ประสบการณ์กับการตัดสิน: คลินตัน, แซนเดอร์แย่งชิงคะแนนไอโอวาที่เป็นหัวใจ  • 2019-05-21
  • แหล่ง:เงินจริงการพนันการพนันจริง

DES MOINES (Reuters) - เมื่อไอโอวาเริ่มต้นฤดูกาลการเลือกตั้งปี 2559 ในหนึ่งสัปดาห์ฮิลลารีคลินตันผู้ทำหน้าที่เป็นประธานาธิบดีของพรรคประชาธิปัตย์พยายามที่จะลบข้อสงสัยเกี่ยวกับการตัดสินของเธอโดยคู่ต่อสู้เบอร์นีแซนเดอร์เมื่อวันจันทร์

ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐประชาธิปไตยและอดีตรัฐมนตรีต่างประเทศฮิลลารีคลินตันพูดขณะที่เธอพูดถึงปัญหากับอดีตผู้ว่าการมาร์ตินโอมอลลีย์ (L) และวุฒิสมาชิกเบอร์นีแซนเดอร์ส์ REUTERS / Randall Hill SAP เป็นผู้สนับสนุนความคุ้มครองนี้ซึ่งผลิตโดยพนักงานของสำนักข่าวรอยเตอร์

ในการประชุมศาลากลางของซีเอ็นเอ็นแซนเดอร์แย้งว่าการตัดสินของเขาเองไม่ใช่ประสบการณ์ของคลินตันเป็นคุณสมบัติที่สำคัญที่สุดสำหรับผู้บัญชาการทหารสูงสุดคนต่อไป คลินตันตอบสนองต่อคำกล่าวของประธานาธิบดีบารัคโอบามาโดยกล่าวว่าเมื่อเขาเลือกเธอให้เป็นเลขาธิการแห่งรัฐเขาได้อนุมัติการตัดสินของเธอ

“ คุณต้องมีคนที่ได้รับการพิสูจน์และพิสูจน์แล้ว” คลินตันกล่าว

คลินตันเผชิญกับความท้าทายในการโน้มน้าวใจผู้ลงคะแนนจากพรรคสังคมนิยมประชาธิปไตยเพื่อไม่ให้ถูกคุกคามด้วยการใช้สำนวนโวหารของแซนเดอร์และติดอยู่กับเธอแม้จะมีผู้สมัครนอกเขตการเมือง

ศาลากลางของมหาวิทยาลัย Drake ขาดความรู้สึกถกเถียงกันตามปกติ มันให้ความสำคัญกับการปรากฏตัวของแซนเดอร์สอดีตผู้ว่าการรัฐแมริแลนด์มาร์ตินโอมอลลีย์และคลินตันและทั้งสามก็เอาคำถามผู้ฟังในงาน

คลินตันเคลื่อนไหวได้มากกว่าปกติเพิ่มเสียงให้คะแนนและแซนเดอร์สทำให้ผู้ชมหัวเราะด้วยมุขตลก น้ำเสียงโดยรวมนั้นสุภาพเมื่อเปรียบเทียบกับการถกเถียงครั้งที่สี่ระหว่างสัปดาห์ที่แล้ว

เปรียบเทียบการบันทึกการลงคะแนน

แซนเดอร์สอ้างวุฒิสภาโหวตของคลินตันในปี 2545 เพื่อให้อนุญาตสงครามอิรักและการสนับสนุนก่อนหน้านี้สำหรับท่อ Keystone จากแคนาดาสู่เท็กซัสเพื่อเป็นหลักฐานว่าประสบการณ์ของเธอถูกเข้าใจผิด คลินตันได้เปลี่ยนสถานะของเธอในประเด็นทั้งสองขณะที่แซนเดอร์สไม่เห็นด้วยตั้งแต่ต้น

“ ประสบการณ์เป็นสิ่งสำคัญ แต่การตัดสินก็สำคัญเช่นกัน” เขากล่าว

แซนเดอร์ยังปกป้องการเรียกร้องของเขาในการขึ้นภาษีเพื่อให้ทุนแก่โครงการ“ Medicare-for-all”, โครงสร้างพื้นฐานของสหรัฐและการศึกษาในวิทยาลัยที่ไม่เสียค่าเล่าเรียน

“ เราจะขึ้นภาษี ใช่เราจะทำ” แซนเดอร์สวุฒิสมาชิกเวอร์มอนต์กล่าว แต่เขากล่าวว่าเงินจริง ๆ แล้วจะประหยัดเงินสำหรับครอบครัวเพราะพวกเขาจะไม่จ่ายเบี้ยประกันสุขภาพอีกต่อไป

คลินตันทำเรื่องที่ว่าเวลาของเธอในฐานะรัฐมนตรีต่างประเทศและวุฒิสมาชิกจากนิวยอร์กทำให้เธอมีประสบการณ์มากขึ้น แต่บนเวทีศาลากลางในวันจันทร์เธอผลักดันข้อโต้แย้งของแซนเดอร์สโดยเรียกร้องให้โอบามาซึ่งยังคงได้รับความนิยมจากผู้มีสิทธิเลือกตั้งในระบอบประชาธิปไตยและมีความสำคัญต่อการลงคะแนนเสียงในสงครามอิรักเมื่อทั้งสองเข้าแข่งขันในปี 2551

“ [โอบามา] จบลงด้วยการขอให้ฉันเป็นรัฐมนตรีต่างประเทศ” คลินตันกล่าว “ เป็นเพราะเขาเชื่อถือการตัดสินของฉันและเราทำงานเคียงข้างกันตลอดสี่ปีที่ผ่านมา”

คลินตันผู้แพ้พรรคประชาธิปัตย์ในโอบามาในปี 2551 นั้นเป็นเวลาหลายเดือนที่นักวิ่งหน้าใสจะเป็นผู้ได้รับการเสนอชื่อของพรรคในครั้งนี้ แต่การสำรวจความคิดเห็นได้แสดงให้เห็นถึงการสนับสนุนแซนเดอร์ในสัปดาห์ที่ผ่านมา

เธอให้เหตุผลว่าในขณะที่เป้าหมายของแซนเดอร์ในประเด็นต่าง ๆ เช่นความไม่เท่าเทียมกันทางสังคมเป็นสิ่งที่น่ายกย่องบางคนไม่สามารถหาได้และเขาขาดประสบการณ์ในการจัดการกับปัญหาที่หลากหลาย

“ เมื่อคุณอยู่ในทำเนียบขาวคุณไม่สามารถเลือกประเด็นที่คุณต้องการทำงานได้คุณจะต้องพร้อมรับมือกับปัญหาทุกอย่างที่จะเกิดขึ้นรวมถึงสิ่งที่คุณไม่สามารถคาดเดาได้” คลินตันกล่าวกับสหพันธ์ชาวยิวของ Greater Des Moines ในวันจันทร์

คลินตันก็ไปที่ศาลากลางเพื่อวิพากษ์วิจารณ์พรรครีพับลิกันชื่อดังของโดนัลด์ทรัมป์โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการดูถูกชนกลุ่มน้อย “ เขาเริ่มกับชาวเม็กซิกันตอนนี้เขาเป็นมุสลิมแล้ว” เธอกล่าว

คลินตันได้รับการชื่นชมจากประธานาธิบดีโอบามาในบทสัมภาษณ์ทางการเมืองที่ตีพิมพ์เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาหนึ่งสัปดาห์ก่อนที่อีแวนส์จะจัดให้มีการแข่งขันชิงตำแหน่งประธานาธิบดีเป็นครั้งแรกในการเลือกตั้ง 8 พฤศจิกายน

ในขณะที่ไม่เคยวิพากษ์วิจารณ์แซนเดอร์อย่างชัดเจนซึ่งการรณรงค์มุ่งเน้นไปที่คำมั่นสัญญาที่จะแก้ไขความไม่เท่าเทียมกันทางสังคมและมีวอลล์สตรีทมากเกินไปโอบามายกย่องประสบการณ์ของคลินตันและแนะนำหลายครั้งว่าข้อความของคลินตัน

สไลด์โชว์ (6 ภาพ)

“ (S) เขามีประสบการณ์พิเศษ - และคุณรู้ว่าชั่วร้ายฉลาดและรู้ว่านโยบายทั้งภายในและภายนอก - (และ) บางครั้ง (ที่) อาจทำให้เธอระมัดระวังมากขึ้นและการรณรงค์ร้อยแก้วของเธอมากกว่าบทกวี "โอบามากล่าว

(แก้ไขโดย Mary Milliken)

SAP เป็นผู้สนับสนุนความคุ้มครองนี้ซึ่งผลิตโดยพนักงานของสำนักข่าวรอยเตอร์

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม