุนจากสาธารณชนในวงกว้างต่อการช่วยเหลือผู้ใฝ่ฝันชาวลาตินหนุ่มสาวหลายแสนคนที่ได้รับอนุญาตให้ศึกษาและทำงานโดยไม่กลัวการถูกเนรเทศ .

ทรัมป์เมื่อปีที่แล้วได้สั่งการให้ความคุ้มครองเหล่านั้นในวันที่ 5 มีนาคมแม้ว่าศาลรัฐบาลกลางได้บล็อกการบริหารของเขาจากการยุติโครงการ

ผู้ร่างกฎหมายพยายามที่จะยอมรับกฎหมายที่จะปกป้องผู้ฝันและเพิ่มความปลอดภัยให้กับชายแดน ชูเมอร์กล่าวว่าวุฒิสภาอาจมีปัญหาในสัปดาห์หน้า

ทรัมป์กล่าวว่าข้อตกลงการเข้าเมืองใด ๆ จะต้องรวมถึงการเปลี่ยนแปลงโปรแกรมสำหรับการเข้าเมืองตามกฎหมายที่จะประเมินผู้สมัครเกี่ยวกับทักษะของพวกเขามากกว่าประเทศต้นกำเนิดหรือความสัมพันธ์กับผู้อยู่อาศัยในสหรัฐอเมริกา พรรคเดโมแครตต่อต้านแนวคิดนั้น

รายงานเพิ่มเติมโดย Makini Brice, David Morgan และ Amanda Becker; แก้ไขโดย Kevin Drawbaugh และ Peter Cooney

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม