เงินจริงการพนันการพนันจริง :การตัดสินของศาล Obamacare ใหม่มีความหมายต่อคุณอย่างไร  • 2019-05-20
  • แหล่ง:เงินจริงการพนันการพนันจริง

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาศาลรัฐบาลกลางสองแห่งได้ออกกฎหมายเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพของประธานาธิบดีโอบามา นี่คือสิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับการตัดสินมีผลกับคุณอย่างไร:

ศาลบอกว่าอย่างไร

แผงในศาล DC ศาลอุทธรณ์ ว่าพระราชบัญญัติการดูแลราคาไม่แพง (ACA) ไม่อนุญาตให้รัฐบาลกลางที่จะแจกจ่ายเงินอุดหนุนประกันผ่านการแลกเปลี่ยนของรัฐบาลกลางที่ใช้ใน 36 รัฐ หลายรัฐปฏิเสธที่จะตั้งค่าการแลกเปลี่ยนประกันภัยของตัวเองบังคับให้รัฐบาลกลางเพื่อตั้งค่าการแลกเปลี่ยนกลางของตัวเองที่ขายแผนเงินอุดหนุน ศาล DC กล่าวว่ามีเพียงคนที่อาศัยอยู่ในรัฐเหล่านั้นที่มีการแลกเปลี่ยนของตัวเองเท่านั้นที่มีสิทธิ์ได้รับเงินอุดหนุนจากรัฐบาลกลางเนื่องจากความคลุมเครือในภาษาของ ACA

แต่ในศาลอุทธรณ์ศาลรอบที่สี่ผู้พิพากษาถึงข้อสรุปที่ตรงกันข้าม คณะกรรมการ ว่ารัฐบาลมีอำนาจในการมอบเงินประกันผ่านการแลกเปลี่ยนของรัฐบาลกลางและตั้งใจที่จะให้เงินอุดหนุนแก่บุคคลที่มีคุณสมบัติเหมาะสมในสหรัฐอเมริกาไม่ว่าใครจะเป็นผู้ดำเนินการแลกเปลี่ยน

จะเกิดอะไรขึ้นต่อไป

รัฐบาลกลางจะอุทธรณ์คำวินิจฉัยของศาล DC และโจทก์ในกรณีที่เหมือนกันในรอบที่สี่ก็จะอุทธรณ์ ปัญหาน่าจะยังคงไม่แน่นอนเป็นเวลาหลายเดือน

สิ่งนี้หมายความว่าสำหรับชาวอเมริกันในปัจจุบันได้รับการประกันผ่าน ACA?

ยังไม่มีอะไร ด้วยคำชี้ขาดที่ขัดแย้งกันในวันเดียวกันและอุทธรณ์บางอย่างสถานะปัจจุบันจะยังคงอยู่ - สำหรับตอนนี้

แต่ถ้าการพิจารณาคดีของ DC จบลงด้วยการยึดถือและวงจรที่สี่ล้มเหลวผลที่ตามมาก็จะยิ่งใหญ่ ภายในปี 2559 ที่จะได้รับเงินอุดหนุนประกัน ACA ผ่านการแลกเปลี่ยนของรัฐบาลกลางที่ศูนย์กลางของการตัดสินของแต่ละวันอังคาร เงินอุดหนุนเหล่านี้กำลังตกอยู่ภายใต้การคุกคามและอาจหายไปใน 36 รัฐหากการพิจารณาคดีของ DC เป็นไปตามการอุทธรณ์

หากไม่มีเงินอุดหนุนประชาชนนับล้านในรัฐเหล่านั้นจะเห็นเบี้ยประกันของพวกเขาเพิ่มขึ้นอย่างมาก ACA กำหนดให้ชาวอเมริกันส่วนใหญ่ต้องมีประกันสุขภาพ แต่ถ้าพวกเขาสามารถจ่ายได้ หากไม่มีเงินอุดหนุนความคุ้มครองคนนับล้านก็จะกลายเป็นสิ่งที่ไม่สามารถจัดระเบียบ การลบบุคคลเหล่านี้ออกจากกลุ่มประกันสุขภาพอาจทำให้เบี้ยประกันไม่คงที่สำหรับทุกคน

สิ่งนี้หมายความว่าสำหรับ Obamacare?

มันจะเป็นการระเบิดของค้อนถ้าการพิจารณาคดีของ DC นั้นยืนอยู่ รัฐบาลจะไม่สามารถแจกจ่ายเงินอุดหนุนการประกันภัยใน 36 รัฐเหล่านั้นได้อีกต่อไปเว้นแต่รัฐเหล่านั้นเลือกที่จะจัดตั้งการแลกเปลี่ยนของตนเอง นั่นคงไม่น่าเป็นไปได้เนื่องจากหลายรัฐที่ปฏิเสธที่จะจัดตั้งการแลกเปลี่ยนจึงได้ทำการประท้วงที่ ACA ระบบเงินอุดหนุนเป็นคุณลักษณะสำคัญของแผน Obamacare และพรรคเดโมแครตเพื่อขยายความคุ้มครองการประกันไปยังชาวอเมริกันที่มีรายได้ต่ำและปานกลาง

ฝ่ายตรงข้ามของกฎหมายได้ฟ้อง ACA มาก่อน สิ่งที่ทำให้กรณีนี้แตกต่างกันอย่างไร

การพิจารณาคดีที่ขู่ว่าจะตัดเงินอุดหนุนการประกันภัยจากชาวอเมริกันนับล้านเป็นภัยคุกคามที่สำคัญที่สุดต่อ Obamacare เนื่องจากเอาชนะความท้าทายในการเห็นชอบตามรัฐธรรมนูญในศาลฎีกาของสหรัฐในปี 2555 - แม้ว่าการพิจารณาคดีเดียวกันนั้นทำให้การขยายตัว Medicaid เป็นทางเลือก ของชาวอเมริกันที่มีรายได้น้อยจากการรายงานข่าว ข้อโต้แย้งทางกฎหมายที่ทำกับ Obamacare ตั้งแต่ยังไม่ได้เป็นหัวใจของเป้าหมายของกฎหมายในการขยายความครอบคลุม ตัวอย่างเช่นงานอดิเรก Lobby Lobby ที่เพิ่งได้รับผลกระทบนั้นครอบคลุมเฉพาะการคุมกำเนิดสำหรับแผนประกันสุขภาพของนายจ้าง

ติดต่อเราได้ ที่ [email protected]
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม