พิเศษ: ผู้ถืออัยการสูงสุด Eric คัดค้านการพิจารณาคดีที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล  • 2019-05-21
  • แหล่ง:เงินจริงการพนันการพนันจริง

อัปเดต: วันพฤหัสบดี, 31 กรกฎาคม 2557, 13:35 น

อ้างถึงความกังวลเกี่ยวกับความยุติธรรมในการพิจารณาคดีอัยการสูงสุด Eric Holder ได้ตัดสินใจที่จะคัดค้านเครื่องมือทางสถิติบางอย่างที่ใช้ในการกำหนดเวลาคุกทำให้โอบามาบริหารด้วยวิธีที่ได้รับความนิยมและมีประสิทธิภาพมากขึ้นสำหรับการจัดการประชากรคุก ผู้ถือออกจากตำแหน่งของเขาในการให้สัมภาษณ์กับ TIME ในวันอังคารและจะเรียกร้องให้มีการทบทวนปัญหาในรายงานประจำปีของเขาต่อคณะกรรมการพิจารณาคดีของสหรัฐเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่กระทรวงยุติธรรมที่คุ้นเคยกับรายงานกล่าว

ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมารัฐได้ใช้ฐานข้อมูลขนาดใหญ่เกี่ยวกับอาชญากรมากขึ้นเพื่อระบุปัจจัยเสี่ยงหลายสิบที่เกี่ยวข้องกับผู้ที่ยังคงก่ออาชญากรรมเช่นความเชื่อมั่นก่อนหน้านี้ความเป็นศัตรูต่อการบังคับใช้กฎหมายและการใช้สารเสพติด ปัจจัยเหล่านั้นจะถูกถ่วงน้ำหนักและใช้ในการจัดอันดับอาชญากรว่ามีความเสี่ยงสูงปานกลางหรือต่ำที่จะรุกรานอีกครั้ง ผู้พิพากษาเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์และเจ้าหน้าที่ทัณฑ์บนจะใช้การจัดอันดับเหล่านั้นเพื่อช่วยตัดสินว่าผู้ต้องขังควรใช้เวลาในคุกนานเท่าใด

ผู้ถือกล่าวว่าหากการจัดอันดับดังกล่าวมีการใช้อย่างกว้างขวางพวกเขาอาจมีผลกระทบที่แตกต่างและไม่พึงประสงค์ต่อคนยากจนผู้กระทำผิดที่ด้อยโอกาสทางสังคมและชนกลุ่มน้อย “ ฉันกังวลจริงๆว่าสิ่งนี้จะนำเรากลับไปยังสถานที่ที่เราไม่ต้องการไป” โฮลเดอร์กล่าวเมื่อวันอังคาร

แทบทุกรัฐใช้การประเมินความเสี่ยงดังกล่าวในหลาย ๆ ช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมาและหลายคนทำให้พวกเขาจำเป็นสำหรับการพิจารณาคดีและการแก้ไขเพื่อลดจำนวนประชากรคุกที่พุ่งสูงลดการกระทำผิดซ้ำและประหยัดเงิน แต่รัฐบาลกลางยังไม่ได้กำหนดให้ผู้ต้องขังเรือนจำมากกว่า 200,000 คนในเรือนจำของตน กฎหมายของพรรคสองฝ่ายที่ต้องการการประเมินความเสี่ยงกำลังเคลื่อนตัวผ่านรัฐสภาและดูเหมือนว่าจะไปถึงโต๊ะทำงานของประธานาธิบดีเพื่อลงนามในปีนี้

การใช้ข้อมูลพื้นหลังเช่นระดับการศึกษาและประวัติการทำงานในขั้นตอนการพิจารณาคดีผู้ถือบอกกับ TIME จะได้รับประโยชน์“ ผู้ที่อยู่ในปกสีขาวซึ่งอาจมีระดับขั้นสูงและผู้ที่อาจทำอันตรายต่อสังคมมากขึ้น - บิต - กว่าใครบางคนที่ยังไม่จบปริญญาโทไม่มีปริญญานิติศาสตร์ไม่ใช่หมอ "

ผู้ถือกล่าวว่าการใช้ปัจจัยแบบสแตติกจากภูมิหลังของอาชญากรอาจทำให้อคติทางเชื้อชาติในระบบที่ส่งประโยคยาวขึ้น 20% สำหรับชายผิวดำอายุน้อยกว่าผู้กระทำผิดอื่น ๆ ผู้ถือสนับสนุนการประเมินที่อยู่บนพื้นฐานของปัจจัยเสี่ยงด้านพฤติกรรมที่ผู้ต้องขังสามารถแก้ไขได้เช่นการติดยาเสพติดหรือทัศนคติเชิงลบเกี่ยวกับกฎหมาย และเขาสนับสนุนโครงการในเรือนจำ - หรือการประเมินผลหลัง - ตราบใดที่นักโทษทั้งหมดรวมถึงโปรแกรมที่มีความเสี่ยงสูงได้รับโอกาสลดเวลาในการติดคุก

แต่ผู้สนับสนุนการใช้ข้อมูลในวงกว้างในการปฏิรูปกระบวนการยุติธรรมทางอาญาและมีหลายอย่างที่บอกว่าวิธีการของผู้ถือครองไม่ได้ผล “ ถ้าคุณรอจนกระทั่งหลังสุดมันจะยากขึ้นอย่างมากในการแก้ปัญหา” นายแอนน์มิลแกรมอดีตอัยการสูงสุดของนิวเจอร์ซีย์ซึ่งตอนนี้อยู่ที่มูลนิธิลอร่าและจอห์นอาร์โนลด์ซึ่งไม่แสวงหาผลกำไรกล่าว การบังคับใช้ ผู้เชี่ยวชาญบางคนกล่าวว่าการตัดสินก่อนหน้านี้และอายุของการจับกุมครั้งแรกนั้นเป็นหนึ่งในปัจจัยเสี่ยงที่ทรงพลังที่สุดสำหรับการประกาศใหม่และควรใช้เพื่อช่วยในการกำหนดเวลาคุกที่เหมาะสมอย่างถูกต้อง

และการประเมินความเสี่ยงด้วยข้อมูลเป็นเพียงส่วนหนึ่งของกระบวนการโดยรวมในการกำหนดระยะเวลาที่นักโทษใช้ในคุกผู้สนับสนุนสนับสนุน ศาสตราจารย์ Edward Latessa ที่ปรึกษาสภาคองเกรสเกี่ยวกับกฎหมายของรัฐบาลกลางที่อยู่ระหว่างดำเนินการและได้ทำการศึกษาในวงกว้างซึ่งแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพของการประเมินความเสี่ยงในการแก้ไขกล่าวว่าความกังวลเกี่ยวกับความไม่เท่าเทียมนั้นล้นเหลือ “ เบอร์นีมาดอฟฟ์อาจมีความเสี่ยงต่ำ แต่เราไม่ปล่อยเขาออกไป” Latessa กล่าว

อีกเหตุผลหนึ่งที่ผู้ถืออาจมีเวลาที่ยากลำบากในการโน้มน้าวใจถึงข้อกังวลของเขาก็คือการแก้ไขโดยใช้ข้อมูลเป็นสิ่งที่ดีสำหรับกำไร พระราชบัญญัติการปรับปรุงความปลอดภัยสาธารณะของรัฐอาร์คันซอปี 2011 ซึ่งต้องมีการประเมินความเสี่ยงในการแก้ไขคาดว่าจะช่วยรัฐ 875 ล้านดอลลาร์จนถึงปี 2563 ในขณะที่การปฏิรูปที่คล้ายกันในรัฐเคนตักกี้คาดว่าจะประหยัดได้ 422 ล้านดอลลาร์ในระยะเวลา 10 ปี . โรดไอส์แลนด์ได้เห็นประชากรคุกลดลง 19% ในช่วงห้าปีที่ผ่านมาขอบคุณส่วนหนึ่งของโปรแกรมการประเมินความเสี่ยงตามที่ผู้อำนวยการแก้ไขของรัฐที่ AT Wall

การแพร่กระจายของการวิเคราะห์ข้อมูลในกระบวนการยุติธรรมทางอาญาเป็นปรากฏการณ์ที่ค่อนข้างใหม่: เมื่อไม่นานมานี้การคำนวณหนี้สินของอาชญากรต่อสังคมเป็นผลงานของมนุษย์ สำหรับผู้พิพากษาศตวรรษที่ 20 คณะกรรมการพิจารณาทัณฑ์บนและเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้ทำการตัดสินใจเชิงอัตวิสัยเกี่ยวกับว่าอาชญากรพร้อมที่จะกลับสู่สังคมหรือไม่ จากนั้นในปี 1970 และ 80 ในขณะที่ฝ่ายนิติบัญญัติพยายามที่จะกำจัดอคติทางเชื้อชาติและรองรับสิทธิของผู้เสียหายเงื่อนไขการคุมขังมากขึ้นกลายเป็นเรื่องของสูตรคงที่ที่กำหนดโดยกฎหมายในกระบวนการที่ต้มลงสุภาษิต“ ทำอาชญากรรม” เวลา."

ผลที่ตามมาก็คือประชากรคุกจำนวนมากคุกผู้กระทำความผิดที่มีความเสี่ยงต่ำและมักเป็นอิสระสำหรับผู้ต้องขังที่ไม่มีความเข้าใจ จำนวนนักโทษสหรัฐเพิ่มขึ้น 500% ตั้งแต่ปี 1980 เป็นมากกว่า 2.2 ล้านคนในปี 2555 95% ของพวกเขาจะได้รับการปล่อยตัวในบางจุด หลักฐานที่รวบรวมได้ทุกที่ตั้งแต่หัวโบราณเท็กซัสไปจนถึงเวอร์มอนต์เสรีนิยมแสดงให้เห็นว่าการวิเคราะห์ทางสถิติที่ใช้ในการจัดอันดับนักโทษตามความเสี่ยงของการกระทำผิดซ้ำสามารถลดประชากรคุกและลดการกระทำผิดซ้ำ

สำนักงานเรือนจำกลางบอกว่าใช้เครื่องมือประเมินเพื่อประเมินความเสี่ยงของการประพฤติมิชอบในหมู่ผู้ต้องขังและกำหนดเงื่อนไขความปลอดภัยที่พวกเขาถูกกักตัวไว้ เจ้าของกล่าวว่าเขาต้องการที่จะทำให้แน่ใจว่าค่าใช้จ่ายที่กำลังเคลื่อนผ่านสภาคองเกรสซึ่งต้องใช้การประเมินในเรือนจำของรัฐบาลกลางที่กว้างขึ้นบัญชีสำหรับความไม่แน่นอนทางสังคมเศรษฐกิจและเชื้อชาติในคุก “ ความหวังของเราคือการทำงานร่วมกับวุฒิสมาชิกหรือสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่มีส่วนเกี่ยวข้องและผู้ที่แนะนำตั๋วเงินที่นี่เพื่อที่เราจะได้ไปยังสถานที่ที่เราควรจะเป็น” ผู้ถือกล่าว

- พร้อมรายงานโดย Tessa Berenson และ Maya Rhodan / Washington

ฉบับดั้งเดิมของเรื่องนี้ได้รับการปรับปรุงเพื่อสะท้อนความคิดเห็นจากสำนักงานเรือนจำกลางที่จัดทำขึ้นหลังจากการตีพิมพ์

ติดต่อเราได้ ที่ [email protected]
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม