ใบอนุญาตเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ:โอบามา: เด็กผู้อพยพที่ไม่มีการเรียกร้องด้านมนุษยธรรมจะถูกส่งกลับ  • 2019-05-21
  • แหล่ง:เงินจริงการพนันการพนันจริง

ประธานาธิบดีบารัคโอบามาเป็นสายที่ยากสำหรับเด็กผู้อพยพหลายพันคนที่เดินทางข้ามชายแดนภาคใต้ของประเทศในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาโดยกล่าวว่าผู้ไร้มนุษยธรรมจะถูกส่งตัวกลับประเทศบ้านเกิด

การพบกับผู้นำของเอลซัลวาดอร์กัวเตมาลาและฮอนดูรัสนั้นโอบามายังคงพยายาม เดินทางที่อันตรายไปยังสหรัฐอเมริกา “ เด็ก ๆ ที่ไม่มีการกล่าวอ้างที่เหมาะสม” โอบามากล่าว“ ในบางครั้งจะถูกส่งตัวกลับประเทศบ้านเกิดของพวกเขา”

แต่โอบามาได้แสดงตัวอย่างสิ่งที่ฝ่ายบริหารเรียกว่า "โครงการนำร่อง" ที่เขากำลังพิจารณาใน เพื่ออนุญาตให้ผู้ลี้ภัยเรียกร้องให้พวกเขาออกจากประเทศนั้นโดยไม่ต้องเดินทางไปสหรัฐอเมริกา

“ โดยทั่วไปสถานะผู้ลี้ภัยไม่ได้รับเพียงแค่ความต้องการทางเศรษฐกิจหรือเพราะครอบครัวอาศัยอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงหรือความยากจน” โอบามากล่าว “ โดยทั่วไปแล้วจะมีการจำกัดความค่อนข้างแคบ”

“ อาจมีสถานการณ์บางอย่างแคบ ๆ ที่มีสถานะด้านมนุษยธรรมหรือผู้ลี้ภัยที่ครอบครัวอาจมีสิทธิ์ได้รับ” เขากล่าวเสริม “ ถ้าเป็นเช่นนั้นมันจะเป็นการดีกว่าถ้าพวกเขาจะสมัครภายในประเทศแทนที่จะเดินทางไปที่เท็กซัสที่อันตรายมากเพื่อเรียกร้องสิทธิเช่นเดียวกัน แต่ฉันคิดว่ามันสำคัญที่ต้องตระหนักว่าไม่จำเป็นต้องรองรับผู้อพยพเพิ่มเติมจำนวนมาก”

โอบามากล่าวว่าระบบดังกล่าวจะป้องกันผู้ลักลอบนำเข้าจากที่แสวงหาผลประโยชน์จากครอบครัวที่ต้องการชีวิตที่ดีขึ้นสำหรับลูก ๆ ของพวกเขาและ“ ทำให้ระบบการย้ายถิ่นฐานใต้ดินนี้ไม่จำเป็น

เดือนก่อนหน้านี้กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ Jeh Johnson Jeh Johnson คาดการณ์ว่าเด็กต่างชาติจำนวนมากถึง 90,000 คนจะพยายามข้ามไปยังสหรัฐอเมริกาในช่วงปีงบประมาณสิ้นสุดในเดือนกันยายนนี้

ติดต่อเราได้ ที่ [email protected]
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม