เงินจริงการพนันการพนันจริง :การตัดหัวของตัวประกันในสหรัฐอเมริกาเป็นการกระทำที่ชั่วร้ายบริสุทธิ์: โอบามา  • 2019-06-08
  • แหล่ง:เงินจริงการพนันการพนันจริง

(รูเทอร์ส) - เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือของสหรัฐและปีเตอร์ Kassig ชาวอินเดียน่าซึ่งถูกหัวขโมยก่อการร้ายรัฐอิสลามซึ่งถูกจับในซีเรียเมื่อปีที่แล้วได้รับการจดจำเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่าเขาอุทิศความกล้าหาญอย่างกล้าหาญเพื่อช่วยเหลือผู้คน

ประธานาธิบดีบารัคโอบามายืนยันการเสียชีวิตของ Kassig หลังจากหน่วยงานรัฐบาลของสหรัฐอเมริกาตรวจสอบวิดีโอที่โพสต์ออนไลน์ของชายสวมหน้ากากที่ยืนอยู่เหนือหัวผู้พลัดหัวของแพทย์อายุ 26 ปีและอดีตเจ้าหน้าที่กองทัพสหรัฐ

Kassig“ ถูกพรากไปจากเราในการกระทำของความชั่วร้ายที่บริสุทธิ์โดยกลุ่มผู้ก่อการร้ายที่โลกถูกต้องเกี่ยวข้องกับความไร้มนุษยธรรม” ประธานาธิบดีกล่าวผู้ซึ่งแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้ทำงานบรรเทาทุกข์กล่าว

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาผู้ปกครองของ Kassig, Ed และ Paula Kassig แห่งอินเดียแนโพลิสได้ขอให้องค์กรข่าวงดเว้นจากการเผยแพร่ภาพวิดีโอโดยกล่าวว่าพวกเขาต้องการให้ "ลูกชายผู้มีเกียรติ" ของพวกเขาระลึกถึงผลงานด้านมนุษยธรรมของเขา

“ เราตระหนักถึงรายงานข่าวที่กำลังไหลเวียนเกี่ยวกับลูกชายที่รักของเราและกำลังรอการยืนยันจากรัฐบาลเกี่ยวกับความถูกต้องของรายงานเหล่านี้” ผู้ปกครองของ Kassig กล่าว

พวกเขาเรียกเขาว่าอับดุล - รามานชื่อที่เขารับเมื่อเปลี่ยนมานับถือศาสนาอิสลามหลังจากถูกจับเป็นตัวประกัน ตามครอบครัวของเขาเขาถูกควบคุมตัวเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2013 ในขณะที่เขาเดินทางไปโครงการบรรเทาทุกข์ในโรงพยาบาลที่มุ่งหน้าไปยังเมืองเดียร์อัล - ซอร์ของซีเรียตะวันออก

Kassig ผู้ให้บริการสั้น ๆ ในอิรักในปี 2550 ในช่วงระยะเวลาหนึ่งปีในกองทัพกลับไปยังตะวันออกกลางในปี 2555 เพื่อเดินทางไปพักผ่อนในฤดูใบไม้ผลิขณะที่เรียนรัฐศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยบัตเลอร์ครอบครัวของเขากล่าว

ย้ายจากความทุกข์ทรมานของผู้ลี้ภัยชาวซีเรียพลัดถิ่นจากสงคราม Kassig ย้ายไปสองสามเดือนต่อมาเลบานอนเพื่อเป็นอาสาสมัครที่โรงพยาบาลในเลบานอนในฐานะช่างเทคนิคการแพทย์ฉุกเฉิน

ในเดือนกันยายน 2555 เขาได้ก่อตั้งหน่วยบรรเทาทุกข์ฉุกเฉินและความช่วยเหลือพิเศษเพื่อจัดหาอาหารและเวชภัณฑ์แก่ผู้ลี้ภัยและฝึกอบรมปฐมพยาบาลแก่พลเรือนในซีเรีย

ผู้ร่วมไว้อาลัยรวมถึงผู้ว่าการรัฐอินเดียนาและประธานาธิบดีแห่งมหาวิทยาลัยบัตเลอร์อธิบายว่ากัสซิกเป็นคนที่เสียสละและเป็นแรงบันดาลใจ

“ การฆาตกรรมของเขาเป็นการสูญเสียของพวกเราทุกคน” นิคชเวลเลนบัคชาวอเมริกันผู้หนึ่งที่ได้พบกัสซิกขณะที่ทั้งคู่กำลังเรียนภาษาอาหรับในเบรุตในปี 2555 กล่าวในอีเมลถึงรอยเตอร์ “ หัวใจอันยิ่งใหญ่ของเขาและมือที่เหยียดยาวของเขาสร้างความแตกต่างท่ามกลางความโหดร้ายของสงคราม”

ในจดหมายถึงพ่อแม่ของเขาซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการปล่อยตัวเมื่อเดือนที่แล้วหลังจากที่รัฐอิสลามข่มขู่เขาในวิดีโอที่แสดงให้เห็นถึงการตัดหัวของอลันเฮนนิ่งหัวหน้าเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือชาวอังกฤษ Kassig กล่าวว่าเขาพยายามอย่างที่สุดเพื่อรับมือกับการถูกจองจำ

“ ถ้าฉันตายฉันคิดว่าอย่างน้อยคุณและฉันสามารถหาที่หลบภัยและความสะดวกสบายในการรู้ว่าฉันออกไปอันเป็นผลมาจากการพยายามบรรเทาความทุกข์ทรมานและช่วยเหลือผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือ” เขาเขียน

รายงานเพิ่มเติมโดย Jonathan Kaminsky, Susan Guyett และ Bill Trott; แก้ไขโดย Eric Walsh

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม